Cao mét rưỡi trở lên mới được thi ngành sư phạm ở Thành phố Hồ Chí Minh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Muốn thi vào ngành sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh phải có tối thiểu chiều cao từ 1,5m trở lên.

Ngày 12/2, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển của từng ngành trong trường dành cho mùa tuyển sinh năm 2019.

Theo đó, năm nay, nhà trường dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh là gần 3.800 thí sinh, trong đó có một số ngành có chỉ tiêu tuyển cao là ngôn ngữ Anh (300 em), giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, công nghệ thông tin…

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: baogiaothong.vn)

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có 3 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển qua kết quả thi trung học phổ thông quốc gia (chiếm 80% tổng chỉ tiêu) và khoảng 10% dành cho việc xét tuyển học bạ (dựa vào kết quả năm lớp 12, căn cứ vào 3 môn của tổ hợp xét tuyển).

Nhà trường cũng có hình thức kết hợp cả xét tuyển và thi tuyển, bao gồm: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia năm 2019, cộng với thi tuyển môn năng khiếu (áp dụng cho ngành giáo dục thể chất và giáo dục mầm non, chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của ngành đó); xét tuyển học bạ kết quả của năm lớp 12 cộng với việc thi tuyển môn năng khiếu (cũng ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non)

Đặc biệt, nhà trường có yêu cầu, đối với các thí sinh nam phải có chiều cao từ 1,55m và nữ là từ 1,5m trở lên.

Riêng đối với ngành giáo dục thể chất, nhà trường yêu cầu, thí sinh nam phải cao từ 1,65m và nặng từ 50kg trở lên, nữ phải cao từ 1,55m và nặng từ 45kg trở lên.

Ngành giáo dục thể chất có các môn thi năng khiếu là: Bật xa tại chỗ, chạy cư ly ngắn, lực kế bóp tay.

Ngành giáo dục mầm non có các môn thi năng khiếu là: Đọc – kể diễn cảm, hát.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học Sư phạm , Thành phố Hồ Chí Minh , sư phạm , thí sinh , chiều cao , xét tuyển , chỉ tiêu tuyển sinh.
Cao mét rưỡi trở lên mới được thi ngành sư phạm ở Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đề : Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013
Bình luận
Hồ Thị Ngọc Lan
1

Có nghĩa là phân biệt người tàn tật dù giỏi đến đâu, dù trí tuệ đến đâu cũng không được làm thầy vì hình thức bên ngoài?

Que Hanoi
1

Tiêu chí GV phải là tri thức và đạo đức , đây có phải nghành VHNT đâu mà xét hình thể . Rất vớ vẩn !

Hansy
9

Thế sao ông Nguyễn Ngọc Ký, liệt cả 2 tay vẫn được phong là thầy giáo ưu tú đó thôi. Thầy giáo quan trọng là ở nhân cách và tinh thần làm việc chứ không nên chú trọng bề ngoài hình thể.

Đức Huy
0

Đành rằng là GV thì cái quan trọng vẫn là nhân cách và phải giỏi. Tuy nhiên yếu tố hình thức cũng rất cần. Ôn Ngọc Kí là cá biệt

Phương Hoàng Minh
20

Các ngành văn phòng đều quy định hiện nay là nam trên 1,65m, nữ trên 1,55m cả. Tiêu chuẩn lạc hậu quá, thế hệ trẻ bây giờ có đứa nào mà thấp lùn đâu. Nhưng không sao, con người không ai hoàn hảo cả, cái này dành cho bề ngoài được, nhưng cần nhân cách phải tuyệt đối hoàn hảo, phải có nhân cách làm thầy là được.

Kim Hiền
0

Tôi đồng ý, con người không hoàn hảo nhưng đối với người trưởng thành nhân cách phải hoàn hảo, nhất là với người mang danh thầy.

Phụ huynh tiểu học
6

Chuẩn, nội dung quan trọng hơn bề ngoài, làm trong sạch đội ngũ, nâng cao đạo đức cho có tiếng tốt chút đi tôi tự khắc cho con tôi thi vào sư phạm. Gì mà tiểu học mới tí tuổi bắt học thêm ngày 3 buổi tràn lan con nít từ nhỏ đã chẳng có tí ấn tượng tốt đẹp rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác