Chủ tịch huyện Thạnh Trị bị kỷ luật vì thiếu trung thực

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ông Mai Thanh Ngon, Phó Bí thư huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng vừa bị kỷ luật khiển trách, do thiếu trung thực.

Ngày 28/11, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sắc – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, buổi công bố kỷ luật đã được tiến hành vào chiều ngày 27/11.

Trong đó, về mặt chính quyền, ông Mai Thanh Ngon, Phó Bí thư huyện ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng bị kỷ luật khiển trách, còn về mặt Đảng cũng bị xử lý ở hình thức tương đương.

Trích công văn 819 do Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng ký hồi tháng 10 vừa qua (ảnh: CTV)

Trước đó, ngày 17/10 vừa qua, Phó Bí thư thường trực tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum đã ký công văn 819, kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Mai Thanh Ngon.

Căn cứ theo văn bản này, ông Mai Thanh Ngon bị tố chưa có bằng đại học là đúng.

Nội dung tố cáo ông Mai Thanh Ngon kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử là đúng, có khuyết điểm.

Ông Mai Thanh Ngon không có bằng đại học, nhưng lại kê khai trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện, hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Trị có bằng đại học là không thống nhất, chưa phù hợp với bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận, chứng nhận hiện có.

Theo thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Mai Thanh Ngon chỉ có chứng chỉ do Học viện Lục quân trực thuộc Bộ Quốc phòng cấp, nhưng chỉ là giấy chứng nhận, chứng chỉ hoàn thành một vài tín chỉ, chứ chưa tương đương với trình độ đại học.

Phương Linh
Từ khóa :
Chủ tịch , Giám đốc , Sở Nội vụ , Ủy ban nhân dân , tỉnh Sóc Trăng , Phó Bí thư thường trực , bằng đại học , Bộ Quốc phòng.
Chủ tịch huyện Thạnh Trị bị kỷ luật vì thiếu trung thực
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hansy
2

Theo tôi, một Chủ tịch Huyện mà không trung thực với nhân dân, với chính quyền và với Đảng thì không nên dùng. Trung thực là yêu cầu trước tiên và lớn nhất đối với mọi con người, huống chi là 1 vị đưng đầu cấp huyện. Nếu họ đã không trung thực với nhiều nơi, nhiều người như thế thì uy tín để làm việc với dân không còn nữa. Sao phải tiếc những cán bộ kém đạo đức như thế nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác