Công an tỉnh Long An vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Công an tỉnh Long An phối hợp cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Bến Lức tiến hành xác minh vụ việc.

Ngày 09/03, nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Công an tỉnh Long An phối hợp cùng các cơ quan trên địa bàn tỉnh đang tiến hành xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ.

Trao đổi với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan chức năng của huyện vẫn đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Ông Tươi khẳng định, sẽ xử lý nghiêm vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Ngày 08/03, điều tra viên Công an tỉnh Long An vẫn tiếp tục lấy lời khai của các bên có liên quan.

Chậm nhất ngày 12/03, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức sẽ tổ chức họp báo để công bố thông tin trên.

Xác minh ban đầu, ngày 28/02, ông Võ Hòa Thuận, sinh năm 1984, đã có hành vi bắt ép cô giáo quỳ trong phòng giáo viên của Trường Tiểu học Bình Chánh.

Ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường để phản ánh. 

Có thể khởi tố vụ án cô giáo bị bắt quỳ mà không cần đơn tố giác tội phạm

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc nhưng được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra ngoài. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long
Từ khóa :
cô giáo bị ép quỳ , cô giáo bị quỳ , phạt quỳ cô giáo , Trường Tiểu học Bình Chánh , Võ Hòa Thuận , huyện Bến Lức , quỳ gối ,
Công an tỉnh Long An vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ
Bình luận
Phạm Mùi
1

Hãy dạy dổ kiểm tra con em chúng ta thật tốt ngay tại nhà, đừng để mặc kệ chúng đến trường rồi về nhà như cái bóng không biết nên hư ra sao.Khi một em lên trả bài mà không thuộc , không hiểu , không làm bài được trước cả lớp . em đó tự coi mình là một thằng hề và cha mẹ em đó cũng không được coi trọng.Vậy xin hỏi các bậc phụ huynh khi có em không chịu học hành thì ta làm thế nào cho em đó tiến bộ.Phạt quỳ hay bắt chép bài hai mươi lần .Hãy nêu ý kiến lên báo .Riêng tôi thì nên bắt chép vài vài mươi lần ,đó là cách để các em thuộc bài .

Phương
2

@ vân, cái quì nào cũng nhục như nhau. Tội với trẻ em nặng hơn à. Và còn là vô lí, trẻ ngoan có lỗi gì, dạy gì ở đây. Người nhà gv hay sao mà bẻ hướng lệch mãi thế.

Nguyễn Thị Nga
10

Tại ả tại anh chứ k riêng ai cả...

gửinghia
19

Thầy của bạn Nghĩa có ép ai đi học thêm đâu, phải tôi tôi cũng yêu, nhưng kêu quì tôi sợ nhục nhé!

Xuân Vi
39

Xử lý vụ này thế nào không quan trọng bằng đi sâu tìm hiểu vì sao người giáo viên mất uy trước học sinh,trước phụ huynh? Ngành Giáo dục không làm được điều này thì chẳng khác gì muốn diệt cỏ bằng cách cắt ngọn.Một khi Giáo dục đã bị thương mại hóa tối đa với nhiều vi phạm pháp luật thì trông đợi gì vào sự thịnh trị của một nền đạo lý?

phan cát tường
7

Ngẫm nghĩ mà thương cho cô. Vì muốn học sinh tốt nên mới phạt. Vậy ngành giáo dục trước khi vào năm học, họp phụ huynh lấy ý kiến có nên phạt học sinh không, hay để mặc chúng muốn làm gì thì làm. Tránh tình trạng giống như cô bây giờ.

bạn đọc
20

Phải, cô này không sỉ nhục học sinh trước thì ông này khộng làm lại. Đừng để tình trạng cô này làm với học sinh xảy ra với lớp bạn, không có lửa không có khói.

phan cát tường
6

học sinh bị quỳ là chuyện rất bình thường. Có 01 đứa con đôi lúc còn quát mắng hoặc chửi bới huống chi 01 mình cô phải quản bao nhiêu đứa. Ngày xưa tôi đi học mỗi khi không làm bài hoặc làm không được bị thầy đánh cho sưng tay. Nhờ vậy lớp chúng tôi ai cũng giỏi toán. Bây giờ không còn câu tiên học lễ hậu học văn nữa rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác