Đăk Nông cấm tuyệt đối giáo viên mang học sinh về nhà riêng dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông tuyệt đối cấm giáo viên mang học sinh về nhà riêng để dạy thêm.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông – ông Phan Thanh Hải ngày 28/12 đã ký văn bản số 2382, về việc chấn chỉnh công tác dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong thời gian qua, công tác quản lý, chỉ đạo việc dạy thêm học thêm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã được triển khai kịp thời, tiến hành kiểm tra theo kế hoạch tới các cơ sở dạy thêm trong và ngoài nhà trường, chấn chỉnh các sai sót trong quá trình triển khai thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở thực hiện không đúng quy định, để xảy ra tình trạng giáo viên ép buộc học sinh học thêm, đưa học sinh về nhà dạy thêm, gây bức xúc trong xã hội.

Tỉnh Đăk Nông yêu cầu tuyệt đối cấm giáo viên mang học sinh về nhà riêng dạy thêm (ảnh minh họa: P.L)

Để công tác dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông yêu cầu các cơ sở giáo dục, các Phòng Giáo dục và Đào tạo cần: Thực hiện chặt chẽ, đúng quy định theo thông tư 17/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quyết định 13/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trong đó, không tổ chức dạy thêm học thêm đối với các trường đã có học sinh học 2 buổi/ngày, đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Tuyệt đối không ép buộc học sinh học thêm, tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn giáo viên theo học. Trên cơ sở tự nguyện của học sinh, Hiệu trưởng các trường tổ chức khảo sát chất lượng học sinh, phân chia lớp học phù hợp theo cấp độ học lực, trình độ.

Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy, đối tượng, phân bố hợp lý thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông nhấn mạnh: Tuyệt đối cấm giáo viên mang học sinh về nhà riêng để dạy thêm, quản lý chỉ đạo chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực.

Đồng thời, cần chú trọng đến các giải pháp: Đảm bảo chất lượng dạy trong nhà trường, tạo điều kiện, cơ sở vật chất để đổi mới giảng dạy, học tập, tăng cường tổ chức hoạt động thí nghiệm, thực hành văn thể mỹ, các hoạt động Đoàn Đội, giáo dục kỹ năng giao tiếp cho học sinh.

Nếu để xảy ra tình trạng giáo viên ép buộc học sinh học thêm, giáo viên đưa học sinh về nhà riêng để dạy thêm, tổ chức dạy thêm không đúng quy định, Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục sẽ chịu trách nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đối với các Phòng Giáo dục và Đào tạo, đề nghị chỉ đạo các cơ sở dạy thêm do mình cấp phép thực hiện chặt chẽ, đúng quy định việc tổ chức dạy thêm học thêm, tăng cường kiểm tra, quản lý Nhà nước nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân dạy thêm trái quy định, ép buộc học sinh học thêm và giáo viên đưa học sinh về nhà riêng để dạy thêm.

Phương Linh
Từ khóa :
Tỉnh Đăk Nông , Sở Giáo dục và Đào tạo , dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng.
Đăk Nông cấm tuyệt đối giáo viên mang học sinh về nhà riêng dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Họ Nguyễn
5

Chính vì vấn nạn DT cứ thả nổi cho hoành hành làm khổ con em nhân dân nên không thể đòi hỏi trẻ phải yêu kính vô điều kiện nhé! Mắt thấy tai nghe hàng ngày chúng đủ hiểu cả đấy! Tiên trách kỷ hậu trách nhân! Sao dám trách hs không ngoan khi bản thân người rao giảng không làm cho chúng phục?

Nguyễn Thị Tuyết Như
2

Tôi đang sống tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tôi đọc bài thấy tỉnh ĐăkNông một tỉnh miền núi họ còn làm tốt việc dạy và học để cho các cháu đỡ vất vả đi học thêm. Còn ở tỉnh Đồng Nai thì sao? Các vị ăn cơm, hương lương từ tiền thuế của dân liệu có làm được không thưa Sở giáo dục tỉnh Đồng Nai. Các vị có biết đồng tiền dạy thêm đã làm cho giáo dục đặc biệt là các thầy cô giáo tham lam, giả dối. Làm cho bộ phận giáo viên giàu có không chính nghĩa, chúng tôi rất mong Sở Giáo dục tỉnh Đồng Nai hãy làm như tỉnh Đăk Nông cho phụ huy chúng tôi được nhờ. Chứ thật sự ở thành phố Biên Hòa việc dạy và học rất bát nháo, cần phải xem lại việc quản lý của Sở Giáo dục tỉnh Đồng Nai.

nguyễn minh chiến
1

Chị nói có tâm huyết, đã đến lúc cấm "tiệt" không được dạy thêm đó là quốc sách, là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng GD, còn cứ để giáo viên thanh minh cho dạy thêm thì sẽ là họa cho con em tương lai. Xin đừng nói nhiều nữa.

Bùi Minh Thuận
2

Nói nhiều rồi, để xem có thực hiện được không.

Trần Văn Hùng
1

Vậy tỉnh Đồng Nai có làm như ĐăkNông không vậy?. Một tỉnh miền núi còn làm được còn tỉnh có nhiều khu công nghiệp như này liệu có làm không?. Hay để thả trôi nổi bao nhiêu năm qua, việc dạy thêm học thêm ở tỉnh đồng Nai nói chung thành phố Biên Hòa nói riêng đáng báo động. Đồng tiền làm cho các thầy cô giả dối, chúng tôi rất mong tỉnh Đồng Nai phải học tập như tỉnh Đăk Nông về việc dạy và học sao cho hợp lòng dân.

Ông giáo
4

Cần loại bỏ những con sâu làm rầu nồi canh, chăm chăm đi dạy chỉ để dạy thêm nên ra sức o ép học sinh lớp chính khoá. Vấn đề có ý thức thì việc gì cũng xong hết. Ý thức kém thì thua. Bộ phận gv như vậy cũng nên tự nguyện nghỉ dạy ra ngoài dạy thêm thoả thuê cho xong!

một người dân
2

Khi nào mới có chế tài xử lý vi phạm? Sai phạm xong để đó thì đến đứa con nít cũng không phục?

một người dân
2

Khi nào mới có chế tài xử lý vi phạm? Sai phạm xong để đó thì đến đứa con nít cũng không phục?

Xem thêm bình luận
Tin khác