Đề thi Vật lý phải đính chính 7 mã đề

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nhiều thí sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh, có tổng cộng 7 mã đề trắc nghiệm môn Vật lý phải chỉnh sửa về mặt nội dung, do có sai sót về mặt in ấn.

Sáng nay (23/6), các thí sinh dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ bước vào ngày thi thứ 2, với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn Vật lý, bước ra khỏi điểm thi Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, một thí sinh nữ đã phản ánh, đề thi trắc nghiệm bị sai, nhưng đã được cán bộ coi thi phát đính chính ngay lập tức.

Cụ thể, ở mã đề 220 chỉ có đính chính ở câu số 37. Thí sinh này nói vẫn làm bài bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng gì nhiều đến thời gian của thí sinh.

Theo em Nguyễn Minh Tiến – một thí sinh khác của điểm thi này, đề môn Vật lý trắc nghiệm năm nay hoàn toàn bình thường.

Có tổng cộng 40 câu, nhưng chỉ có khoảng 10 câu là để phân loại học sinh khá, giỏi, còn lại là đều làm dễ dàng, nếu học sinh có ôn tập các kiến thức vững vàng.

Phần đính chính của đề thi môn Vật lý, mã đề số 220 do thí sinh cung cấp (ảnh: P.L)

Nhìn chung, theo em Tiến, kiến thức nằm trong đề thi đều từ sách giáo khoa lớp 12. Nhiều thí sinh cùng phòng thi với Tiến đều rời khỏi điểm thi cũng khá sớm.

Phản ánh từ các điểm thi tại thành phố cho biết, có tổng cộng 7 mã đề thi Vật lý phải tiến hành chỉnh sửa, do sai sót về mặt in ấn.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Bùi Văn Ga đã xác nhận điều này, và cho biết, đây là sai sót kỹ thuật trong quá trình in ấn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phát hiện từ rất sớm, và có văn bản gửi các điểm thi để hướng dẫn xử lý, nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc làm bài của thí sinh cả nước.

Phương Linh
Từ khóa :
Kỳ thi , trung học phổ thông , quốc gia , Vật lý , thí sinh , Thành phố Hồ Chí Minh , Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đề thi Vật lý phải đính chính 7 mã đề
Chủ đề : THI QUỐC GIA
Bình luận
nguoihanoi1
1

Như vậy là vi phạm quy chế. Một lần nữa lại phải sử dụng: Điều 48. Xử lý cán bộ tham gia tổ chức thi và cá nhân liên quan khác vi phạm quy chế thi "c) Tuỳ theo mức độ vi phạm có thể bị hạ bậc lương, hạ ngạch, cách chức hoặc chuyển đi làm công tác khác đối với những người có hành vi vi phạm một trong các lỗi sau đây: - Ra đề thi sai; - Trực tiếp giải bài thi hoặc hướng dẫn cho thí sinh lúc đang thi; - Lấy bài thi của thí sinh này giao cho thí sinh khác; - Gian lận khi chấm thi, cho điểm không đúng quy định, vượt khung hoặc hạ điểm của thí sinh." Đáng buồn.

Sự Thật
0

Sao Bộ giáo dục không chon một đề rồi cho thay số cho 24 em và đảo đáp án đúng trong từng câu? làm như vậy vừa không tốn đề thi, vừa đảm bảo tính công bang vì tất cả đề thi đều có dạng going nhau chỉ khác số lieu.

Xem thêm bình luận
Tin khác