Độc giả tố cô giáo Trường Phú Thọ Hòa dạy thêm ở nhà...nói điêu

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nhiều độc giả, đồng thời là phụ huynh của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa đã lên tiếng nói rằng, cô T. đã tường trình việc dạy thêm của mình không đúng sự thật.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải việc cô Đỗ Ngọc Đào – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh lên tiếng, xác nhận cô B.T có dạy thêm ở nhà, liên tục nhiều độc giả, đồng thời là phụ huynh của trường đã nói cô T. tường trình chưa đúng sự thật.

Một phụ huynh giấu tên đã nói: Gian dối quá thể, dạy 18, 19 học sinh mà khai báo chỉ dạy có 7 học sinh. Học sinh đóng Học phí 400.000 đồng/tháng mà nói là tự nguyện, nhà mướn mà nói là nhà của phụ huynh.

Tất cả hết thảy đều là học sinh của lớp cô T. làm chủ nhiệm trong trường. Một độc giả khác có tên Liêm thì đề nghị, nếu cô giáo có hành vi gian dối thì cần đuổi ra khỏi ngành giáo dục, để là tấm gương sáng cho thầy cô giáo noi theo.

Cô B.T của Trường Phú Thọ Hòa bị phụ huynh nói tường trình việc dạy thêm chưa đúng sự thật (ảnh: P.L)

Độc giả khác ký tên là ‘cô Hằng’ thì đặt vấn đề: Tại sao ý thức của thầy cô giáo ngày nay lại xuống cấp đến như thế?.

Giáo viên đọc hiểu các văn bản chưa thông thạo, thì làm sao có kiến thức chuyên sâu để đào tạo thế hệ mầm xanh của đất nước.

Học trò nói cô giáo lớp 5 dạy thêm chính khóa ở nhà, trường bảo sẽ xác minh

“Cấp tiểu học không cho phép bất cứ giáo viên nào dạy thêm, thế mà cô giáo của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa lại phớt lờ các văn bản, cố tình sai phạm, chống lại lệnh của các cấp có thẩm quyền, nên cần kỷ luật cô giáo này ở mức độ cao nhất để làm gương cho các quận huyện khác” – độc giả này nếu ý kiến.

Một độc giả khác đã viết: Một lời khai man, giả dối…Một trò hề rẻ tiền. Trước tiên nên tự xấu hổ với lương tâm của chính mình đi cô ạ.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nguồn thông tin cho biết, cô B.T là giáo viên của Trường tiểu học Phú Thọ Hòa có tổ chức dạy thêm ở nhà.

Học sinh theo học thêm cô T. đa số là học sinh lớp 5, lớp mà cô T. chủ nhiệm trong giờ chính khóa. Địa điểm cô T. tổ chức dạy thêm là một con hẻm trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú, đối diện và cách trường không xa.

Mỗi tuần cô T. dạy thêm 3 buổi, và số lượng học sinh theo học cô T. được một học sinh kể lại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam là 19 học sinh.

Tuy nhiên, sau đó, làm việc với phóng viên, cô Đỗ Ngọc Đào dù thừa nhận cô T. có dạy thêm ở nhà, nhưng chỉ có 7 học sinh, học phí tùy tâm, tự nguyện học sinh đóng góp, còn nhà là của phụ huynh.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , Hiệu trưởng , quận Tân Bình , trường tiểu học Phú Thọ Hòa.
Độc giả tố cô giáo Trường Phú Thọ Hòa dạy thêm ở nhà...nói điêu
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
TUYÊN BT2
4

Sự điêu toa chỉ xảy ra nơi chợ búa chứ nhân cách phẩm giá của nhà giáo như co B.T của trường TiH Phú Thọ Hoà rất khó chấp nhận trong moi trường giáo dục. Ngày nay đạo đức nhà giáo đang dần xuống cấp và suy thoái về mặt đạo đức khi khai báo gian dối, không thành khẩn khi mắc vi phạm, có thể thấy rất rõ qua bài báo của PV Phương Linh cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về một môi trường giáo dục thời hiện đại có những nhà giáo đã tự đánh mất đi nhân cách của một con người có tri thực. Quả thật đắng lòng và xấu hổ khi tổ quốc gọi tên mình.

Đăng Nho
9

Tôi đoc nhiều ý kiến của các độc giả bổng tự hỏi không biết thầy cô của các vị này dạy họ như thế nào khi họ đi hoc mà ngày nay họ có ý kiến hằn học như vậy với những giáo viên ngày nay.

Xuân Vi
6

Đăng Nho:Họ chỉ lên án loại dạy thêm cho hs chính khóa để làm tiền.Tôi cũng là gv nên đồng cảm với bức xúc của họ.Còn để gv dạy thêm cho hs chính khóa ở trong hay ngoài nhà trường,gd còn bị nhân dân lên án.

nhân dân
10

@Đăng nho:Thầy cô chúng tôi, dạy chúng tôi kiến thức và dạy chúng tôi hiểu được cái nào đúng cái nào sai, chính vì vậy chúng tôi không chấp nhận một số GV bị đồng tiền làm lưu mờ nhân cách, chắc có lẽ trước đây Bạn bị học nhằm những GV biến chất nên tư tưởng của Bạn đã bị thối hóa, và Bạn sống bằng luật rừng. Bạn không hiểu được hai từ " Cấm" và " Cho phép" à? Chúng tôi không chống lại giáo viên mà chúng tôi đang chống lại tệ nạn, hiểu không? hỏi cho vui thôi chứ chỉ cần nhìn vào Comment của Bạn, Tôi có thể hiểu Bạn thuộc thể loại gì rồi!

Công Bằng
11

Thưa Báo và Pv Phương Linh:Dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền ở nhà hay chỗ thê của gv THCS và THPT cũng vi phạm như gv Tiểu học,song họ o bị"bêu mặt"và cũng o bị xử lý.Tại sao lại bất công như vậy?Chính quyền và BGD cứ nhắm mắt làm ngơ sao?

Huỳnh Phú
4

Đồng ý với bạn Công Bằng

auduongphong
8

Không có nghề nào là cao quí hơn nghề khác mà chỉ có con người cao quí thôi! Không trung thực thì đừng làm nghề thầy giáo thế thôi, không tự nghỉ thì cho nghỉ để làm trong sạch môi trường GD đi...

Nhận xét
14

Những người làm nghề cao quí, họ có thật sự xứng đáng với nghề không? vừa rồi cô giáo trường THCS Lý Thường Kiệt q Bình Tân nói điêu, bây giờ đến cô giáo trường tiểu học Phú Thọ Hòa nói điêu. Các GV này đã bị biến chất quá nặng nề, Vì tham tiền, Họ đã bán danh dự bản thân mình.

Xem thêm bình luận
Tin khác