Giám thị Trường trung học Nguyễn Hiền đánh thẳng mặt học sinh giữa lớp

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, quận 7 vừa tạm đình chỉ công tác một giám thị, do có hành vi bạo hành với học sinh trong lớp.

Trong ngày 24/11, một đoạn clip dài khoảng 8 giây, ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là giáo viên đánh vào đầu, vào mặt rất mạnh một học sinh ngay giữa lớp, trước sự chứng kiến của các bạn học cùng lớp đã lan truyền.

Theo các nội dung ban đầu được cung cấp cho biết, vụ việc được cho là xảy ra tại khối lớp 7 của  Trường Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận, quận 7.

Thông tin này ngay lập tức đã gây sự chú ý, phẫn nộ của dư luận, cũng như phụ huynh học sinh tại TP.Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/11, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Chín – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, phường Bình Thuận – quận 7, TP.Hồ Chí Minh đã xác nhận, sự việc này đúng là xảy ra tại trường.

Hành động đánh thẳng vào mặt học sinh của thầy A. được clip ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Cô Chín cho biết, đã xem được clip này và khẳng định, đây là thầy Đ.T.A, một giám thị hợp đồng của trường cũng chỉ mới vài tháng nay.

Theo Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Hiền, dù nhà trường đã làm công tác tư tưởng, chính trị và vận động, tuyên truyền rất nhiều về việc chống bạo hành học sinh, nhưng cuối cùng vẫn có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Dù không đồng ý cung cấp các thông tin chi tiết, nhưng cô Lê Thị Chín nhấn mạnh rằng, nhà trường hoàn toàn không chấp nhận việc làm của thầy A.

Hiện trường đã yêu cầu thầy A. và những người có liên quan đến vụ việc này làm bản tường trình, để có báo cáo sớm lên lãnh đạo các cấp, để chờ cấp trên chỉ đạo các công tác xử lý tiếp theo đối việc này.

Thế nhưng, ngay sau khi có clip này lan truyền đi nhanh chóng, cô Lê Thị Chín cũng đã tạm đình chỉ công tác, chờ xử lý đối với thầy A.

Dù vậy, cô Chín vẫn chia sẻ rằng: Có lẽ, nhà trường cũng sẽ có đề xuất với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 ngưng hợp đồng với thầy A.

Đồng thời, cô Chín cũng thông tin: Ngay trong chiều ngày 24/11, trường đã có buổi làm việc với phụ huynh của học sinh bị đánh ở trong lớp.

Ngay sau khi nghe Hiệu trưởng trình bày, xin lỗi thì phụ huynh học sinh này cũng không thấy còn bức xúc gì nữa.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , thầy giáo , đánh vào mặt , giám thị , hợp đồng , TP.Hồ Chí Minh , trường nguyễn hiền
Giám thị Trường trung học Nguyễn Hiền đánh thẳng mặt học sinh giữa lớp
Bình luận
Hai Lúa
5

Làm thầy cần phải nghiêm khắc, phải có biện pháp cứng đúng mức đối với trò mất dạy (thời nay nhiều GĐ cưng chiều con quá mức và đã nhận hậu quả tệ rất nhiều) đấy mới là thầy tốt. Còn sợ mất việc, sợ dụng chạm này nọ thì về chăn trâu căt cỏ đi.

Ko có tên
0

nhưng đánh như vậy cũng quá nếu em ấy quá mức thì bào về gđ báo về ban giám hiểu nghiêm cấm đánh học sinh vào những chỗ nguy hiểm như bụng đầu và bộ phận sinh dục như thế là đánh người chứ ko phải là dạy người mà em ấy cũng đã ko còn bức xúc nữa chứng tỏ em ấy còn ngoan chứ như mấy thằng có biệt thì nó kêu khóc van xin với gđ thì chuyện này còn to nữa theo bạn thì thầy nghiêm khắc quá cũng không đc phải biết nghĩ trước khi đánh

Chặn Bàn Tay Bạo Lực !!!
3

Ngành gd lại có thêm một cơ hội dần làm sạch, gọn trong việc chấn chỉnh đội ngũ gv với hy vọng đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cần có của gv cho việc tiếp cận với cải cách gd đáp ứng với những đòi hỏi trong việc đạo tào công dân của đất nước ở thể kỉ này! Nghành gd không thể bắt đầu bất kể một ý tưởng cải cách nào cho tới khi đội ngũ gv được chấn chỉnh. việc gv: 1. xúc phạm nhân phẩm học sinh 2. vi phạm pháp luật (đánh người) .... thì dạy trò cái gì?? ... dạy trò tự tin? Dạy trò tuân thủ pháp luật? Dạy trò kỹ năng hành xử trong những trường hợp cộm mắt cộm tai??? .....

Andrea Đào
2

Ngày xưa tôi cũng học ở đây. Học sinh bây giờ đâu có như trước nữa. Nói một cãi tới 10. Nếu hs ngoan hoặc mắc lỗi nhỏ thì đâu có bị đánh như vậy. Nhưng thầy đã sai khi thay vì đánh vào tay, vào mông thì thầy lại tát vào mặt. Ba mẹ nào thấy con bị đánh như vậy mà ko xót. Phụ huynh nuông chiều con cái quá sẽ làm hư con mình.

Phạm Thị Lệ
1

Trong trường THPT không tồn tại chức danh giám thị. Yêu cầu hiệu trưởng xem lại quy định này

Minh Quân
1

Em từng là học sinh của trường Nguyễn Hiền. Việc giáo viên đánh học sinh đã diễn ra rất lâu và có một giáo viên đánh học sinh, không chỉ có mỗi "thầy" A. Đề nghị các cơ quan chức năng và báo chí cần tìm hiểu sâu hơn và xác thực lời khẳng định của hiệu trưởng.

măttrơi
4

Làm GV thì phải học thêm khoa kiềm chế bản thân. Tiếc thay nghề lái đò.

Phương chính
12

Hs chưa ngoan thì giám thị đánh, còn hơn cư để mặc kê,rồi hs hư hỏng nặng phải vào trại gặp công an ư? Cưng chiều con cái qúa không tốt đâu.

Xem thêm bình luận
Tin khác