Giáo viên dạy thêm được miễn cấp giấy phép

Giáo dục 24h

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm.

Đó là một nội dung trong Quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn TP do UBND TP. Hồ Chí Minh vừa bàn hành.

Theo quyết định này, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh ủy quyền cho Giám đốc Sở GD-ĐT cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THPT, giấy phép sử dụng con dấu của Sở GD-ĐT.

Phòng GD-ĐT cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp tổ chức dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình tiểu học, THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THCS, giấy phép sử dụng con dấu của Phòng GD-ĐT.

Ảnh minh họa.

UBND TP Hồ Chí Minh quy định, tùy tình hình thực tế ở mỗi trường có thể tổ chức dạy thêm, học thêm vào các buổi khác nhau trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng đến các lớp học chính khóa, không tổ chức dạy thêm, học thêm vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết; mỗi học sinh học thêm không quá 06 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần.

Ngoài ra, cá nhân giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó đồng thời phải báo cáo và cam kết với UBND phường - xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm.

Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, mức thu tiền học thêm do thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh với tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm.

Cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, tùy theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

NHẤT NGÔN
Từ khóa :
day them , hoc them , giao vien , giay phep day them , nan day them , tre hoc them , hoc them uy tin
Giáo viên dạy thêm được miễn cấp giấy phép
Chủ đề : Đổi mới Giáo dục
Bình luận
Thu Hang
0

Học thêm bao nhiêu là đủ : Thật khó trả lời nhưng không thể thừa nhận việc dạy thêm, học thêm đang là áp lực quá lớn đối với học sinh và thậm chí cả phụ huynh cũng thấy ngán ngẩm

Huy Cận
0

Đang còn học thẻm, luyện thi thì giáo dục còn xuống câp

Xem thêm bình luận
Tin khác