Giáo viên dùng bằng giả đứng lớp 18 năm là do bị…mất bằng

Giáo dục 24h

ĐỨC THIỆN

(GDVN) - Cơ quan chức năng đang xác minh vụ "Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả".

Hôm 3/5, ông Trịnh Minh Tuấn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Định Hưng (Yên Định, Thanh Hóa) cho biết, đơn vị quản lý đang xác minh vụ Giáo viên đứng lớp 18 năm bị nghi dùng bằng giả.

Trước đó, cô Trần Thị Hằng (hiện trú tại xã Định Long, Yên Định), là giáo viên công tác tại Trường tiểu học Định Hưng, không đáp ứng đủ bằng cấp theo quy định (không có bằng tốt nghiệp THPT), nhưng vẫn được phân

công đứng lớp 18 năm nay.

Theo xác minh ban đầu từ phía đơn vị quản lý, tấm bằng tốt nghiệp THPT mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng là giả mạo. 

“Hiện đơn vị quản lý đã yêu cầu cô Trần Thị Hằng làm bản tường trình, đồng thời đề nghị giáo viên này cung cấp các giấy tờ có liên quan để đối chứng.

Thực tế, cô này có học, có thi, nhưng mỗi cái bằng tốt nghiệp THPT là không có”, ông Trịnh Minh Tuấn, Hiệu trưởng trường tiểu học Định Hưng cho biết.

Cũng theo tường trình của cô Trần Thị Hằng, trong thời gian học tại Trường Trung học sư phạm Thanh Hóa, giáo viên này đã làm mất bằng tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, theo xác minh tại văn phòng cấp phát văn bằng (Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), cán bộ phụ trách phòng khẳng định, tấm bằng mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng không có trong sổ lưu cấp, phát bằng tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa.

"Trong danh sách thí sinh trúng tuyển tại hội đồng thi Thiệu Yên 1, không có ai tên là Trần Thị Hằng. Tại sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992 mang tên Trần Thị Hằng là giả mạo", vị cán bộ phụ trách phòng cho biết.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, tấm bằng tốt nghiệp THPT mà cô Trần Thị Hằng đang sử dụng là bằng giả (ảnh Đức Thiện)

Cũng theo xác minh, để hợp thức hóa hồ sơ, giáo viên này đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của người khác để chỉnh sửa và sử dụng.

"Kết quả ban đầu cho thấy, giáo viên Trần Thị Hằng đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ. Tuy nhiên cũng nên thông cảm cho cô ấy, bây giờ người ta đã 18, 19 năm công tác rồi. Thật ra giai đoạn đó cô ấy có sự bế tắc, không sử dụng đúng bằng của mình thôi”, ông Trịnh Minh Tuấn cho biết.

Cũng liên quan tới sự việc nói trên, ông Lê Đức Thọ, Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Định cho biết, hiện tại đơn vị đang tiến hành xác minh thông tin việc cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo bằng tốt nghiệp THPT: “Sau khi có xác minh cụ thể, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức, cung cấp tới phóng viên”.

Tòa soạn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hoan ngênh quý độc giả, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà quản lý-chuyên gia giáo dục...viết bài cộng tác cùng Tòa soạn.

Đặc biệt là các bài viết phản ánh, phản biện chính sách giáo dục (chuyện thi cử, tuyển sinh; sách giáo khoa-chương trình; chuyện trên lớp trên trường; mối quan hệ nhà trường-học sinh-phụ huynh...); những tấm gương tốt; những hạn chế cần khắc phục trong công tác giáo dục từ mầm non trở đi.

Tất cả các bài viết đều được chi trả nhuận bút thỏa đáng, kịp thời và đảm bảo tác quyền.

Trong trường hợp tế nhị, tác giả có thể sử dụng bút danh, Tòa soạn cam kết giữ bí mật thông tin tác giả theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bài viết xin gửi về hòm thư điện tử toasoan@giaoduc.net.vn hoặc gọi số 0938766888 để biết thêm chi tiết.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng cảm ơn!


 
ĐỨC THIỆN
Từ khóa :
thí sinh , Sở Giáo Dục Đào Tạo , hồ sơ , trúng tuyển , giáo viên , tốt nghiệp THPT , quản lý , hội đồng thi , bằng giả , thanh hóa , yên định
Giáo viên dùng bằng giả đứng lớp 18 năm là do bị…mất bằng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Thủy Tiên
5

Trách chị vì đã không trung thực, nhưng còn có những việc đáng trách gấp bội lần chị ngay trong ngành giáo dục của ta.

sai lam
3

Việc mất bằng và dùng bằng giả là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau không được đánh tráo. Giả dụ không tốt nghiệp cấp 3 mà dùng bằng của người khác là vô đạo đức. Còn được cấp bằng nhưng làm mất (chú ý rằng VẪN LƯU TRONG SỔ THEO DÕI CỦA SỞ GIÁO DỤC) lại là một chuyện khác. quan trọng là chỗ đó. Đằng này,trong hồ sơ lưu và mọi thứ đều không có. Điều khó hiểu hơn là trong tất cả các văn bằng giấy tờ phóng viên kiểm tra từ trước đến nay đều không có bằng. Do vậy trường hợp này không phải là làm mất bằng mà thật chất không tốt nghiệp cấp 3 vì một lý do nào đó (không thi đậu tốt nghiệp hoặc....)

Phan Đức Dũng
2

Tôi cũng là một Giáo Viên THPT, xin chia sẻ sự khó khăn trong việc xin cấp lại bằng vì lí do mất(phải chính xác) hoặc đã công nhận tốt nghiệp sao mãi chẵng thấy bằng đâu.Tôi tốt nghiệp văn bằng 2 đại học tại trường nổi tiếng ở Hà nội nữa cơ đấy,biết gõ cửa ai đây...khi đã gần 15 năm ra trường.

hocnghetaigia
10

Trường hợp của tôi cúng giống như vậy, hồi đó chưa có máy phô tô nên nộp cho Tổ chức bằng thật của mình, đến khi cần thì họ không tìm thấy, thế là cả đời không ngóc đầu lên được. Tôi căm thù chủ nghĩa bằng cấp!

PHAN HOÀI NGỌC
2

Vấn đề sử dụng bằng giả và người dùng bằng giả bị xử lí rất nhẹ nhàng,nhân văn ở rất nhiều nơi nhiều cấp.Kỷ cương luật nước có đầy đủ cả,đạo đức cách mạng thì học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hết sức nhuần nhuyễn, vô số người nhận tiền thưởng giấy khen về việc học này.NHƯNG THỰC TẾ là......ĐÂY./.

huu dung
6

Nói đến ăn bằng giả mà làm quyết liệt thì nhiều vị công chức viên chức sẽ mất nghiệp ngay. nhất là các vị lãnh đạo công quyền.

Le thi loan
6

Vấn đề quan trọng bây giờ là xem 18 năm qua cô đã truyền đạt kiến thức đến các học sinh thế nào .

Minh Nguyen
4

Là giáo viên mà không trung thực làm sao học sinh noi theo? Đừng nghĩ Giáo viên chỉ truyền dạy kiến thức không thôi!

Xem thêm bình luận
Tin khác