Giữa lòng Thủ đô, có một ngôi trường đang khẳng định mình trên trường quốc tế

Giáo dục 24h

Bài, ảnh: Thùy Linh

(GDVN) - Thầy và trò trường Lê Qúy Đôn tự hào vì có một cộng đồng Lê Quý Đôn đang phát triển lan toả, ghi dấu ấn không chỉ ở Hà Nội và mà còn trên toàn thế giới.

Tối 17/11, tại Hà Nội, hệ thống Trường Liên cấp Lê Quý Đôn tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Hệ thống Trường liên cấp Lê Quý Đôn từ lâu được đông đảo phụ huynh biết đến như một mô hình giáo dục tư thục tiên phong đặt địa điểm tại Hà Nội.

Cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS của trường đều hướng đến mô hình giáo dục chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, chú trọng thể chất, kĩ năng sống. 

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Lê Qúy Đôn

Mỗi cơ sở đều được xây dựng riêng, quy mô, khang trang trên tổng diện tích 15.000m2 tại Khu đô thị Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2, Hà Nội... 

Tại buổi lễ, nhà giáo Bùi Thị Quỳnh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn khẳng định: 

"Thầy trò nhà trường vẫn đang miệt mài khẳng định mình ở các đấu trường quốc tế và trong nước, để không chỉ dừng lại ở con số 7 giải thưởng quốc tế, 45 giải thưởng cấp quốc gia, 125 giải thưởng cấp thành phố. 

Quan trọng nhất, tự hào nhất là đã có một cộng đồng Lê Quý Đôn đang phát triển lan toả, ghi dấu ấn không chỉ ở Hà Nội và mà còn trên toàn thế giới. 

Trong 10 năm qua, đã có hơn 22,000 lượt học sinh lớn lên từ các cấp học của Hệ thống trường, trong đó chỉ tính riêng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là hơn 16,000 em. 

Mỗi em đều tự tin với giá trị nền tảng mà Lê Quý Đôn đã xây dựng, đó là tinh thần nhân văn, kho tàng kỹ năng sống thiết thực, là tinh thần sáng tạo và không ngừng cập nhật. 

Đó cũng chính là giá trị của Hệ thống Trường Liên cấp Lê Quý Đôn được phụ huynh tin yêu, được xã hội công nhận uy tín
."

Khách mời dự buổi lễ, cựu tuyển thủ quốc gia Vũ Minh Hiếu cùng Nhà báo Đào Ngọc Tước, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tham gia giao lưu cùng các thầy cô với tư cách là phụ huynh có con học tại ngôi trường này. 

Hai phụ huynh giao lưu cùng chương trình

Cả hai ông bố này không chỉ chung đặc điểm công việc bận rộn, mà còn chung một quan điểm: Ở Lê Quý Đôn, học sinh thích và yêu thầy cô vì mỗi thầy cô đều như một người bạn lớn. 

Và họ khẳng định: “Đến thời điểm này, việc cho con vào học tại Lê Qúy Đôn là sự lựa chọn đúng đắn”. 

Trường Tiểu học Lê Qúy Đôn đón nhận cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Được biết, cách đây 10 năm, Hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn đã tiên phong trong việc hợp tác quốc tế thông qua đối tác chiến lược là trường PLC Sydney - một trường phổ thông danh tiếng lâu đời của Úc để thường xuyên đào tạo, trao đổi, giao lưu văn hoá giữa giáo viên, học sinh hai nước. 

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đồng thời là trường đầu tiên của Hà Nội được công nhận là Trường chuẩn quốc gia cấp độ 2.

Đến nay, trường tiếp tục được Bộ GĐ&ĐT tặng cờ vì thành tích "Dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015-2016".

Bài, ảnh: Thùy Linh
Từ khóa :
giải thưởng , cấp quốc gia , mô hình giáo dục , trường tiểu học Lê Quý Đôn
Giữa lòng Thủ đô, có một ngôi trường đang khẳng định mình trên trường quốc tế
Bình luận
Phan Thân
0

Mong sao mô hình trường liên cấp Lê Quý Đôn được nhân rộng trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Hoàng Hoa Đình
1

Rất mong mỗi tỉnh, thành có một trường như trường liên cấp Lê Quý Đôn, ở đó trường ra trường, thầy ra thầy, trò ra trò. Nhà trường có quyền tự chủ, quyền tự quyết, quyền tự chịu trách nhiệm, không có dạy thêm, học thêm, phụ huynh không đưa phong bì cho thầy cô. Chất lượng giáo dục là thực chất.

Xem thêm bình luận
Tin khác