Hải Dương sửa sai việc gây rắc rối, làm khổ thầy và trò lớp 5

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Một Công văn khẩn được các Phòng GD&ĐT gửi tới các trường tiểu học trên địa bàn điều chỉnh lại tổ chức kiểm tra học sinh lớp 5.

Công văn khẩn này nêu: “Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Dương, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra, nghiệm thu bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 hoàn thành Chương trình tiểu học lên lớp 6 THCS năm học 2014- 2015”.

Cụ thể, nghiệm thu bàn giao chất lượng giáo dục học sinh cuối năm học theo đúng như Điều 15 tại thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy định đánh giá học sinh tiểu học.

Đề kiểm tra sẽ do hiệu trưởng chỉ đạo ra đề cho học sinh lớp 5 đối với các môn đánh giá bằng điểm số.

Ảnh minh họa. Xuân Trung

Đối với môn Toán, môn Tiếng Việt (phần kiểm tra Luyện từ và câu, Tập làm văn) thì các trường tiểu học phối hợp với các trường THCS tổ chức coi, chấm, nghiệm thu chất lượng theo hướng dẫn trong công văn số 69/PGDĐT-GDTH ngày 27/4/2015 của Phòng GD&ĐT về việc Tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh, giáo viên và tổng kết năm học 2014- 2015.

Đối với các môn khác do trường tiểu học tổ chức coi, chấm theo công văn số 69/PGDĐT-GDTH ngày 27/4/2015 của Phòng GD&ĐT.

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, một số giáo viên tiểu học của tỉnh Hải Dương có phản ánh về những quy định của Sở GD&ĐT Hải Dương liên quan tới công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh, giáo viên và tổng kết năm học 2014 – 2015.

Những giáo viên này phản ánh, Sở GD&ĐT Hải Dương đã tự làm thay công việc của tổ chuyên môn khi trực tiếp ra đề kiểm tra cho học sinh lớp 5.

Cũng theo đó, một số Phòng GD&ĐT cấp huyện tạo áp lực tiếp bằng cách thành lập “Hội đồng nghiệm thu học sinh lớp 5” và cử giáo viên đi chéo trường làm giám sát việc nghiệm thu lớp 5.

Điều này chỉ gây thêm căng thẳng cho giáo viên chứ không giải quyết được việc gì.

Theo thông tin chúng tôi có được, hiện giáo viên các trường tiểu học đang gấp rút các công tác cuối cùng để tổ chức kiểm tra, nghiệm thu bàn giao chất lượng học sinh lớp 5 theo đúng tinh thần như Điều 15 trong Thông tư 30 của Bộ GD&ĐT.

Xuân Trung
Từ khóa :
học sinh , Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo , giáo dục , năm học , Sở Giáo Dục Đào Tạo , thầy , giáo viên , trung học cơ sở
Hải Dương sửa sai việc gây rắc rối, làm khổ thầy và trò lớp 5
Chủ đề : Thực hiện Thông tư 30
Bình luận
nguyentuan
2

Rất buồn vì các chuyên gia giáo dục cứ quen lối GD học sinh lớn, ko nghĩ rằng trẻ tiểu học khác, và khác nhiều. Căng thẳng thi cử chỉ gây học thêm nhiều và tốn kém tiền của. Trẻ Tiểu học cần cái Tâm hơn tất cả. TT30 hoàn toàn tin vào cái Tâm của người Thầy.

Vi Lạng Sơn
4

Lạng Sơn em thì Sở ra đề lớp 4 5 còn phòng thì ra đề lớp 3 còn lớp 1,2 là của trường.Đề của cấp trên thu 3.500đ/bài còn cấp trường thì ko được cao hơn của cấp trên. Em đó các bạn đề của ai sẽ lãi to hơn!!!!!!

lê văn liên
0

Tôi buồn cho quyết định của HD . Đành rằng là phổ cập giáo dục ở THCS nhưng không thể hết lớp 9 mà đọc không thông, cộng không được còn bạn nào nói áp lực thì xin nghỉ để lớp trẻ sư phạm mới ra trường vào dạy . Ở MC -QN đã phân GV đón HS năm học mới 2015- 2016 của lớp 2,3,4,5 xuống coi và chấm nhận chất lượng HS năm tới của mình nhưng việc ra đề thì mình chưa thuận lắm ít ra thì cũng phải phòng ra đề cơ . còn bộ muốn không dạy thêm học thêm nhưng ai muốn học thêm họ vẫn học nhưng không còn áp lực nhất thiết phải học cô chủ nhiệm mới có điểm tốt mà giờ phụ huynh sẽ chọn cô tốt thầy tốt hợp với khả năng của con họ mong HD xem lại

Phạm Đăng Tựa
2

Tôi ủng hộ vị giám đốc sở GD hải dương đó.phải làm như vậy mới biết học sinh học đến đâu.phải làm như vậy mới đánh giá và xếp loại được giáo viên.vì sản phẩm của giáo viên là học sinh.phải thẩm định sản phẩm của người thày qua sản phẩm là học sinh.nếu học sinh học đến đâu ra đề đến đó thì không đượcđâu.thày dạy lại tự ra đề kiểm tra thì cứ tốt hết.VỪA ĐÁ BÓNG VỪA THỔI CÒI mà.ông giám đốc sở gd hải dương ơi.ông còn nhớ chuyện KHOÁN MƯỜI NGÀY XƯA KHÔNG? tôi biết là ông có cái khó của ông làm vậy là trái lênh trên.nhưng ông đang là đúng đó chúng tôi rất ủng hộ ông.nếu không làm vây thì cuối năm học tất cả học sih dều tốt hêt.tất cả giáo viên dều lao động tiên tiến và lao động giỏi hết.nhưng sản phẩm cua họ lại ngồi nhầm lớp đó.đề nghị BGD nên xem lại

Ha HD
0

Mừng cho Sở GD có quýêt định đúng nhưng hiện tại bệnh thành tích của các trường quá nặng không biết có hiệu quả không.

linh đang
3

hiện tại trường nào cũng 100% hoàn thành cả. vậy sang năm hay sang năm nữa các cháu THCS mà phát hiện ngồi nhầm lớp thì ông nào chịu trách nhiệm đây? đừng có mà đổ lên đầu giáo viên tiểu học nhé. các ông cốt được thì lo mà vác nhé. chừng đấy đừng có khẩn với hỏa tốc là ....nhé!

quốc hương
7

tôi thèm một quyết định như Giám đốc sở Gd hải dương, vì cách kiểm tra HK II hiện nay các GV tiểu học mớm trước đề hết, phải gọi là đua nhau mớm đề. học thuộc lòng đến kiểm tra chép vô thế mới chết. dây là sự thật 100% nhưng các ông lãnh đạo nghành tỉnh bơ đang say TT30 nên không hề hay biết. vì thành tích và chủ trương của BGD ( theo TT 30) nên có thể xem đây là quốc nạn. thế tại áp lực nào mà sở GD hải dương phải đổi ý thế lại " khẩn" nữa. thật buồn. hãy can đảm làm đi để các con không còn ngồi nhầm lớp. một chủ trương mù hóa học sinh mà không ai quan tâm cả. cứ giơ cao khẩu hiệu rồi hô to chi thế. không thể chấp nhận được. nghiên cứu chi cho cao xa hỡi các nhà Gd đang làm mù thêm một thế hệ vì sự tắc trách của các vị. không tin hãy kiểm chứng mà xem. 100% đạt hết hỡi trời trong khi các cháu càng ngày càng ỷ lại không học hành gì cả. ai làm hư thế hệ này sẽ là gì hả?????

Phạm Đăng Tựa
2

rất tán thành với quốc hương

Xem thêm bình luận
Tin khác