Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo quỳ nói không biết nhóm phụ huynh có bức xúc

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Thầy Huỳnh Công Sơn thừa nhận bản thân giải quyết vụ việc chưa đến nơi đến chốn để xảy ra trường hợp phụ huynh vào trường và ép cô giáo quỳ.

Ngày 08/03, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi ngắn với thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Khi chúng tôi đến nơi, cũng đúng lúc tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học buổi sáng kết thúc. Hàng trăm em học sinh vẫn hồn nhiên tỏa ra sân trường.

Thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Tâm trạng các giáo viên như trầm lắng hơn sau biến cố xảy ra tại trường. Các em học sinh vẫn vô tư, nô đùa trên trước cái nắng tháng Giêng sau những ngày nghỉ tết.

Thầy Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh tiếp chúng tôi ngay tại văn phòng. Thầy xin phép chỉ được trả lời những câu hỏi trong phạm vi cho phép.

Thầy Sơn nói, để xảy ra vụ việc, vai trò trách nhiệm của nhà trường, bản thân hiệu trưởng quản lý chưa chặt chẽ, chưa tốt nên để xảy ra tình trạng giáo viên vi phạm quy định của ngành.

Thầy Sơn nhận khuyết điểm về sự việc để cho cô giáo phạt học sinh quỳ gối.

Thầy Huỳnh Công Sơn thừa nhận bản thân giải quyết vụ việc chưa đến nơi đến chốn để xảy ra trường hợp phụ huynh vào trường và ép cô giáo quỳ. 

Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức đang chỉ đạo triển khai các ngành để xác minh điều tra làm rõ trách nhiệm của từng thành viên liên quan để có hướng xử lý.

Có thể khởi tố vụ án cô giáo bị bắt quỳ mà không cần đơn tố giác tội phạm 

Thầy Sơn không biết nhóm phụ huynh bức xúc như thế nào nhưng làm không đúng quy trình. Trước đó, nhóm phụ huynh cũng không hề có thông tin gì về cô giáo này cho nhà trường biết.

Thầy Huỳnh Công Sơn xác nhận, trước đây chưa hề xảy ra những vụ như thế này.

“Khi xảy ra vụ việc, phía nhà trường có động viên, quan tâm, thăm hỏi chia sẻ cô giáo đi giảng dạy trở lại”, thầy Sơn cho biết.

Hưng Long
Từ khóa :
Huỳnh Công Sơn , Trường Tiểu học Bình Chánh , xã Nhựt Chánh , huyện Bến Lức , cô giáo quỳ , cô giáo bị ép quỳ , cô giáo bị phạt quỳ ,
Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo quỳ nói không biết nhóm phụ huynh có bức xúc
Bình luận
Thanh Tan
0

Hiệu trưởng áp dụng binh pháp Tam Thập Lục kế. Ở kế thứ 36 "Dĩ đào vi thượng" nhưng chắc không thành công.

Vu duc khoi
5

Ông biết gv phạt học sinh quỳ là sai và ông cũng biết (xẩy ra trong vp BGH) PH đòi gv phải quỳ. Việc chưa xong ông bỏ đi dự giờ. Ông không biết trong thời điểm đó việc nào là quan trọng . Về tình đồng nghiệp ông bỏ bạn trong lúc đang khó khăn. Ông nên thẳng thắn xem lại mình còn đủ tư cách là hiệu trưởng nữa không .

Nguyễn Hai
5

Ở một trường lãnh đạo cao nhất là ông hiệu trưởng. vậy mà ông này lại xin phét trả lời những câu hỏi trong phạm vi cho phép. chắc trường này có thế lực đen đứng trên ông hiệu trưởng này rồi. nên cho Ông này về vườn để đất nước còn phát triển.

Ngân Hoàng
7

Cô giáo nóng vội trong cách xử lý nhưng có thể thông cảm được . Ở nhà 1 mẹ 1con đôi lúc còn phát điên lên huống hồ cô phải dạy 30 đến 40 cháu mà chúng hiếu động bảo không nghe thì phạt là cách duy nhất để duy trì trật tự . Còn phụ huynh cũng đừng coi con mình là vàng mà quên mất là phải dạy chúng thế nào. Hãy bình tĩnh thì có cách giải quyết ngay mà . Còn ông hiệu trưởng chưa làm tốt vai trò của mình nên chuyển ông xuống làm nhân viên . Lời nhận lỗi của ông quá muộn không thể tha thứ được

Hạt bắp nhỏ
3

Ôi trời sao mn lại khuyên ông từ chức. Đã biết ông lên chức bằng cách nào đâu? Thứ hai nếu không có luật giáo dục, nếu không có chuyện thu tiền xã hội hóa giáo dục chưa chắc đã xảy ra chuyện đó. Nên vẫn là nhà dột từ nóc dột xuống. Bây giờ nhà nát mới hay muộn rồi.

Hieu dang
6

Thầy nên từ chức là đúng vì nếu cô giáo có phạt học sinh hơi nặng thì thầy là người có quyền xử lý chứ không thể để phụ huynh vào trường xử lý cô giáo trước học sinh như thế

Truong Loan
6

Thầy không xứng là đàn ông khi bỏ mặc phụ nữ trong cơn mguy khốn, chưa kể người phụ nữ ấy còn là nhân viên của thầy, đang bị đe doạ ngay tại văn phòng của thầy.

Trân Quốc Tuấn
33

Có hai phương án cho ông Hiệu trưởng Sơn: thứ nhất ông nên từ chức (phương án này là rút trong danh dự); thứ 2: cấp trên nên cách chức và xem xét trách nhiệm trên cương vị HT của ông!

Xem thêm bình luận
Tin khác