Học lực Khá, Giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành sư phạm

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Quy định mới này cho thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo muốn siết chặt tuyển sinh ngành sư phạm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường sư phạm.

Theo Dự thảo,  sửa đổi, bổ sung một số điều quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2019, đối với ngành đào tạo thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; căn cứ kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Theo dự kiến, năm 2019, học sinh có học lực Khá, Giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành sư phạm (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định thêm yêu cầu ở trình độ đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. 

Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. 

Đối với trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên. 

Riêng các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, giáo dục thể chất (ngành cao đẳng), sư phạm thể dục thể thao (ngành trung cấp) xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

Quy định mới này cho thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo muốn siết chặt tuyển sinh ngành sư phạm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường sư phạm. 

Dự thảo lấy ý kiến đến hết ngày 24/2. 

Linh Hương
Từ khóa :
xét tuyển , ngành sư phạm , học lực , chất lượng đào tạo , thi quốc gia
Học lực Khá, Giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành sư phạm
Bình luận
Thanh Loan
0

Tôi nhất trí tuyển chọn đầu vào ngành Sư phạm phải chuẩn mực,kết hợp sơ tuyển lẫn thi tuyển.Đừng lặp lại như những năm qua,đầu vào các ngành sư phạm vừa thấp(cả học lực lẫn hạnh kiểm)và đào tạo ào ạt,hàng năm"đến hẹn lại ra lò" nên có hàng ngàn sinh viên không có việc làm khi ra trường.

vuvanhau
1

Cần chú ý xét tuyển cả hạnh kiểm của học sinh nữa chứ.Ngoài chuyên ngành xét tuyển học tốt theo tôi không xét tuyển học sinh có học lực trung bình hạnh kiểm khá lớp 12. Tài thì cần cả đạo đức tốt nữa mới cho theo ngành sư phạm.Đã vào sư phạm tuyệt đối không lấy hạnh kiểm khá ở phổ thông trung học.

Đức Huy
1

Khá giỏi lớp 3 năm cấp 3 cũng chưa đảm bảo chất lượng. Thực tế tiêu cực trong việc đánh giá chất lượng trong khối THPT rất nhiều. Tôi nghĩ tiêu chuẩn khá giỏi chỉ là điều kiện thứ nhất để xét tuyển. Các trường đại học sư phạm cần tổ chức thi tuyển công khai minh bạch cho tổ hợp các môn để lấy điểm tuyển sinh.

Ngô Trường Yên
1

Tôi rất ủng hộ và đồng tình với nội dung quy định mới về xét tuyển vào ngành Sư phạm. Trước hết, muốn có được những người học Trò giỏi, thì cần phải có những người Thầy giỏi. Người Thầy giỏi sẽ dạy dỗ, đào tạo nên nhiều học Trò giỏi. Mà học Trò giỏi đó là nguồn nhân lực vô giá và là nguyên khí của quốc gia. Đầu tư cho giáo dục ngoài việc tăng ngân sách ra, thì đây là một sự đầu tư hiệu quả nhất, kể cả khi đất nước còn nghèo thì vẫn đầu tư được theo phương cách này; đó là nâng cao chất lượng tuyển chọn đầu vào của ngành Sư phạm.

Xem thêm bình luận
Tin khác