Hội phụ huynh Trường Hoàng Diệu 1 năm thu 46 khoản, 332 triệu đồng tiền quỹ

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trước thông tin Hội phụ huynh học sinh trường đề ra 46 khoản thu trị giá 332 triệu đồng cả năm học, bà Trần Thị Hà Huyên nói trường đang giải trình, xác minh.

Vào đầu năm học 2017 – 2018, Ban đại diện cha mẹ học sinh của Trường tiểu học Hoàng Diệu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra dự thảo, với dự định là 46 khoản thu có tổng trị giá 332 triệu đồng.

Đây là các khoản thu dành cho hoạt động của học sinh trong cả năm học, trải rộng từ tháng 8/2017 đến tháng 5/2018, thời điểm kết thúc năm học 2017 – 2018.

Theo đó, tháng có nhiều hoạt động nhất là tháng 1, 2/2018, với tổng cộng là 8 hoạt động dự kiến sẽ diễn ra, với tổng kinh phí cần thiết để chi là 52 triệu đồng.

Bản dự thảo chi cho các hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Hoàng Diệu (Ảnh: CTV)

Chỉ tính riêng tháng 11/2017, trường cũng dự định sẽ có 8 hoạt động sẽ diễn ra, với tổng kinh phí là 34 triệu đồng.

Đa phần kinh phí Hội phụ huynh trường dự định chi là dành cho các hoạt động khen thưởng, tổ chức các Hội thi của trường (dành cho học sinh), kinh phí bồi dưỡng học sinh tập luyện thi trong tổ chức Đội…cũng như rất nhiều khoản thu lạ khác.

Bản dự thảo này cũng nêu rõ, như vậy, mỗi lớp cần kinh phí là 9 triệu đồng/năm học, vị chi hoạt động mỗi học sinh là 25.000 đồng/tháng.

Nhiều phụ huynh đã đóng tiền ngay tại lớp tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm của trường, dù rằng trong lòng luôn ấm ức và cảm thấy không thoải mái.

Bản dự thảo chi cho các hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Hoàng Diệu (Ảnh: CTV)

Ngày 22/9, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến Trường tiểu học Hoàng Diệu, quận Thủ Đức, để tìm hiểu về bản dự thảo thu tiền này của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Tuy nhiên, sau khi trình thẻ nhà báo đúng theo quy định hiện hành, bảo vệ của trường sau khi vào trao đổi với lãnh đạo trường, quay trở ra thì nói Ban Giám hiệu trường đi họp hết, không có ai ở nhà.

Tại phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức, bộ phận Văn phòng trả lời phóng viên là Trưởng phòng Dương Hoàng Tuấn đang đi họp, nên đề nghị để lại câu hỏi, và sẽ có thông tin sau.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhắn tin vào số máy cá nhân của ông Tuấn, nhưng cũng không nhận được sự hồi âm.

Khi liên hệ qua số máy điện thoại bàn của Trường tiểu học Hoàng Diệu, một người xưng là Hiệu phó của trường nói, về việc này, nhà trường đang phải giải trình, xác minh nên không thể cung cấp thông tin được.

Phương Linh
Từ khóa :
Quận Thủ Đức , thành phố Hồ Chí Minh , trường tiểu học , Hoàng Diệu , phụ huynh , Ban Giám hiệu.
Hội phụ huynh Trường Hoàng Diệu 1 năm thu 46 khoản, 332 triệu đồng tiền quỹ
Bình luận
Nghiệp
3

Xoá sổ ngày nào dân nghèo đỡ khổ ngày đó. Vẽ vời quá mức!

Huỳnh Trần
8

Một cái hội tiêu tiền của dân vô tội vạ và chuyên lo nhiệm vụ trả tiền ăn thay cho kẻ ăn trên ngồi trước sao cứ chễm chệ tồn tại được? Chỉ vì nó phục vụ nhóm lợi ích là đủ?

hoanguyen
7

công nhận hội phhs này tài ghê. thu được khoảng tiền lớn quá.

Lòng dân
2

Muốn tổ chức các hoạt động trong trường , muốn đón đoàn nọ , đoàn kia đến thăm hay kiểm tra, Muốn cho học sinh thăm nọ, thưởng kia . Muốn cho con bạn học trong lớp học có đảm bảo vệ sinh học đường ....chắc lấy từ tiền ngân sách?????

nguyễn duy toàn
8

con bạn đang đi học hay đang lobby chính trị vậy bạn là dân nào

Nhầm nick
10

Bình luận vầy mà lấy nick lòng dân? Lòng lãnh đạo trường học thì có! Có hiểu gì lòng dân mà bày đặt lớn tiếng? Vài cuốn tập mỏng dính mà tiêu tiền tỷ mỗi năm hả? Đi dã ngoại lần nào cũng thu tiếp vài trăm riêng chứ không xuất quỹ nhé! Nói chuyện cứ như chưa bao giờ có con đi học hay cố ý nói càn vậy???? Kể thêm gì nữa không tôi sẵn sàng vào đối chứng phản biện tiếp! Kiểu này được gọi là lý sự cùn nha!

Xuân Vi
13

Trốn tránh chính là sự biểu hiện của những kẻ bất nghĩa,bất minh.

Tận thu
4

Đến quận Bình Tân mà xem hiệu trưởng cùng hội phụ huynh họ bày vẽ để chiếm đoạt tiền của phụ huynh học sinh rất nhẫn tâm.

Xem thêm bình luận
Tin khác