Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bỏ túi tiền ăn, tiền sữa của học sinh

Giáo dục 24h

Tấn Tài

(GDVN) - Mặc dù chính quyền địa phương đã kỷ luật cách chức Hiệu trưởng nhưng Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm.

Ngày 5/1, nguồn tin từ Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng cho hay, cơ quan công an vừa tiến hành bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa, nguyên Hiệu trường trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Bắt tạm giam Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Ảnh: TT

Theo nguồn tin này, bà Hòa bị khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 29/12/2017 để điều tra, làm rõ hành vi: "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu cũng đã xác nhận sự việc trên.

Trước đó, Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu cũng đã có xử lý bước một là tiến hành thanh tra, kết luận các vi phạm xảy ra tại trường mầm non Tuổi Ngọc.

Lùm xùm tiêu cực tại trường mầm non, phòng giáo dục quận có bao che?

Dựa trên kết quả thanh tra này, quận đã xử lý hành chính là cách chức Hiệu trưởng và bố trí Hiệu trưởng mới nhằm ổn định tình hình hoạt động của trường.

Tuy nhiên, do phía Ban Nội chính có yêu cầu kiểm tra lại để xử lý nên chuyển giao toàn bộ hồ sơ sang cơ quan công làm, điều tra theo quy định – ông Hưng nói.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường, bà Hòa đã có nhiều hành vi sai phạm liên quan đến thu chi tài chính, bổ nhiệm, khen thưởng cán bộ...

Bức xúc trước cách quản lý thiếu minh bạch của bà Hòa, các cô giáo trường mầm non Tuổi Ngọc đã cùng đứng đơn tố cáo các sai phạm của hiệu trưởng.

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã làm rõ nhiều nội dung tố cáo trong đơn là đúng sự thật.

Thanh tra quận Liên Chiểu cũng tiến hành thanh tra đối với: “việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động nhà trường tại trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh)”.

Kết quả thanh tra cho thấy, tổng số tiền sai phạm của nhà trường lên đến 628,8 triệu đồng.

Khởi tố, bắt giam một Hiệu trưởng lạm thu

 

Trong đó, bà Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng, số tiền còn lại sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 7/2016, nhà trường đã ký hợp đồng với Công ty Phương Nam tổ chức triển khai hoạt động thể dục nhịp điệu theo nhạc cho trẻ với mức thu học phí 40.000 đồng/cháu/tháng.

Tuy nhiên, nhà trường lại tăng thu lên 50.000 đồng/cháu/tháng. Về tiền ăn sáng, năm học 2015-2016, nhà trường đã thu hơn 1 tỷ đồng của học sinh mà không tổ chức họp thống nhất, thỏa thuận trước với phụ huynh.

Ngoài ra, bà Hòa còn có nhiều sai phạm khác.

Tấn Tài
Từ khóa :
trường mầm non Tuổi Ngọc , khởi tố Hiệu trưởng , Ngô Thị Hòa , Đà Nẵng
Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bỏ túi tiền ăn, tiền sữa của học sinh
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Bùi Minh Thuận
1

Các vị HT nào có lòng tham hãy nhìn tấm gương mờ này mà soi lại mình, xem thử mình đang ở vị trí nào trong môi trường GD. Các vị đừng có vênh váo tưởng mình là vua muốn nói gì nói, muốn làm gì làm. Còn bao nhiêu vị HT tham lam như thế này trên toàn quốc? Cũng nên xem lại cơ chế bổ nhiệm lãnh đạo, thế này mà sao chưa chịu sửa?

Họa My
2

Ngành Giáo dục phải xây dựng độ ngũ Giáo viên trong sáng,phải kiêm tốn,giản dị,có lòng vị tha,thật thà,có tri thức chuyên môn thực sự....Nếu lãnh đạo các cấp của Giáo dục hay Giáo viên hư thì ảnh hưởng lớn đến giáo dục "mầm,chồi" non -tương lai của dân tộc.Cán bộ các cấp của ngành GD tham nhũng,đôi trá,lừa lọc,bớt xén của công,nịnh bợ,hách dịch,nhũng nhiễu ...thì ảnh hưởng nhiều thế hệ học trò và đào tạo ra một loạt cán bộ sau này hư hỏng cho đất nước. Phải đuổi ra khỏi ngành những cán bộ quản lý các cấp trong ngành Giáo dục và Giáo viên "xấu" ra khỏi ngành,trả lại môi trường trong lành đúng nghĩa:"Giáo dục"!

Chúc Mừng Các Bạn Trẻ Mầm Non!
12

có thể nói:"Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng bỏ túi tiền ăn, tiền sữa của học sinh" là một quyết định Chuẩn Xác trong việc BẢO VỆ TRẺ! Cám ơn Tấn Tài.

Xem thêm bình luận
Tin khác