Kính mời phụ huynh em: KHAI SINH KHÔNG CÓ CHA

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thư mời họp phụ huynh cuối học kỳ một, của một học sinh lớp 7 ở quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, phần kính mời ghi rằng: Khai sinh không cha.

Một phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một thư mời hết sức lạ lùng.

Đây là thư mời họp phụ huynh học sinh cuối học kỳ 1 của một học sinh lớp 7/13, tại một trường trung học cơ sở ở tại quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điều đáng nói, trong phần kính mời ông/bà ở đầu thư mời này đã ghi: Khai sinh không cha.

Cuối thư mời có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm của lớp, tên là N.T.C. kèm với dòng lưu ý là đi họp phải mang theo thư mời.

Thư mời họp phụ huynh cuối học kỳ 1, trong phàn kính mời ghi rõ khai sinh không cha (ảnh: CTV)

Buổi họp phụ huynh cuối học kỳ 1 của lớp này vừa tiến hành vào lúc 7h ngày 6/1/2019 vừa qua.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, học sinh này là con của một người mẹ đơn thân.

Tuy nhiên, cách trình bày thư mời họp như vậy đã làm cho phụ huynh, người thân của học sinh nhìn thấy mà đau lòng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía phụ huynh, nhà trường đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc.

Ban đầu, cô giáo chủ nhiệm nói do lỗi của cán sự lớp 7/13 xử lý, in ấn thư mời không khéo, chứ không phải lỗi của cô giáo.

Thế nhưng, sau đó, cô giáo đã thừa nhận lỗi của mình là không chú ý đến hoàn cảnh của học sinh, mà cứ máy móc, tắc trách làm thư mời.

Lãnh đạo nhà trường, cô giáo chủ nhiệm cũng đã đến tận nhà xin lỗi gia đình, người thân học sinh, đồng thời tiến hành xử lý cô giáo tắc trách này.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một chuyên gia tâm lý ở Thành phố Hồ Chí Minh (không muốn nêu tên) nói rằng, học sinh sẽ bị tổn thương rất nặng nề khi đọc thư mời này. Hậu quả của nó chắc chắn sẽ không thể nhỏ.

Tuy nhiên, sự việc này cũng không cần phải làm lớn chuyện, bình phẩm quá đáng, vì cô giáo cũng đã nhận sai lầm, đến nhà xin lỗi gia đình học sinh. Sai sót là khó tránh khỏi, vì thực tế, giáo viên chủ nhiệm cũng phải làm rất nhiều công việc.

Vị chuyên gia tâm lý này lưu ý, đây là một bài học về ứng xử văn hóa cho tất cả mọi người, nhất là giáo viên trong các vấn đề cần tương tác với học sinh, tránh để xảy ra những tổn thương không đáng có cho các em.

Phương Linh
Từ khóa :
Thư mời họp , phụ huynh học sinh , cuối học kỳ , học kỳ 1 , quận 12 , Thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , giáo viên chủ nhiệm.
Kính mời phụ huynh em: KHAI SINH KHÔNG CÓ CHA
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Que Hanoi
2

Kiến thức quá nông cạn , thật buồn .

Hiền Linh Nga Lan
10

Vậy mới nói nhà nào cũng có một câu chuyện để kể, giáo viên viết thư mời cũng chú thích vào " kính mời phụ huynh mẹ lớn tuổi hơn cha" chẳng hạn thì thế nào? Tội nghiệp cho học sinh đó không, cô giáo mà không hiểu ứng xử như thế nào rồi đổ thừa không cố ý thì nhận thức quá kém!

Hiền Linh Nga Lan
3

Tôi không có ý lên án cô giáo hỏi con tôi khi thấy giấy khai sinh ghi mẹ nhiều hơn bố tận 4 tuổi, khác thường thì chỉ hỏi có gì đâu lên án. Tôi dẫn chứng ra để cho thấy người bênh cô giáo viết lên giấy mời xúc phạm gia đình học sinh mới đáng lên án, tiếp tay cho sai trái. Hôm nay bạn đó làm ngơ sai trái, ngày mai con bạn đó là nạn nhân không chừng, bạn cũng biết đời còn dài mà, chưa biết trước tương lai được lúc nào hay lúc đó khi sống hôm nay không biết lo cho ngày mai. Làm GD mà làm ngơ cái sai di họa cả thế hệ.

Hiền Linh Nga Lan
19

Tôi cũng làm trong ngành Giáo Dục! Có lẩn cô giáo con tôi còn gọi con tôi vào hỏi: thấy trong khai sinh ghi mẹ em nhiều hơn bố em 4 tuổi cơ à?

Phạm Công Lý
28

@Hiền Linh Nga Lan: Thắc mắc việc ở khai sinh con bạn có lý hơn chuyện này. Gặp tôi tôi cũng thắc mắc, thấy khác thường ở con số, vì bình thường thì khai sinh nào nhìn vào mẹ cũng phải ít tuối hơn cha mới đúng, tưởng nhìn nhầm không tin vào mắt mình nên phải kêu con bạn lên hỏi lại, cũng chưa ghi ra giấy, chưa để bạn bè nó biết xì xào bình phẩm, bênh gv đúng chỗ như tôi thì nên bênh, đừng có mà bênh lung tung bậy bạ như bác @quang kia, người đáng lên án không biết lên án, lên án bậy bạ người đọc chân chính, bó tay!

DanhTuan
28

@@quang, tăng lương cho mấy người này phí ngân sách nhỉ?

Thanh Quảng
57

Không chấp nhận giáo viên này đứng trong hàng ngũ giáo dục. Hãy hiểu từ "Giáo dục" rồi mới được làm giáo viên.

Trần Đăng Ẩn
6

Có thể cô giáo này không có ý làm tổn thương học sinh cũng như phụ huynh nhưng với một người kém văn hóa ứng xử như vậy thì không nên đứng lớp. Đó là chưa nói cô này ban đầu đã không trung thực mà lại đi dổ thừa cho học trò là một việc không thể chấp nhận.

Xem thêm bình luận
Tin khác