Loại bỏ điều kiện chiều cao trên mét rưỡi mới được làm thầy cô giáo

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã bỏ điều kiện về chiều cao phải trên 1,5m, nếu thí sinh muốn thi vào trường này.

Ngày 14/2/2019, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu bỏ ngay điều kiện về chiều cao trong đề án tuyển sinh dự kiến của nhà trường.

Trước đó, nhà trường đã khẳng định, đây chỉ mới là đề án tuyển sinh dự kiến. Trường với tinh thần cầu thị nhất, sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến phản hồi, để tiếp thu, điều chỉnh các điều kiện về tuyển sinh cho phù hợp.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: baogiaothong.vn)

Hiện, nhà trường đã quyết định loại bỏ về điều kiện chiều cao, thí sinh nam phải từ 1,55m và nữ phải từ 1,5m như là một điều kiện để dự thi vào trường.

Tuy nhiên, các điều kiện về chiều cao, cân nặng đối với ngành giáo dục thể chất của trường, nhà trường vẫn quyết định giữ nguyên như trước.

Năm 2019, nhà trường dự kiến có tổng chỉ tiêu là gần 3.800 thí sinh, gồm 34 ngành đào tạo đại học.

Chiều cao mét rưỡi, thông tin chi tiết từ Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Các ngành có chỉ tiêu cao là: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, công nghệ thông tin…

Khi công bố các điều kiện về chiều cao để thi tuyển vào trường trong ngày hôm qua, dư luận phụ huynh, học sinh đã có những phản ứng trái chiều khác nhau.

Đến hôm nay, nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, và quyết định bỏ điều kiện này.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học Sư phạm , Thành phố Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng , chiều cao , điều kiện , tuyển sinh , thí sinh , học sinh , phụ huynh.
Loại bỏ điều kiện chiều cao trên mét rưỡi mới được làm thầy cô giáo
Chủ đề : Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013
Bình luận
Mr Phan
0

Bravo nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, và quyết định bỏ điều kiện 1,5m này.

Kim Anh
6

Nên phải có qui chuẩn về đào tạo người thầy về ngoại hình và hạnh kiểm, học lực. Muốn thế phải dự tuyển hồ sơ các thí sinh thi tuyển vào nghành sư phạm. Người thầy phải mẫu mực về mọi mặt thì mới đào tạo ra lớp trẻ trung thực và mẫu mực cho xã hội.

khainguyen
0

Sau khi nghe "quy định" trời ơi đất hởi này, ông bạn giáo viên đã về hưu chép miệng than rằng: "tào lao". Còn tôi nhớ lại cái quy định năm nào của Bộ Y Tế do các "chiên gia" đề ra là "cấm những ai ngực lép tham gia giao thông". Đúng là rãnh rổi không có việc gì để sáng tạo!

Hansy
4

Bỏ là phải. Cao 1m nhưng có tâm với nghề giáo thì quý hơn cao 2m mà lươn lẹo khi làm thầy.

Xem thêm bình luận
Tin khác