Một cơ sở dạy thêm, bán trú không phép đã tự gỡ bảng, ngưng hoạt động

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ngay sau khi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thấy mình có nhiều sai sót, chủ cơ sở gia sư 123 đã tháo gỡ bảng hiệu, xin ngưng hoạt động.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc cho biết, trên địa bàn của phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh vẫn còn một cơ sở dạy thêm rất tấp nập vào mỗi buổi chiều, đó là cơ sở gia sư 123, nằm ở 123 đường Trương Phước Phan.

Tại đây, việc dạy thêm rất sôi động vào mỗi cuối giờ chiều, khi học sinh, nhất là khối tiểu học đi học về, lại còn tổ chức trông giữ trẻ, tổ chức bán trú, ăn nghỉ tại chỗ cho học sinh.

Sáng ngày 29/11, chị Nguyện Thị Lệ Nga (sinh năm 1990) – chủ cơ sở gia sư 123 cho biết, chị là chủ của cơ sở gia sư này.

Chị Nga xác nhận, cho đến nay, cơ sở gia sư này hoàn toàn không có bất cứ tờ giấy phép nào về dạy thêm học thêm, cũng như giấy phép tổ chức bán trú do các cơ quan có thẩm quyền của quận, cũng như của thành phố cấp.

Bảng hiệu quảng cáo của cơ sở gia sư 123 ghi rõ: Dạy kèm và cả hoạt động bán trú (ảnh: P.L)

Hiện cơ sở chỉ mới bắt đầu đi xin quận Bình Tân cấp giấy phép về dạy thêm, học thêm. Thế nhưng, điều đáng nói là cơ sở này vẫn mở cửa, hoạt động được vài tuần nay.

Tổng số học sinh đang theo học tại cơ sở này là 12 cháu, chủ yếu là các khối lớp từ 1 đến 4 (khối tiểu học).

Ngoài ra, cơ sở này còn tổ chức bán trú, tổ chức ăn nghỉ cho tổng cộng 3 học sinh, chủ yếu là người quen của gia đình, do phụ huynh tin tưởng, nhờ vả.

Giáo viên đứng lớp của cơ sở bao gồm 6 người, chủ yếu là sinh viên Sư phạm mới ra trường, chưa có việc làm.

Danh sách giáo viên, nội qui của cơ sở và bảng điểm danh được dán công khai tại cơ sở gia sư 123 (ảnh: P.L)

Học sinh sẽ học môn Toán, tiếng Việt và luyện viết chữ đẹp vào mỗi buổi chiều, với học phí là khoảng 400.000 đồng/tháng, còn bán trú thì cộng thêm tiền ăn là 300.000 đồng (đóng 700.000 đồng). 

Quận Bình Tân lại phát hiện cơ sở dạy thêm, bán trú hoạt động không phép

Chị Nguyễn Thị Lệ Nga khẳng định rằng, việc cơ sở không có bất cứ tờ giấy phép nào mà vẫn ngang nhiên hoạt động bình thường là sai.

Dù vậy, vào trước thời điểm mà chị Nga làm việc với phóng viên, cơ sở gia sư này vẫn hoạt động bình thường, y như là có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Ngay sau cuộc làm việc với phóng viên, chị Nguyễn Thị Lệ Nga đã chủ động thông báo với UBND phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân xin ngưng hoạt động của cơ sở này, đồng thời gỡ ngay toàn bộ bảng hiệu quảng cáo của cơ sở.

Được biết, đây là cơ sở thứ 2 trong vòng 1 tuần qua bị người dân ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân phản ánh là không có bất cứ tờ giấy phép nào, nhưng vẫn thoải mái tổ chức dạy thêm, bán trú cho học sinh.

Trước đó, người dân cũng phản ánh cơ sở bán trú Thiên Phát (liên khu 1-6, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cũng tổ chức dạy thêm cho hàng chục học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 (trừ lớp 2,3).

Ngoài ra, cơ sở này cũng tổ chức bán trú, nấu ăn và cho học sinh, và cơ sở này cũng không có bất cứ tờ giấy phép cần thiết nào, mà cũng vẫn thoải mái hoạt động.

Hiện cơ sở Thiên Phát cũng đang xúc tiến, xin giấy phép hoạt động dạy thêm của UBND quận Bình Tân.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , bán trú , ngưng hoạt động , phường Bình Trị Đông , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh ,
Một cơ sở dạy thêm, bán trú không phép đã tự gỡ bảng, ngưng hoạt động
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Hoàng Văn Hà
0

700 Hương lộ 2 là phòng khám nhi khoa, Hồng Hà chuyển đi lâu rồi bác bạn đọc àh. Không đi kiểm tra thực tế thì đừng có phán lung tung nhé.

Bạn đọc
1

Cơ sở Hồng Hà ở 700 Hương Lộ 2 Bình Tân vẫn hoạt động bình thường, nhận học sinh từ trường tiểu học rồi dạy thêm, học thêm không phép. Mong báo Giáo dục xem xét.

Thành phố anh hùng?
3

Nên giao việc quản lí dạy chui cho các tổ trưởng khu phố giám sát, đồng thời khen thưởng, xử lí trách nhiệm nếu trong khu phố vẫn còn tình trạng dạy chui. Ngày trước chống giặc ngoại xâm hùng mạnh còn chống được, vậy mà bây giờ chỉ việc chống nạn dạy chui sai trái mà không làm được, buồn cho một thành phố anh hùng!

Giải quyết
7

Nên xử lí đúng theo nghị định 138 của chính phủ thì mới dẹp được nạn dạy chui tràn lan

Nhieu chuyen
6

Còn nhiều chỗ lam bạn ạ. Trung tâm ánh duong bên đường GÒ Xoài. Truong Bình hung hoà dạy bên thpt Chu Van An nua báo oi

Anh hùng dạy thêm
3

GV các trường trong quận Bình Tân một lòng trung thành với dạy thêm sai trái, đề nghị giám đốc sở giáo dục tặng bằng khen cương quyết, bất khuất với lệnh cấm dạy thêm cho các giáo viên Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa trong quận Bình Tân.

Nghịch lí
6

phải phạt thật nặng cơ sở không phép Thiên Phát này,cố tình vi phạm bị phát hiện rồi xúc tiến xin phép là xong chuyện à, thật nghịch lí!

Thi hành
5

đề nghị xử lí đúng theo nghị định 138 của chính phủ

Xem thêm bình luận
Tin khác