Một thầy giáo bị đuổi việc sau khi tố cáo tiêu cực của Hiệu trưởng

Giáo dục 24h

Đan Quỳnh

(GDVN) - Một giáo viên của trường tố cáo hiệu trưởng có dấu hiệu tiêu cực đã bị đuổi việc ngay sau đó.

Nguồn tin của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang xem xét xử lý số tiền thu chi chưa minh bạch xảy ra tại Trường Trung học phổ thông thị xã Bình Long.

Trường Trung học phổ thông thị xã Bình Long thực hiện thu chi không minh bạch.

Theo Kết luận số 262/KL-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, việc nhà trường sử dụng Quỹ phục vụ học tập để chi hỗ trợ cho Đoàn thanh niên trực theo dõi nề nếp học tập của học sinh là chưa đúng với mục tiêu của Quỹ học tập.

Đối với nguồn dạy thêm, học thêm thì một số nội dung chi phát sinh không nằm trong dự toán, chứng từ chỉ chưa được chặt chẽ về mặt hồ sơ. Đơn vị cần lập dự toán chính xác với tình hình thực tế và thực hiện đúng quy trình về thanh, quyết toán.

Nội dung Kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thể hiện, qua kiểm tra thanh quyết toán của nguồn dạy thêm, học thêm đơn vị cơ bản thực hiện theo đúng quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chứng từ chưa đảm bảo theo quy định.

Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Hồ Trọng Lộc - Hiệu trưởng và Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông thị xã Bình Long.

Cụ thể: “Phiếu chi số 07 ngày 26/04/2016, chi tiền mua cây cảnh số tiền 7,5 triệu đồng không có trong dự toán đầu năm. Phiếu chi số 21 ngày 29/06/2016 chi tiền mua gạch lát nền số tiền 5,9 triệu đồng không có bảng giá, không có thống kê hư hại.

Phiếu chi số 45 ngày 31/12/2015 chi thanh toán tiền quản lý dạy phụ đạo học kỳ 1, số tiền hơn 158,3 triệu đồng; Phiếu chi số 17 ngày 30/05/2016 thanh toán tiền quản lý học phụ đạo học kỳ 2, số tiền trên 59,6 triệu đồng không có quyết định phân công cán bộ quản lý.

Phiếu chi số 19 ngày 28/06/2016 thanh toán tiền thuê nhân công quét vôi hàng rào khu B, số tiền trên 19,2 triệu đồng không có dự toán.

Tổng các số tiền không có chứng từ đảm bảo theo quy định khoảng 250 triệu đồng.

Ông Trương Văn Phương, cựu giáo viên của trường Trung học phổ thông Bình Long khẳng định, Ủy ban nhân dân tỉnh không kết luận sai phạm liên quan đến số tiền trên và cũng không nêu cách xử lý đối với các số tiền chi ngoài mục đích.

Trong Kết luận còn bỏ sót nhiều khoản tiền mà ông Phương đã từng tố cáo hiệu trưởng nhà trường nhưng vẫn không được làm rõ.

Điều đáng nói, trong quá trình tố cáo tiêu cực xảy ra tại trường, ông Phương đã bị đuổi việc xuất phát từ lá đơn của Trưởng ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường Trung học phổ thông thị xã Bình Long. 

Đan Quỳnh
Từ khóa :
Trường Trung học phổ thông thị xã Bình Long , thu chi không minh bạch , dạy thêm , học thêm
Một thầy giáo bị đuổi việc sau khi tố cáo tiêu cực của Hiệu trưởng
Chủ đề : Đổi mới Giáo dục
Chủ đề : Góc nhìn Giáo dục
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Người Bình Long
4

Trường này chuẩn quốc gia đó bạn. Vụ này nổi tiếng lắm!

Xuân Vi
10

Trường này là trường công hay tư mà đuổi việc dễ thế.Mà khiếu nại lên phòng hay sở làm gì?Phải là chủ tịch và nhất định phải được trả lời bằng văn bản theo Luật Khiếu nại.Hãy tiếp tục đấu tranh!

Bùi Minh Thuận
5

Dung dưỡng kẻ phạm tội, chèn ép người đấu tranh chống tiêu cực là tội ác cần phải nghiêm trị. Lịch sử sẽ phán xét.

Que Hanoi
8

Tố cáo nặc danh thì không được thừa nhận , tố cáo chính danh thì kết quả là đây .

Cổ Long
11

Trường Bình Long giờ tai tiếng thế nhỉ. Có như thế nào thì người ta mới kiện chứ, sao lại đi đuổi việc, cái này giống cửa quyền, quan lại hồi phong kiến. Thế ông Hiệu trưởng này coi trời bằng vung à. kiện tiếp cái vụ đuổi việc đó, sợ gì. Thầy Lộc này hồi dạy mình của những năm 90, dạy dở ẹc. Làm Hiệu trưởng mà năng lực thấp thì vậy thôi. Cửa quyền.

Trần Trung
12

Tôi nghe tin về Trường Bình Long từ ngày ông hiệu trưởng này về đây đến giờ nhiều quá

Xuân Vi
22

Đấu tranh muốn thắng lợi,cần phải có bốn điều :1)Có chính nghĩa.1)Hiểu biết luật pháp.3)Có trí tuệ:thông minh trong việc thu thập chứng cứ,đưa chứng cứ đúng lúc,phán đoán được sự đối phó của đương sự để bảo vệ chứng cứ.1)Có bản lĩnh đấu tranh.Thiếu một điều là thất bại.Đó là kinh nghiệm của tôi xin chia sẻ cùng thầy.

Lòng dân
22

Giáo viên tiểu học chúng tôi hèn nhát -Đúng chúng tôi vô cùng hèn và mất hết quyền giáo viên - quyền thành viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường - Chúng tôi biết rõ mười mươi , biết rõ rành rành những việc khuất tất của hiệu trưởng từ việc huy động xây tường bao, từ việc huy động xây thưu viên xanh, thu tiền dạy học tiếng anh , thu tiền đầu vào , ăn chặn tiền hỗ trợ chi phí học tập giáo dục học sinh nghèo, khuất tất trong các hoạt động chi khác, lấp liếm công quỹ nhà trường, và bao nhiêu chuyện tày trời khác ... Mỗi đầu năm học, bà ta thu hàng trăm triệu ... giáo viên nào trong trường cũng biết -- nhưng có ai dám nói một câu nào đâu - ai có manh nha, nảy sinh ý nghĩ về muốn dân chủ một tí thì bà hiệu trưởng tiểu học đã tìm cách diệt ngay từ khi còn trứng nước ..Không chỉ bà ta diệt mà bà ta mượn uy của Hội đồng trường " diệt ' cho bằng chết ... không ngấp ngoái...Giáo viên chúng tôi gọi bà là biết "trị dân"... Phòng giáo dục khen bà ta " biết quản lí" . Xã hội công nhận bà là " Tấm gương tiêu biểu " . Chi bộ nhà trường khen bà " Đảng viên xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ " . Và chúng tôi chả ai bảo ai đều nhận mình là hến vì phải ai cũng muốn mình làm ĐỖ VIỆT KHOA thứ 2 đâu nhé. Vì miếng cơm manh áo của con mình.

Xem thêm bình luận
Tin khác