Nghệ An: 660 học sinh bỏ học sau hè vì hoàn cảnh khó khăn

Giáo dục 24h

Xuân Hòa

(GDVN) - Đến ngày 25/8, Nghệ An có 28 học sinh tiểu học, 416 học sinh trung học cơ sở và 216 học sinh trung học phổ thông bỏ học sau hè.

Theo số liệu của ngành giáo dục tỉnh Nghệ An thì cho đến ngày 25/8 sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè và chuẩn bị bước vào năm học mới nhưng toàn tỉnh đã có 660 học sinh bỏ học. 

Nguyên nhân chính dẫn đến các em bỏ học là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, trường học cách xa nhà dẫn đến các em có học lực kém. Đặc biệt tại các huyện vùng núi đường đi lại khó khăn, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn cùng với trình độ dân trí còn thấp nên tác động không nhỏ đến việc các em bỏ học.

Để giảm bớt số học sinh bỏ học, ngành giáo dục Nghệ An đã triển khai phối hợp với các cấp chính quyền và các đoàn thể, hội cha mẹ học sinh vận động các em nằm trong số học sinh đã bỏ học đến trường trở lại. 

Cùng với đó các trường có học sinh bỏ học cũng đã tập trung rà soát danh sách các học sinh bỏ học để có biện pháp giúp đỡ, phân công cán bộ quản lý, giáo viên để vận động, kèm cặp học sinh trở lại trường.

Một em đang độ tuổi đến trường tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An nhưng hàng ngày vẫn phải lên rẫy cùng bố mẹ

Tại các huyện miền núi giáo viên tại các trường và điểm trường từ dịp nghỉ hè đã tổ chức đi đến từng bản làng, từng gia đình có trẻ đang độ tuổi đến trường vận động gia đình động viên các em đến lớp theo đúng kế hoạch. Cùng với đó ngành giáo dục Nghệ An cũng đang nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục của nhà trường nhằm động viên, thu hút học sinh trong giờ học; gắn bó với trường lớp...

Xuân Hòa
Từ khóa :
bỏ học , Nghệ An. miền núi , hoàn cảnh khó khăn , chính quyền địa phương , Kỳ Sơn , nhà hảo tâm , trường học , học sinh
Nghệ An: 660 học sinh bỏ học sau hè vì hoàn cảnh khó khăn
Bình luận
Lê Hùng
1

"trình độ dân trí còn thấp nên tác động không nhỏ đến việc các em bỏ học" (trích). Thật thất vọng với nhận định này! Học sinh phải bỏ học vì nghèo đói chớ có liên quan gì đến dân trí? Nếu tổng kết tất cả các nơi trên toàn đất nước thì có bao nhiêu học sinh bỏ học vì nhà nghèo? Tuổi trẻ là tương lai đất nước mà thất học thì liệu tổ quốc sẽ ra sao?

Hải Đăng
1

Học đến cấp 3 rồi kết cục cũng đi lao động chân tay. Vậy nghỉ sớm còn có hiếu hơn nghỉ muộn. Thực tế này là tiếng chuông báo động nền giáo dục: CẦN ĐỔI MỚI NGAY TỨC KHẮC. GIÁO DỤC CẦN DẠY CHO HỌC SINH NHỮNG KĨ NĂNG ĐỂ LÀM NHỮNG VIỆC CỤ THỂ NUÔI SỐNG BẢN THÂN VÀ SỐNG VUI VẺ TRONG CỘNG ĐỒNG.

Xem thêm bình luận
Tin khác