Những ai đã đi Đức với vợ Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh?

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Chuyến đi này có 23 người, trong đó lãnh đạo Sở có 3 thành viên, còn lại là Hiệu trưởng các Trường trung học phổ thông, Trưởng phòng giáo dục các quận.

Ngày 21/3/2019, liên quan đến chuyến đi Đức không đúng với quy định của bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Vợ ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiếp cận được những thông tin của chuyến đi này.

Ai đi chuyến tham quan, học tập ở Đức?

Theo đó, chuyến đi diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/12/2018, tham quan, học tập mô hình quản lý các trường công lập tại Đức, mà cụ thể là tại thủ đô Berlin.

Chuyến đi này có 23 người, trong đó có 3 thành viên đang là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có một Phó Giám đốc, ông Đỗ Minh Hoàng – khi đó còn là Chánh Văn phòng Sở, hiện đang là Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An, quận 5.

Trong danh sách này có tổng cộng 16 người là Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (mặc áo dài) trong hoạt động ở trường Lê Hồng Phong (ảnh: giaoduc.edu.vn)

Ngoài bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, còn có 15 Hiệu trưởng khác đến từ các trường: Gia Định, Lương Thế Vinh, Tạ Quang Bửu, Trần Khai Nguyên, Bình Khánh, An Nghĩa, Tân Túc, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, An Lạc, Nguyễn Thái Bình, Bà Điểm, An Lạc, Nguyễn Huệ, Thủ Đức, Củ Chi.

Song song đó còn có thêm 4 người khác, hiện đang giữ chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận: 7,8, Tân Bình và huyện Nhà Bè.

Đơn tố cáo về chuyến đi học tập tại Đức

Một đơn tố cáo của một nhóm Hiệu trưởng (không ghi rõ tên, bút tích, địa chỉ) ghi ngày 22/11/2018 gửi tới Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra thành phố và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Nội dung của đơn này phản ánh, việc Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn Hiệu trưởng tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, nâng cao chất lượng trường công tại Đức là không công khai, không minh bạch, Hiệu trưởng những trường khác không được thông báo về danh sách này.

Vợ Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh được cử đi Đức trái quy định

Đơn tố cáo này còn đề nghị được biết tiêu chí để lựa chọn Hiệu trưởng tham gia lớp bồi dưỡng này, phải công khai lên website của Sở Giáo dục và Đào tạo để không gây bức xúc các Hiệu trưởng khác.

Ngay sau khi nhận được đơn, Thanh tra thành phố đã vào cuộc, xác minh và đưa ra kết quả là các nội dung tố cáo này là có cơ sở, việc cử các thành viên tham gia lớp bồi dưỡng này là có sai sót.

Tại tờ trình của Phòng Tổ chức Cán bộ Sở ngày 21/9/2018, có chữ ký phê duyệt của chính ông Lê Hồng Sơn, đơn vị này đưa ra tiêu chí lựa chọn thành viên, có bổ sung nội dung “Đứng đầu điểm thi đua xét theo từng khối”, “Ưu tiên các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa”.

Thế nhưng, chính các tiêu chí này lại không nằm trong điều kiện tham dự của kế hoạch thực hiện lớp bồi dưỡng.

Trong danh sách các thành viên tham gia lớp bồi dưỡng này, có 2 cá nhân đã đi nước ngoài 2 lần/năm, nhưng vẫn được đi Đức là bà Nguyễn Thị Yến Trinh, ông Đỗ Minh Hoàng.

Cụ thể, ông Hoàng đã đi Phần Lan, Nhật Bản; bà Yến Trinh đã đi Anh, Nhật Bản trong năm ngoái.

Việc này được Thanh tra thành phố xác nhận là vi phạm vào quy định của lãnh đạo thành phố, trong việc xét duyệt, quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

Cuối cùng, văn bản này của Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh đã kiến nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân tham mưu, của lãnh đạo Sở có liên quan đến việc này, báo cáo kết quả thực hiện cho lãnh đạo và Thanh tra thành phố.

Phương Linh
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh , Giám đốc , Lê Hồng Sơn , Nguyễn Thị Yến Trinh , Hiệu trưởng , lớp bồi dưỡng , thành viên.
Những ai đã đi Đức với vợ Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh?
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
tran y
0

các cán bộ này chưa được hoc tư tưởng của Bác về tiết kiệm!!!!!

Lê Vinh
0

Về lý thì là "thoái hóa biến chất", về tình thì là không biết ngượng.

Ngô Văn Lịnh
2

Đề nghị truy thu tền chi phí khi đi nước ngoài với những cá nhân không đủ tiêu chí mà có sự vận động ngầm. Làm được điều này sẽ tránh được lần sau, các cá nhân không đủ tiêu chuẩn mà vận động để được đi

Ngô Huy
0

Vợ người ta mà vận động ngầm gì A Lịnh ơi. Ký có một chữ ký tiết kiệm tiền của gia đình . Sai là phải rồi

5 tri
3

Cuối cùng lại giao cho GĐ sở GD Tp. HCM tổ chức kiểm điểm. Sao cứ làm khó họ thế? Ai lại đi xữ vợ mình, thôi chắc phải rút kinh nghiệm sâu sắc qua năm có muốn đi thì đi 2 lần thôi.

gia hoa
0

Vẫn là kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đây mà

Nguyen Tien Dat
1

Thanh tra tiếp từ đầu năm 2019 đến nay đã có 1 đoan vừa Mỹ về lại tiếp tục đi Nga, đang ở chưa về

Dân Gian
17

Khập khểnh một tí: Vợ giám đóc sở đi nước ngoài 3 lần liên tiếp,kiểm điểm rút kinh nghiệm; vợ bộ trưởng đi xe của bộ từ sân bay về nhà (đang tìm chỗ đỏ trách nhiệm) thì có đáng xử và xử như nào nhỉ? Ôi, mớ kiểm điểm và mớ kinh nghiệm này khó cháy quá làm sao vào lò được đây?

Xem thêm bình luận
Tin khác