Phụ huynh lên tiếng trước lệnh cho thôi việc nếu giáo viên vi phạm dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Nhiều phụ huynh ở TP.Hồ Chí Minh đã vui mừng, khi biết tin Sở Giáo dục và Đào tạo thể hiện sự quyết liệt trong việc xử lý vi phạm dạy thêm của giáo viên.

Sáng ngày 31/8, trong cuộc họp với Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.Hồ Chí Minh về vấn đề dạy thêm học thêm trên địa bàn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đưa ra quyết định có thể sẽ đuổi việc nếu như giáo viên nào vi phạm về dạy thêm học thêm.

Đồng thời, Hiệu trưởng cũng có thể sẽ bị kỷ luật ở mức cao nhất, nếu để tình trạng học sinh bị ép buộc đi học thêm với giáo viên ở trong đơn vị mình.

 Cơ quan quản lý giáo dục của thành phố cũng không chấp nhận tình trạng giáo viên dạy thêm học sinh chính khóa của mình trong bất kỳ trường hợp nào, dù là dạy trong hay ngoài nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, nhiều phụ huynh ở TP.Hồ Chí Minh đã bày tỏ thái độ vui mừng, trước sự quyết liệt của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố xử lý vi phạm dạy thêm học thêm của giáo viên.

Giáo viên có thể bị đuổi việc nếu có vi phạm về dạy thêm học thêm (ảnh minh họa: Dân Trí

Anh Nguyễn Minh Tuấn – một phụ huynh ở phường 15, quận Bình Thạnh khẳng định: Tôi hoan nghênh chủ trương này của lãnh đạo ngành giáo dục cũng như lãnh đạo thành phố. 

Sẽ đuổi việc nếu giáo viên vi phạm về dạy thêm

Bao năm nay, tôi đã phải im lặng với những ép buộc đi học thêm của giáo viên, thậm chí chấp nhận đóng tiền cho con đi học thêm để yên thân với giáo viên, chứ không hy vọng con được mở mang tri thức mới.

Học thêm ở trong trường, học sinh sẽ không được lựa chọn giáo viên, học chính giáo viên dạy chính khóa thì học sinh sẽ biết trước đề kiểm tra, không bị gây khó.

Với chủ trương này, TP.Hồ Chí Minh hoàn toàn không cấm giáo viên dạy thêm, mà cần phải dạy ở trung tâm, để thể hiện sự sòng phẳng với phụ huynh và học sinh.

Bấy lâu nay, các thầy cô đã dựa hơi vào việc dạy thêm trong nhà trường, tốt xấu hay dở đều có thể dạy ào ào, do nhà trường thì làm theo kiểu cào bằng.

Đối với trung tâm thì chắc chắn sẽ có chuyện cạnh tranh về chất lượng giáo viên và giá cả. Lúc đó, giáo viên nào dạy tốt hay dạy dở sẽ thể hiện rõ.

Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt – một phụ huynh khác ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận 10 hy vọng: TP.Hồ Chí Minh sẽ phải làm cương quyết, thực hiện thật quyết liệt việc cấm dạy thêm học thêm của lãnh đạo thành phố, chứ đừng nói xong rồi để đó.

“Dần dần nếu cứ tình trạng như vậy sẽ dẫn đến tình trạng bị ‘lờn thuốc’, vì chúng ta cứ nói mà không làm, sẽ dẫn đến tình trạng ‘trên bảo, dưới không nghe’, sẽ tạo ra một xã hội không hay” – chị Nguyệt nhấn mạnh.

Phụ huynh Bùi Công Thuấn thì lên tiếng mong muốn, cùng với TP.Hồ Chí Minh thì những địa phương khác cũng phải thực hiện cấm dạy thêm học thêm.

Bởi lẽ, theo anh Thuấn, nếu chỉ một mình thành phố thực hiện thì các kết quả thi của năm 2017 tại TP.Hồ Chí Minh là đã được báo trước, do học sinh của thành phố phải chịu cảnh thiệt thòi không học thêm, còn các tỉnh khác thì lại được.

Anh Bùi Công Thuấn cho rằng: Cải cách giáo dục cần phải thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, chứ không phải chỉ biện pháp hành chính là cấm dạy thêm học thêm trong trường hay ở nhà.

Ngoài ra, cần phải soạn lại chương trình, thay đổi sách giáo khoa, triệt để thay đổi phương pháp dạy học, thi cử, tuyển sinh, đề thi và kiểm tra, cải cách hoặc thay đổi, nâng lương thật cao cho các thầy cô.

Anh Nguyễn Đức Thắng (huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: Đây chính là một giải pháp rất nghiêm khắc của lãnh đạo ngành, nhằm hạn chế tối đa nhất nạn dạy thêm học thêm.

“Cần phải cương quyết loại bỏ những ‘con sâu’ trong ngành giáo dục, để những giáo viên còn lại không bị mang tiếng” – anh Thắng nói tiếp.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Sở Giáo dục và Đào tạo , TP.Hồ Chí Minh , giải pháp , đuổi việc , giáo viên.
Phụ huynh lên tiếng trước lệnh cho thôi việc nếu giáo viên vi phạm dạy thêm
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
giáo viên
0

"Bởi lẽ, theo anh Thuấn, nếu chỉ một mình thành phố thực hiện thì các kết quả thi của năm 2017 tại TP.Hồ Chí Minh là đã được báo trước, do học sinh của thành phố phải chịu cảnh thiệt thòi không học thêm, còn các tỉnh khác thì lại được." Vậy cấm dạy thêm học thêm lài chủ trwowg sai à anh Thuấn?

NoiChoDung
2

@beautifulday178 Đọc kĩ lại nha , không hề cấm GV dạy học sinh mình dạy chính khóa ; mà chỉ cấm GV dạy học sinh mình dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan . Nếu ra trung tâm dạy làm đơn xin thủ trường cơ quan cho phép dạy học sinh mình dạy chính khóa và được duyệt khi đó theo văn bản của bộ GV đâu vi phạm gì .

Phamthuy
9

Tôi thấy cấm dạy thêm chỉ đúng 1 phần thôi. Nhưng con tôi" không có thầy đố mày làm nên" nhưng người thầy đó phải giỏi và có tố chất thì tôi ủng hộ cả 2 tay, có người thầy gọi là dốt tư hồi phổ thông nhưng dạy thêm tràn lan để kiếm tiền thôi thì phải đuổi ra khỏi ngành giáo dục. Con đầu nhà tôi học phải cô day hóa 2 năm mới thi đươc đại học thái nguyên nhưng dạy thêm thu tiền 1 cục hàng chục triệu đồng họ ăn chia vơi hiệu trưởng để chọn lớp tốt học giỏi đánh bóng tên tuổi của họ nên

phung la
5

"học sinh ở thành phố thiệt thòi do không được học thêm,còn tỉnh khác lại được" ??? sao bảo mừng vì cấm dạy thêm mà ...

hoa nguyen
1

Phụ huynh ơi hãy đánh giá một các công bằng.Chính các vị là người mắc bênhthành tich khi cho con đi học nay lại đỗ lỗi cho gv.các vị hãy bằng lòng với kết quả học tập của con mình và đừng cho con đi học nữa .Cứ bảo là gv dùng cách này cách khác để ép các con đi học không đúng đâu ;trong thời buổi ai cũng là nhà báo như hiện nay tôi nghĩ việc tiêu cực như thế ko tồn tại đâu và giả sử nếu có các vị có thể báo cáo cấp trên cơ mà. Đừng vì con mình ko muốn đi học;mình ko muốn cho con đi học mà cũng muốn tất cả học sinh khác cũng giống con mình.Hãy để cho những học sinh có nhu cầu mở mang trí thức;ham học được tự chọn giáo viên để học thêm .

Le tư
14

Nghe tin cấm dạy thêm tôi rất vui mưng, như vậy con tui khỏi bị đì rồi

Trần Phong Phú
10

Muốn giải quyết vấn đề dạy thêm học thêm tại tp.HCM tận gốc mà không cần đến các mệnh lệnh hành chính. Chỉ cần dẹp bỏ toàn bộ các trường chuyên như Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, xóa bỏ các trường điểm như Nguyễn Hữu Thọ... toàn bộ giáo viên cho bốc thăm chọn trường dạy học, học sinh cũng vậy. Nghĩa là xóa bỏ tất cả các tiêu chí mà phụ huynh học sinh đang chạy đua nhằm đạt được. Khi đó lãnh đạo tp.HCM có treo giải thưởng cũng chẳng có học sinh nào đi học thêm. Bên cạnh đó để bảo vệ quyền lợi của học sinh địa phương, tp.HCM cần dựng hàng rào kỹ thuật để ngăn chặn sự cạnh tranh của học sinh các tỉnh thành khác. Ví dụ như muốn thi vào các trường Đại học tại Tp.HCM phải sở hữu nhà ở Tp.HCM. nếu không có nhà ở tp.HCM thì phải đóng học phí gấp 5 lần. Và cam kết khi ra trường không được làm việc tại tp.HCM trong vòng 10 năm...

wo ơ ưo
13

Thủ tướng cần phải làm triệt để và kiên quyết ra lệnh cho mọi người phát hiện dạy thêm thì đuổi ngay giáo viên đó vi f còn giáo viên tốt chưa được đứng lớp bao giờ mà ước nguyện của họ là muốn cống hiên thật sự cho nghành giáo dục tốt hơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác