Phụ huynh và cuộc đua cùng con vào lớp 10 chính thức bắt đầu

Giáo dục 24h

Xuân Hải

(GDVN) - Sáng nay (2/6), hàng trăm thí sinh từ các tỉnh đổ về thi vào Trường THPT Chuyên (ĐH Sư phạm Hà Nội), dưới nắng nóng phụ huynh cũng có “cuộc đua" riêng.

Các thí sinh đến từ các tỉnh, thành khu vực miền Bắc đổ về Đại học Sư phạm Hà Nội cùng “đua” vào khối chuyên của trường. Như hằng năm, cuộc đua này khá gay gắt do chỉ tiêu rất hạn chế.

Căng thẳng và mệt mỏi là những ánh mắt, sự mong chờ của phụ huynh bên ngoài phòng thi, ở đây cũng có “cuộc đua” giữa các phụ huynh khi phải chờ con dưới thời tiết nắng nóng của Hà Nội.

Năm nay, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đưa ra điều kiện dự thi là hạnh kiểm học sinh xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở năm 2015 từ khá trở lên (Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ khi thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học).

Độ tuổi từ 15-17 (đối với các đối tượng là học sinh nữ, học sinh là người Việt Nam học tập tại nước ngoài mới về nước được gia hạn thêm 1 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số, người Kinh học tập và cư trú ở miền núi, vùng sâu, biên giới, hải đảo, được gia hạn thêm 2 tuổi).

Điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn đăng ký vào các lớp chuyên: môn Toán (đối với thí sinh thi vào chuyên Toán và chuyên Tin học), môn Vật Lý (đối với thí sinh thi vào chuyên Vật Lý), môn Hoá học (đối với thí sinh thi vào chuyên Hoá học), môn Sinh học (đối với thí sinh thi vào chuyên Sinh học), môn Ngữ văn (đối với thí sinh thi vào chuyên Ngữ văn) và môn Tiếng Anh (đối với thí sinh thi vào chuyên Tiếng Anh) phải đạt từ 7,0 điểm trở lên.

Lịch thi

Chiều ngày 01/06/2015: Đúng 16h00 phút thí sinh phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Sáng ngày 02/06/2015:  Thi môn Toán (thí sinh có mặt lúc 7h00).

Chiều ngày 02/06/2015: Thi môn Tiếng Anh (thí sinh có mặt lúc 13h30).

Sáng ngày  03/06/2015: Thi môn Ngữ Văn (thí sinh có mặt lúc 7h00).

Chiều ngày 03/06/2015:  Thi môn chuyên (thí sinh có mặt lúc 13h30).

Một số hình ảnh do phóng viên ghi lại buổi thi sáng nay tại Đại học Sư phạm Hà Nội:

Ngay từ sáng sớm những học sinh tình nguyện đã nhiệt tình giúp sức các phụ huynh về thông tin phòng thi.
Trong lúc chờ thí sinh dự thi, phụ huynh bên ngoài tranh thủ chuyện trò, tìm nơi trú nắng.
Rất nhiều phụ huynh kiên nhẫn ngồi chờ con dưới nắng. 
Nhiều phụ huynh đến từ các tỉnh, thành khác nhau, tìm những râm mát để ngồi chờ con.
Hoặc ngồi uống nước chờ con. 
Xuân Hải
Từ khóa :
học sinh , thí sinh , Tiếng Anh , năm học , học tập , trung học phổ thông , trúng tuyển , đăng ký , trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội , lớp 10.
Phụ huynh và cuộc đua cùng con vào lớp 10 chính thức bắt đầu
Chủ đề : Kỳ thi Quốc gia 2015
Chủ đề : Đổi mới giáo dục phổ thông
Bình luận
Phan Giac
1

Khổ quá nhỉ. Sao chuyện học hành ở nước ta khác với thế giới thế nhỉ ?

tantac
4

Đây mới là khổ bước đầu , bước kế tiếp là lê lết đưa đi đón về cho "dạy thêm , học thêm" ở hầu hết các trường công lập ! Giáo viên trên lớp dạy sơ sơ , còn lại thì dạy kỹ ở nhà , muốn biết hơn thì đến nhà thầy cô nhé. Xã hội ngày càng phức tạp !!!

GV thời nay
4

Học sinh VN cố vào được các trường công lập rồi lại è cổ vác tiền đến nhà thầy cô học thêm nhé ! Trường càng nổi tiếng thì thầy cô càng "chém" đẹp.

Xem thêm bình luận
Tin khác