Rút giấy phép hoạt động cơ sở dạy thêm Hiền Tài ở quận 12

Giáo dục 24h

Thiên Trang

(GDVN) - Do hoạt động không đúng với quy định khi cấp phép, cơ sở dạy thêm Hiền Tài trên đường Lê Văn Khương, quận 12 sẽ bị rút giấy phép hoạt động.

Ngày 25/2/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Khưu Mạnh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên.

Theo đó, cơ sở dạy thêm Hiền Tài (đường Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, quận 12) được Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 cấp giấy phép hoạt động, theo quyết định 655, được ký ngày 29/3/2018.

Cơ sở dạy thêm Hiền Tài ở đường Lê Văn Khương, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Cơ sở này chỉ được dạy các môn học Văn, Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ trong chương trình cấp trung học cơ sở.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cơ sở dạy thêm Hiền Tài đã có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của thành phố, của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực dạy thêm, học thêm.

Theo phản ánh của người dân địa phương, lối vào của cơ sở chật hẹp, phụ huynh dừng đậu xe đón học sinh choán hết lối đi.

Quyết định cấp phép hoạt động dạy thêm học thêm của cơ sở dạy thêm Hiền Tài do quận 12 cấp (ảnh: P.L)

Thậm chí, chính Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã từng đi kiểm tra, thấy nhiều dấu hiệu cho thấy rằng, cơ sở này có tổ chức cho thuê phòng, dành cho giáo viên bậc tiểu học dạy thêm cho học sinh của mình.

Ngày 25/2/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã thành lập đoàn, tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, ở địa chỉ này có 3 phòng đang tổ chức dạy thêm cho học sinh tiểu học, trong đó chủ yếu là học sinh khối 3, 4 của Trường tiểu học Nguyễn Trãi, quận 12.

Theo biên bản kiểm tra, việc dạy thêm tiểu học ở đây có khoảng 31 học sinh, có thu tiền học phí, và dạy 2 môn là Toán và tiếng Việt.

Biên bản của đoàn kiểm tra tại cơ sở dạy thêm Hiền Tài hôm 25/2, do quận 12 lập (ảnh: P.L)

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 đã nghiêm khắc yêu cầu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi cần xem xét, kiểm tra lại xem có giáo viên dạy thêm tại địa chỉ nói trên không.

Nếu có tình trạng giáo viên dạy thì cần phải xử lý đúng theo quy định. Đồng thời, Hiệu trưởng cần tiếp tục quán triệt các văn bản, quy định về dạy thêm, học thêm cho giáo viên trong trường nắm rõ.

Theo ông Khưu Mạnh Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12, do trong khu có cơ sở dạy thêm Hiền Tài có nhiều nhà san sát nhau, mà những nhà này lại hay cho thuê phòng dạy thêm cho học sinh tiểu học, hay thậm chí là dạy thêm cho học sinh bậc trung học phổ thông (không được cấp phép), rất phức tạp, nên trước mắt, cơ sở Hiền Tài sẽ bị rút giấy phép hoạt động.

Nếu sau khi sắp xếp, tổ chức lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra, nếu thấy đúng quy định thì sẽ tiếp tục cấp phép hoạt động lại cho cơ sở dạy thêm này.

Thiên Trang
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , Phòng Giáo dục và Đào tạo , quận 12 , Thành phố Hồ Chí Minh , học sinh , tiểu học , trung học phổ thông.
Rút giấy phép hoạt động cơ sở dạy thêm Hiền Tài ở quận 12
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Lê Hữu Tiến
20

Làm thầy đâu phải con nít mà "không nắm rõ" việc được phép và không được phép? Vậy thì đòi dạy ai? Tiểu học cấm tuyệt đối dưới mọi hình thức, là giáo viên mà không biết thì làm giáo viên làm gì? Chả chấp nhận thì nghỉ đi! Tiền đó nuốt sao trôi? Trẻ con học 2 buổi mà vẫn còn học tới buổi thứ 3 xét về pháp lý và đạo lý đều sai! Luật trời hay luật người đều không chấp nhận được vì thất đức.

Phụ huynh lớp 5
2

Trung tâm cũng đầy học sinh chính khóa của họ. Tự trọng không thấy có, nói hoài còn hoài.

Chương
11

Bỏ tật cà chớn, dạy thêm tiểu học cho lên đường ngay và luôn!

Lư Vũ Hùng
10

Hẻm tôi cũng vậy, hỗn độn hết ý kiến cũng vì dạy thêm. Xin lỗi mấy anh chị em phụ huynh trước, đậu trước nhà tôi chờ con tôi cũng đuổi, cho biết khổ vì văn minh. Coi sau này tổ chức dạy chui kiểu nào?

Người địa phương
52

Còn rất nhiều điểm dạy thêm tiểu học không phép và trá hình giống vầy tồn tại khắp nơi. Cần mạnh tay hơn nữa để xoá sổ dần. Hoan nghênh nhà báo Thiên Trang!

"Tại tự trọng không có"
13

Một căn nhà trọ tồi tàn 2, 3 giáo viên tiểu học thi nhau nhét mấy chục học sinh nhỏ tuổi chỉ vì cái gọi là "nhu cầu dạy thêm làm giàu nhanh" khu phố nào mà chả có.

Xem thêm bình luận
Tin khác