Sách của Nhà xuất bản Giáo dục sẽ cổ vũ cho nạn dạy chữ trước khi vào lớp 1

Giáo dục 24h

Thanh Sơn

(GDVN) - Theo dự kiến, đầu tháng 7/2018, bộ sách mầm non sẽ phát hành ra thị trường với khoảng 30 đầu sách.

Ngày 20/6, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam lờ lệnh cấm, in và phát hành cả sách mầm non” đã nhận được băn khoăn của nhiều phụ huynh có con đang học mầm non rằng, Nhà xuất bản có dám chắc chắn rằng, bộ sách này không mở đường cho việc dạy chữ trước khi vào lớp 1, và không ôn luyện đầu vào hay không?

Chúng tôi hi vọng sớm nhận được câu trả lời từ phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để các bậc phụ huynh đang có con học mầm non yên tâm. 

Theo tìm hiểu của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, tính đến ngày 19/6, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang trong quá trình in bộ sách này. 

Theo dự kiến, đầu tháng 7/2018, bộ sách mầm non sẽ phát hành ra thị trường với khoảng 30 đầu sách. 

Đây là một số đầu sách nằm trong bộ sách mầm non được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam dự kiến phát hành ra thị trường vào đầu tháng 7/2018. (Ảnh: L.T)

Trước đó, trong bài viết của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã nêu rõ: Ngày 28/6/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT  trong đó quy định: Tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ; không yêu cầu trẻ tập tô, tập viết chữ;...

Tuy nhiên, đến ngày 1/6/2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ban hành văn bản số 706/CV-NXBGDVN do Tổng giám đốc Hoàng Lê Bách ký, gửi tới các Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành phố về việc giới thiệu bộ sách mầm non phục vụ năm học 2018-2019.  

Theo đó, bộ sách được biên soạn theo hướng tích cực thông qua các hoạt động đa dạng, gần gũi phù hợp với trẻ em mầm non: khám phá giao thông, khám phá khoa học, khám phá xã hội, làm quen với một số khái niệm sơ đẳng về toán trong lĩnh vực phát triển nhận thức; 

Làm quen chữ cái, học đọc viết, tập tô chữ trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ; Kỹ năng sống thuộc nội dung phát triển tình cảm xã hội.

Thanh Sơn
Từ khóa :
bộ sách mầm non , chương trình giáo dục mầm non , phụ huynh , đầu sách , in ấn , phát hành
Sách của Nhà xuất bản Giáo dục sẽ cổ vũ cho nạn dạy chữ trước khi vào lớp 1
Chủ đề : Giáo dục Mầm non
Bình luận
Minhminh
0

Thời buổi này ai mà ko đi học thêm. Từ mẫu giáo đến lơp 12 đều học hè. Ai ko học thêm khi vào học chinh khóa rất khó nắm được bài, sẽ học thua bạn.

Nản nặng nề
0

Trường mầm non Hoa Hồng Nhỏ, quận Bình Tân dạy trẻ tô, viết chữ từ lớp mầm rồi kính thưa các nhà quản lý ạ!

Đào Văn Ngọc
0

Hãy để mọi thứ được tự nhiên, bé nào thích khám phá, thích chữ. thích số hãy để bé học. Tại sao cứ phải cấm không cho bé biết chữ. Người lớn lấy cơ sở khoa học nào để chứng minh: Bé mầm non không biết chữ lên lớp 1 mới học giỏi? Thật qua đáng, thậm chí đáng sợ cho những nhà biên tập chương trình học ở Việt Nam. Theo kinh nghiệm của tôi, bé biết chữ trước khi vào lớp 1 không có gì đáng lo lắng. Mà thậm chí làm cho bé học tự tin hơn, mạnh dạn hơn.

Nguyễn Văn Thi
0

ngày càng phức tạp hóa. Trước đây với 1 năm học mẫu giáo, 1 năm học chữ gọi là lớp vỡ lòng, không ai phải đi học thêm vẫn tốt !

Nguyễn Thường
0

Đề nghị ông Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ hãy giải quyết ngay việc làm trái Chỉ thị số 2325/CT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/6/2013. Trong đó có quy định: "Tuyệt đối không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho trẻ; không yêu cầu trẻ tập tô, tập viết chữ...", chứ đừng "loay hoay" với những việc khó thành công như các đề xuất "bỏ biên chế giáo viên" và "lương của nhà giáo được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp" !

Thành đinh
4

Vụ Giáo dục Mầm non và các bộ phận chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có ý kiến chỉ đạo rõ về vấn đề mà bài báo này đặt ra để các địa phương thực hiện, mong lắm ạ !

Cha la
6

Đúng là đồng tiền làm mờ mắt nhà xuất bản rồi.

Công Luận
9

không cho dạy chữ ở mẫu giáo nhưng khi vào lớp một trẻ phải đọc thông viết thạo thì mới đọc được sách tự nhiên và xã hội. Thật quái lạ cho chương trình và các nhà quản lý

Xem thêm bình luận
Tin khác