Sở Giáo dục Đồng Nai vào cuộc vụ ép học sinh rút học bạ trước thi quốc gia

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) -Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai – ông Phan Đình Chương xác nhận, vụ ép học sinh lớp 12 rút học bạ trước kỳ thi tốt nghiệp đã báo cáo lãnh đạo.

Chiều ngày 27/3, ông Phan Đình Chương – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan đến vụ việc trường dân lập Bùi Thị Xuân – TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ép học sinh lớp 12 phải rút học bạ trước ngày thi tốt nghiệp THPT, lãnh đạo Sở này đã nắm được vụ việc.

Quan điểm của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung là bênh vực cho quyền lợi của các em học sinh, còn đối với vụ việc cụ thể xảy ra tại trường dân lập Bùi Thị Xuân thì lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai sẽ cần phải xem xét cụ thể.

Đối với thông tin dư luận cho rằng tại trường dân lập Bùi Thị Xuân có xảy ra hiện tượng cho điểm khống cho học sinh, ông Phan Đình Chương thông tin: Những luồng dư luận này đã được báo cáo cụ thể, đầy đủ cho các Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách giáo dục trung học, lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học và Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai nắm được.

Việc hoc sinh bị ép rút học bạ trước kỳ thi tốt nghiệp tại trường Bùi Thị Xuân
đã được báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai (Ảnh: T.Q)

Trong tuần tới, cơ quan này cũng sẽ cử 1 đoàn công tác xuống làm việc, kiểm tra tại trường dân lập Bùi Thị Xuân về những thông tin nói trên.

Cũng theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, hàng năm, trước mỗi mùa thi tốt nghiệp, lãnh đạo Sở đều cử các đoàn thanh tra xuống các trường THPT để kiểm tra hồ sơ, học bạ và quá trình học tập của các em học sinh. Thậm chí, năm ngoái, trường Bùi Thị Xuân ngoài đoàn kiểm tra của tỉnh Đồng Nai thì đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT cũng có làm việc tại đây trước mùa thi tốt nghiệp.

Trước đó, phản ánh tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Vũ Thu Hằng (ngụ tại phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cho biết: Cháu ruột của chị là em Vũ Trúc Phương (HS lớp 12 trường Bùi Thị Xuân) bất ngờ bị lãnh đạo trường, cô giáo chủ nhiệm có nhiều hành động, lời nói như muốn ép gia đình rút học bạ cho em Phương, dù đây là ngôi trường Phương đã học suốt 6 năm nay.

Điều đó cũng có nghĩa là Phương sẽ không được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu trong vòng gần 4 tháng nữa.

Theo chị Hằng cho biết, nhiều ý kiến từ phía trường Bùi Thị Xuân cho rằng, sức học của Phương chậm, yếu, thường xuyên không thuộc bài, khó có thể đậu tốt nghiệp trong mùa thi năm nay. Trao đổi với phóng viên, chị Hằng đã trình ra học bạ THPT của Phương, trong đó năm học lớp 10, 11 của Phương chủ yếu ở mức trung bình và yếu. Thế nhưng, điều đáng nói, trong học kỳ 1 của năm học lớp 12 em Phương lại đạt mức học lực Khá.

Cùng với việc rút hồ sơ cho Phương, trường Bùi Thị Xuân còn hỗ trợ cho gia đình 6 tháng tiền học nghề với tổng giá trị lên đến 9 triệu đồng.

Tuy nhiên, làm việc với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Tiến Chương – Hiệu trưởng trường dân lập Bùi Thị Xuân lại phản bác ý kiến mà người thân của em Phương đưa ra. Thầy Chương cho rằng, chính vì người thân của em Phương thấy em học chậm, yếu nên mới muốn rút hồ sơ cho em, để em đi học nghề nấu ăn như đúng nguyện vọng.

Cũng theo thầy Phạm Tiến Chương, ở trường Bùi Thị Xuân hoàn toàn không có chuyện sính thành tích, ép buộc học sinh yếu rút hồ sơ để lấy kết quả tốt nghiệp cao.

Rất nhanh chóng, sau khi nắm được thông tin gia đình em Vũ Trúc Phương muốn cho em quay trở lại học bình thường, thầy Phạm Tiến Chương đã đồng ý giải quyết cho em Phương quay trở lại trường học tại chính lớp do thầy Chương chủ nhiệm.

Thế Quân
Từ khóa :
TP Biên Hòa , Đồng Nai , trường dân lập Bùi Thị Xuân , thi tốt nghiệp THPT , gia đình , người thân.
Sở Giáo dục Đồng Nai vào cuộc vụ ép học sinh rút học bạ trước thi quốc gia
Bình luận
Na Na
2

Tiêu cực trường nào mà không có, chẳng qua họ giỏi che giấu mà thôi

Tran van Binh
4

Cho con học ở THCS và THPT Bùi Thị Xuân Biên hòa là một sai lầm

suthatmatlong
4

Học sinh trường dân lập ư? Chỉ có khoảng 10% học sinh giải nổi bài toán ax=b của lớp 3 hay lớp 8 sau này. Chỉ có khoảng 6% giải đươc phương trình bậc 2. Nếu sai cứ chém đầu tôi đi. Không tin bây giờ cứ kiểm tra thử 100 em đã tốt nghiệp năm ngoái thì sẽ rõ. Có lẽ ý kiện sự thật này cơ quan quản lý báo không muốn đăng đâu?

Wendy27
1

Đừng có xem thường trg dân lập. Bạn hãy thử xem xét lại đi. Có khi dân lập còn hơn cả trg công đấy.

hưng97
0

đù gê bn bai quát tất cả trg dân lập khi nói v thì thử đưa một bài toán pt bậc 2 xem bao nh ng trg mìh làm dk trg mìh có 24 lớp 12 pt bậc hai ?? có lẽ qá đơn giản nếu bn là ng có học thì suy nghĩ lại đi

An hoa
6

Mọi năm, trường này luôn được ưu ái ghép chung với trường chuyên Lương Thế Vinh khi lập hội đồng thi tốt nghiệp. Ghép vậy làm gì nhỉ?

Vũ Văn Tăng
5

Trường Bùi Thị Xuân là vậy đó ngay cả giáo viên khi ngay cả giáo viên còn bị huống chi học sinh. ông Hiêu trưởng phải làm như vậy thôi . Trả lời vớ vẩn Ông Xuân CTHĐquản trị cho nghỉ bây giờ đó. Mình đi làm thuê mà Ông Chương. hãy trả lời đúng nha trời cao có mắt đó Anh Chương à

Phan Hiếu
32

Giáo viên trẻ mới ra trường chuyên môn kém, tác phong không ra gì , đến khi bị đuổi khỏi trường thì rất hung hăng nói xấu trường.

Xem thêm bình luận
Tin khác