TP.Hồ Chí Minh yêu cầu chấm dứt dạy thêm, học thêm tại nhà trường

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Văn phòng Thành ủy vừa có thông báo kết luận ý kiến của Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, trong đó yêu cầu chấm dứt việc dạy thêm, học thêm ở trường.

​Văn phòng Thành ủy vừa phát đi thông báo, kết luận ý kiến của Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh chấn chỉnh công tác tuyển sinh, dạy thêm và học thêm của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Theo đó, kể từ năm học tới (2016 – 2017), yêu cầu chấm dứt tình trạng dạy thêm và học thêm tại các trường trên địa bàn, chỉ cho phép thực hiện việc dạy thêm và học thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ.

Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình, hay bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không được phép thu phí của học sinh.

Cấp giấy phép, tổ chức và quản lý việc dạy thêm, học thêm tại các trung tâm nói trên phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

Giao Ban cán sự Đảng UBND TP.Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND thành phố điều chỉnh quyết định 21/2014 theo đúng tinh thần kết luận chỉ đạo này.

TP.HCM vừa yêu cầu chấm dứt hoạt động dạy thêm và học thêm tại nhà trường từ năm học tới (Ảnh minh họa)

Đối với việc tuyển sinh đầu cấp hàng năm, các trường học phải nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn, theo đúng kế hoạch tuyển sinh, chấm dứt hiện trạng chạy trường, chạy lớp, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận, huyện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng phòng giáo dục các quận huyện trong công tác chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh tình trạng “chạy trường, chạy lớp” mà dư luận phản ánh.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, kết hợp với Sở Văn hóa – Thể thao đẩy nhanh tiến độ phổ cập, dạy bơi cho học sinh phổ thông trên địa bàn, xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, xây dựng hồ bơi, đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe, phổ cập bơi lội cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh việc mở trường, mở lớp tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh tại xã đảo này.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành ủy , TP.Hồ Chí Minh , UBND , dạy thêm , học thêm , nhà trường , dạy bơi , hồ bơi.
TP.Hồ Chí Minh yêu cầu chấm dứt dạy thêm, học thêm tại nhà trường
Bình luận
Huynhvatien
0

Giáo viên dạy thêm cả cuộc đời có mua nhà ở TP được ko, làm hiệu trưởng 2 khóa có khoảng 100 phòng trọ ai là người phải ktra...

Khotigieh
4

Không biết lãnh đạo Sở Giáo dục có biện pháp ra sao để hướng dẫn các trường tổ chức tốt và có hiệu quả việc giảng dạy khi không cho phép tổ chức việc dạy thêm, học thêm trong trường? Có thể trao đổi để các địa phương học tập kinh nghiệm. Bản thân tôi nghĩ việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường có sự quản lí tích cực cũng là điều tốt, mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, giáo viên, học sinh, xã hội,... Tôi thích hoạt động tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường!

Công Hưng
0

Tăng lương cho gv tối thiểu như lực lượng vũ trang và tăng lương tối thiểu cho công , viên chức để đảm bảo cuộc sống thì tự khắc sẽ chấm dứt tình trạng dạy thêm , học thêm . Hiện nay cơ chế công lập không phát huy được trí tuệ của mỗi người , nặng về hình thức ,.... nên một số doanh nghiệp tư nhân ( bệnh viện tư , trường học tư ,...) làm tốt hơn nhiều so với công lập . Dạy thêm cũng là một hình thức tư thục

Mickey
1

Liệu có làm đươc, hay chỉ chuyển từ moi hình này sang một mô hình khác, không dạy thêm học thêm nhưng lại cấp phép cho HT của một trường mở TT, và tất cả hs lại cứ phải học dưới mô hình này trên tinh thần " tự nguyện bắt buộc "

phong lan
0

Cấm dạy thêm ở trường thì dạy ở nhà, cấm dạy công khai thì dạy chui... Mà nói thiệt, đề thi và đề kiểm tra cho nâng cao quá, lại phải "giỏi toàn diện" nhiều môn, môn nào cũng áp tỉ lệ trên 5.0 100%, môn nào thầy cô cũng giao nhiều bài tập, rồi lại phải soạn bài mới (thảo luận nhóm í, làm đề tài í)... không học thêm mới là lạ!

Nguyễn Kiệm
2

Đọc kĩ đi. Chỉ cấm dạy thêm trong nhà trường thôi. Vậy giáo viên cứ đem học sinh về nhà dạy tự do về học phí, không chia chác ai, hưởng trọn. Thích hơn...hihi

Hoa Hồi
2

Vậy là hiệu trưởng mất một "Mớ" rồi! Hay!

JgorCibulka
10

Xin hỏi, Trường Bồi Dưỡng Văn Hóa 218 Lý Tự Trọng là trung tâm lớn để các học sinh học thêm. Rất nhiều học sinh học thêm ở đây. Vậy Trường này có phải giải tán không?

Xem thêm bình luận
Tin khác