Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có bộ sách giáo khoa riêng vào năm 2019

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Ông Lê Hồng Sơn cho biết, năm 2019, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có bộ sách giáo khoa riêng, triển khai thí điểm rồi đánh giá, sau đó mới ban hành chính thức.

Tại phiên chất vấn ở kỳ họp lần thứ 6, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX vào sáng ngày 6/12, nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm của mình tới bộ sách giáo khoa mới dành riêng cho thành phố.

Theo đại biểu Trương Lê Mỹ Ngọc, Quốc hội đã có nghị quyết lùi thời gian thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, như vậy, thành phố có còn được biên soạn bộ sách giáo khoa riêng như trước đây được cho phép hay không?

Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Lê Hồng Sơn: Năm 2019, thành phố sẽ có sách giáo khoa riêng (ảnh: P.L)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố - ông Lê Hồng Sơn trả lời: Năm 2016, Thành phố đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép biên soạn một bộ sách giáo khoa riêng, dựa trên chương trình khung của Bộ quy định.

Hiện Sở đang tiến hành chuẩn bị nguồn nhân lực, có đủ chuyên gia, nhà trí thức cao cấp, đứng đầu cả nước sẵn sàng biên soạn bộ sách giáo khoa riêng cho thành phố, dựa trên chương trình khung của bộ sách giáo khoa mới mà Bộ phê duyệt chính thức.

Về tiến độ, lộ trình của bộ sách giáo khoa dành riêng cho thành phố, ông Lê Hồng Sơn cho hay, năm 2019, thành phố sẽ có bộ sách giáo khoa riêng, triển khai thí điểm trước. Sau đó, tiến hành đánh giá xong mới chính thức ban hành.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Hồ Chí Minh , sách giáo khoa , thí điểm , nghị quyết , Lê Hồng Sơn.
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có bộ sách giáo khoa riêng vào năm 2019
Bình luận
Bùi Văn Nam
0

Tôi là người trong ngành GD, cũng rất quan tâm đến việc biên soạn chương trình và SGK phổ thông. Tôi mong muốn được biết: Tại sao TP Hồ Chí Minh lại muốn có một bộ SGK riêng.Bộ SGK này được biên soạn theo hướng nào ? Mong Sở GDĐT Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ai đó biết thì viết vài dòng cho tôi. Trân trọng cảm ơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác