Thanh tra phát hiện có sai phạm tại trường chuyên Lê Hồng Phong

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Trường chuyên Lê Hồng Phong là 1 trong 8 trường có sai phạm. Trường này do cô Yến Trinh, vợ Giám đốc sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh làm Hiệu trưởng.

Ngày 05/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 02/2019.

Tại buổi họp báo, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc, cuối năm 2018, Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc thanh tra ngẫu nhiên 8 trường trên địa bàn thành phố.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong. (Ảnh: Báo Điện tử Sài Gòn Giải Phóng)

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, việc thanh tra này được kiểm tra chọn mẫu 8 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Quá trình thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện một số đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo cấp kinh phí ngân sách nhà nước năm 2017 chi hoạt động cao hơn thực tế.

Qua thanh tra, một số đơn vị còn có sai sót về việc chi hoạt động do Quy chế chi tiêu nội bộ không nêu cụ thể nội dung chi.

Một số đơn vị còn thực hiện công khai chưa đầy đủ các nội dung và chưa đúng số liệu theo báo cáo quyết toán năm 2017 và hình thức công khai chưa đúng quy định.

Lộ văn bản cho thấy sai phạm về thu chi tài chính của nhiều trường ở Sài Gòn 

Về trích nguồn tiền lương, một số đơn vị chưa thực hiện đầy đủ. Việc thực hiện kê khai, nộp thuế, một số trường thực hiện không đúng theo quy định về lĩnh vực thuế.

Việc quản lý, sử dụng mặt bằng nhà, đất, trụ sở làm việc thì một số trường làm trái với quy định của nhà nước.

Trong đó, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thực hiện ký các hợp đồng cho thuê trụ sở làm việc, hợp đồng liên kết đào tạo bóng đá nhưng không có văn bản chấp thuận chủ trương của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chủ trương của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở đây là Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong do cô Nguyễn Thị Yến Trinh làm Hiệu trưởng. Cô Yến Trinh hiện là vợ của ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố xác nhận, đã có Báo cáo kết luận Thanh tra và đang chờ Ý kiến kết luận thanh tra cuối cùng.

“Sai phạm tới đâu sẽ chỉ đạo quyết liệt cho các cơ quan phối hợp thực hiện”, ông Hoan nhấn mạnh.

Ông Hoan cho biết, khi nào có Ý kiến Kết luận của Ủy ban về vấn đề này, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ thông báo cụ thể đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Ông Hoan phân tích, hiện nay liên quan đến đấu giá, đấu thầu dự án đầu tư thì theo quan điểm của thành phố cũng như xu hướng chung của cả nước.

Tất cả các dự án đầu tư, đặc biệt là dự án với quy mô lớn, dự án có nguồn thu đều phải triển khai theo Luật Đấu thầu - Đấu giá.

Ngay cả trong hoạt động của thành phố cũng phải đẩy mạnh đấu thầu, đấu giá. Ví dụ, đấu thầu đấu giá về môi trường, khu gom rác, thực hiện các công trình công cộng, cây xanh, thoát nước cũng đều thực hiện theo Luật Đấu thầu - Đấu giá.

Hưng Long
Từ khóa :
Nguyễn Thị Yến Trinh , Yến Trinh , Võ Văn Hoan , Lê Hồng Sơn , đấu giá , thanh tra , kinh tế xã hội , quyết toán
Thanh tra phát hiện có sai phạm tại trường chuyên Lê Hồng Phong
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Trần quốc đạt
6

Trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM được ưu tiên hàng đầu của SGD nhưng chất lượng không xứng tầm của trung tâm kinh tế của đất nước, xem lại năng lực điều hành của hiệu trưởng

Hà Lan
5

Kiểu dựa thế, thử hỏi có trường nào dám vượt rào như bà Trinh. Trường cao đẳng kỹ thuật Thủ Đức cũng thế

Dân cầu Giấy
8

Thanh tra bất cứ trg nào cũng sai phạm

Trần ming luan
12

Từ ngày cô Trinh vợ của giám đốc SGD Lê Hồng Sơn làm hiệu trưởng chất lượng trường chuyên ngày một đi xuống, chỉ mỗi một điều là SGD không dám đá động tới

Trần thành trung
11

Trường duy nhất trong thành phố được tổ chức dạy thêm mà không phòng ban nào của SGD dám kiểm tra

hoangcau200
8

Các bác cho em hỏi: tại sao vợ (chồng, con, cháu, ...) của lãnh đạo lại thường hay làm lãnh đạo. Đây có phải là do "gen" thông minh di truyền của dòng họ không ạ?

Huy Conan
1

Đó là cái phúc của nhân dân đó. Có ld đã nói thế.

Trình Quốc Minh
10

Không chỉ trường Lê Hồng Phong, hãy thanh tra các Trường Trung cấp và cao đẳng trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM thì sai phạm sẽ còn hơn vậy nữa.

Xem thêm bình luận
Tin khác