Thầy giáo và học sinh đánh nhau, nhìn lại đạo đức người thầy

Giáo dục 24h

Nguồn VTV

(GDVN) - Những hình ảnh phản cảm trong đoạn clip này khiến bất kỳ ai xem đều không khỏi giật mình.

Ngay sau khi lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip về xung đột giữa thầy và trò đã gây xôn xao, bức xúc trong dư luận nói chung và cộng đồng mạng nói riêng.

Đoạn clip có nội dung về một thầy giáo tát liên tiếp vào mặt hai học sinh nam và bị học sinh đánh trả lại vừa được đăng tải trên youtube ngày 18/2. Đoạn hình dài hơn 1 phút này được một học sinh trong lớp ghi lại bằng điện thoại di động.

Những hình ảnh phản cảm trong đoạn clip này khiến bất kỳ ai xem đều không khỏi giật mình và chạnh lòng suy nghĩ về nền giáo dục hiện nay.

Cùng bàn luận về chủ đề này, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với anh Phạm Mạnh Hà, Giảng viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

Nguồn VTV
Từ khóa :
Thầy giáo , và học sinh , đánh nhau , nhìn lại , đạo đức , người thầy
Thầy giáo và học sinh đánh nhau, nhìn lại đạo đức người thầy
Chủ đề : Chuyên gia giáo dục viết
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Kinh nghiệm giáo dục
Bình luận
Nguyễn Thị Ngọc Huệ
4

Có đứng lớp mời hiểu nỗi lòng người thầy, thầy là cha, khi hành dộng của con quá ngu xuẩn người cha cũng có thể tát con liên tiếp nhiều cái. Còn người thầy khi đứng trên bụt giảng, trò quá trớn mà thầy mong muốn trò phải ngoan, giỏi đó là mục đích cuối cùng của người thầy. Khi không đạt được mục đích đó thầy tức giận tát trò là vì tình cảm người cha đã trỗi dậy trong lòng thầy chứ không có một ác cảm nào đối với trò. Trò làm cho cho thầy giận là đã có lỗi với thầy rồi.

Lưu Hương
3

Nhìn lại cái gì nữa,. Nếu không do học sinh khiến người thầy phải làm thế thì chuyện đã không xảy ra như vậy. Học sinh kia có lỗi trước và nặng hơn.

Phan Văn
10

Tôi cũng đứng bục giảng tròn 40 năm ! Ta không thể đổ lỗi cho học sinh ,dù các em có tự phát cách mấy ! Vì người thầy đã được đào tạo bài bản về nhiều mặt sư phạm.Các em sai trái gì thì người thầy cũng tở ra mình là người thầy ,có tác phong sư phạm,mềm mỏng giải thích,ôn tồn khuyên răn...Học sinh có thể sai trái,nhưng thầy không nên sai trái hơn học sinh !Thầy hơn học sinh về tri thức chứ không thể hơn bằng bạo lực được !

nguyenvanquy
6

Rất bình thường, để một thời gian sau, khi em hs kia làm thầy, có lẽ em ấy sẽ đến để xin lỗi thầy! Vấn đề ở đây là đạo đức giữa thầy và trò đang có nhiều vấn đề, làm như thế nào nên nhìn nhận từ 2,3 phía cho đúng. Có thể đình chỉ hay đuổi khỏi nghành người thầy giáo nhưng chắc các bạn ai cũng đọc và hiểu tác phẩm "cái lò gạch" của Nam Cao.

phi
3

Thầy đứng trên bục giảng đánh nhau với học trò . Đây phải chăng khi còn ngồi ghế học trò ngày trước của người thầy giáo này cũng có vấn đề về đạo đức . Lỗi này là lỗi do hệ thống tạo thành . Để cho học trò là kém về đức trở thành thầy giáo thì thật là tai họa khó lường . Lúc này cần phải hệ thống lại càng nhanh càng tốt sự sai lầm trong nền giáo dục của chúng ta từ nhà trường , xã hội và gia đình .

Xem thêm bình luận
Tin khác