Thi vào trường Trần Đại Nghĩa, 1 chọi 8

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trong tổng số hơn 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6 ở Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, trường chỉ có chỉ tiêu nhận 525 chỉ tiêu.

Ngày 5/6/2018, ông Lâm Triều Nghi – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngày 14/6 sắp tới, nhà trường sẽ tổ chức cho các học sinh đã đăng ký dự tuyển vào lớp 6 của trường làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Trong vòng 6 ngày đăng ký (31/5 đến 5/6) vừa qua, nhà trường đã nhận hơn 4.100 bộ hồ sơ đăng ký dự xét tuyển đối với học sinh lớp 6, trong khi đó, chỉ tiêu nhà trường chỉ nhận có 525 học sinh.

Như vậy, tỷ lệ chọi của lớp 6 tại Trường Trần Đại Nghĩa là 1 chọi 8, có nghĩa là trong khoảng 8 em dự thi thì trường chỉ nhận có 1 học sinh.

Học sinh lớp 5 xem danh sách phòng thi bài khảo sát vào Trường Trần Đại Nghĩa năm 2017 (ảnh: voh.com.vn)

Điều kiện dự tuyển: Học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh, và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 ở 2 môn Toán, tiếng Việt là từ 9 điểm trở lên.

Bài khảo sát năng lực tiếng Anh sẽ bao gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận, tập trung khảo sát sự hiểu biết của học sinh ở lĩnh vực tự nhiên, xã hội, tiếng Anh….

Đây cũng là trường duy nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện việc dự tuyển đầu vào đối với học sinh lớp 6.

Nếu học sinh không trúng tuyển với lớp 6 của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, thì các em vẫn có thể được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận huyện.

Dự kiến, ngày 18/6, trường sẽ công bố kết quả khảo sát năng lực tiếng Anh của các em dự tuyển.

Phương Linh
Từ khóa :
Học sinh , xét tuyển , dự tuyển , cấp tiểu học , Hiệu trưởng , Thành phố Hồ Chí Minh.
Thi vào trường Trần Đại Nghĩa, 1 chọi 8
Chủ đề : Tuyển sinh đầu cấp
Bình luận
Công Bằng
18

Bỏ trường chuyên lớp chọn là vừa. Tất cả trẻ thơ đều có quyền được học hành như nhau.

Dân đen
1

Công văn 2449 năm 2016 của bộ giáo dục nói rất rõ: không tổ chức trường chuyên, lớp chọn ở các bạc học tiểu học, thcs. Nhưng có địa phương nào thực hiện đâu.

Chạy làm gì
23

Có rất nhiều gv dạy giỏi không vào dạy ở Trần Đại Nghĩa. Có rất nhiều hs giỏi không vào học Trần Đại Nghĩa

Nguyễn Tống Giang
22

1 em lọt vào trường ấy, chắc gì sau này em thành đạt hơn 8 em "xui xẻo' trượt lần này; có nhiều thời gian học trường đời vẫn tốt hơn chỉ biết học làm gà công nghiệp tại trường học, nhiều thứ vô giá phải trãi nghiệm mới có khả năng thích nghi. Khi thời đại thay đổi người ta tán thưởng ngưỡng mộ một người có vốn sống hơn hẳn một người chỉ biết lý thuyết suông sách vở là đương nhiên.Anh tôi học đến tiến sĩ nhưng vẫn nể một thằng em "biết sống" chỉ tốt nghiệp đại học không có thời gian học lên như tôi.

Tập đua
21

Có con thi mỗi môn 10 điểm nhé, học VUS từ 7 tuổi nhưng cho con học trường đúng tuyến đây. Nói ra kẻo bị kêu gato hay không đủ khả năng nên gato{?!}. Chẳng qua có tí thắc mắc là quăng các con vào lò ấp thì là để lấy tiếng hay là gì mà phải sớm khổ vậy?

Danh Tuấn
22

Cơ hội cho mấy lò luyện thi bỏ túi bộn tiền, chưa chắc học cấp 1 giỏi lên cấp 2 giỏi. Chưa chắc học phổ thông giỏi lên đại học giỏi. Chưa chắc học giỏi ra tìm được việc. Bạn chung lớp tôi xưa học bét lớp giờ là giám đốc sáng tạo một nhãn hàng riêng. Quan trọng là thực tài không phải dựa hơi tiếng tăm trường này lớp nọ. Bản thân tôi học giỏi từ lớp 1 lên tới đại học tốt nghiệp giỏi giờ làm nvnn lương kiếm vài triệu bèo hơn thằng bạn, nói không phải khoe mình dở tệ nói để tránh cho con theo vết xe, thiếu kỹ năng mềm thua.

Thành đinh
21

Thủ khoa toàn con nhà nghèo vùng nông thôn mới chết chứ! Hư danh lẫn hám danh chỉ làm khổ học sinh

Thực tế.
72

Coi như kiếm học sinh giỏi sẵn chứ không phải nhà trường tạo ra! Ham hố chi hư danh cho con cái áp lực nhỉ?

Xem thêm bình luận
Tin khác