Trường Đại học Hoa Sen lên tiếng việc “Giáo sư mặc quần sooc lên giảng đường”

Giáo dục 24h

Việt Dũng

(GDVN) - Theo đại diện Trường Đại học Hoa Sen, đây là việc làm thử nghiệm, chứ không phải là trang phục chính thức của giảng viên nhà trường.

Liên quan đến việc Giáo sư Trương Nguyện Thành – Hiệu phó điều hành của Trường Đại học Hoa Sen, thành phố Hồ Chí Minh mặc quần sooc lên giảng đường dạy học, nhà trường đã chính thức có những thông tin gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Trường Đại học Hoa Sen khẳng định rằng, nhà trường luôn tuân thủ các quy định về việc thực hiện đạo đức, chuẩn mực nhà giáo.

Ngoài ra, nhà trường cũng luôn tôn trọng sự khác biệt, hoan nghênh sáng tạo, đột phá của các giảng viên, nhân viên, sinh viên trong việc giảng dạy, làm việc và học tập.

Trường Đại học Hoa Sen khẳng định lại rằng, việc Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần sooc lên giảng đường dạy học, chỉ diễn ra duy nhất ít phút, trong sân chơi sáng tạo của khóa học “Lộ trình sáng tạo” diễn ra trong 2 ngày 22, 23/4 vừa qua.

Giáo sư Trương Nguyện Thành mặc quần sooc ít phút trong sân chơi sáng tạo ở Trường Hoa Sen (Ảnh: CTV)

Giáo sư Trương Nguyện Thành đã lấy chính mình làm công cụ trực quan, chiếc áo veston và chiếc quần sooc như là đạo cụ, để phục vụ cho một kịch bản trên sân khấu. Giáo sư là người thầy, cũng kiêm luôn là diễn viên cho vở diễn, với mục đích truyền đi thông điệp và cảm hứng cho sinh viên.

Thông qua những hình ảnh này, Giáo sư Trương Nguyện Thành muốn truyền tải thông điệp đến các bạn sinh viên: Muốn phát triển tư duy, sáng tạo thì cần bỏ những rào cản về tư tưởng, không giới hạn trong suy nghĩ, dũng cảm vượt qua định kiến.

Nếu không dũng cảm dấn thân, vượt qua giới hạn của chính mình, bạn sẽ không bao giờ có ý tưởng đột phá.

Trường Đại học Hoa Sen cũng cho rằng, đây là phương pháp sáng tạo, mà các giáo viên, giảng viên trên thế giới đã thực hành, và rất có hiệu quả.

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen cũng đã nhấn mạnh rằng, hoàn toàn không có việc nhà trường phải giải trình cho Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc này, mà chỉ là cung cấp thông tin, giải thích, báo cáo, vì tôn trọng chuyện nội bộ của trường.

Được biết, Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1961, giảng dạy tại Đại học Utah (Hoa Kỳ). Năm 2006, vị Giáo sư này về nước, tham gia vào Viện Khoa học và Công nghệ tính toán của thành phố.

Năm 2017, Giáo sư Trương Nguyện Thành được mời về làm Hiệu phó điều hành của Trường Đại học Hoa Sen, với mong muốn xây dựng một trường Đại học đẳng cấp quốc tế của người Việt.

Việt Dũng
Từ khóa :
Giáo sư , Trương Nguyện Thành , Trường Đại học Hoa Sen , người Việt , sáng tạo , sinh viên.
Trường Đại học Hoa Sen lên tiếng việc “Giáo sư mặc quần sooc lên giảng đường”
Chủ đề : Đại học lợi nhuận-phi lợi nhuận
Bình luận
Phi Phi
0

Thay vì đi soi mói mấy cái nhỏ nhặt này sao không làm gì to tát đi. Mặc quần sooc có sao đâu! Mark Zurkerberg vẫn mặc thường phục thuyết trình trước công chúng đó, sao không chửi đi?

Trung Mau
6

Biết bao cái sáng tạo làm nên đổi thay....mặc quần đùi đứng trước công chúng để " lên lớp" thì sáng tạo cái nổi gì, nên dẹp luôn chuyện nầy đi, hay ho gì mà nói đi,nói lại hoài, xin trường chớ nguỵ biện.

Nguyễn Hâm
5

Đúng vậy! Không khác một trò hề, ông GS mặc quần đùi này chắc chắn là sẽ không được đến đền, chùa và những nơi linh thiêng !

Trịnh
1

Tôi nói thật. Tôi không tranh cãi về tính đột phá hay cái gì đó gọi là công cụ. Nhưng các cụ lại cứ bắt học sinh, sinh viên mặc đồng phục để làm trò cười cho thiên hạ à, là đột phá à....

Lê Anh
4

Sáng tạo là tốt. Phải dám dấn thân vào những điều mới thì mới làm lên kì tích chứ. Việt Nam đã trì trệ bao năm nay rồi. Đừng soi mói những điều đơn giản này nữa

Thọ Mẫn
4

Chỉ là giáo cụ thôi mà, để đầu óc suy nghỉ caí lớn hơn.

Mr Phan
5

Có một lũ cua bị nhốt trong cái giỏ. Có một con cua kiếm cách thoát ra ngoài để tìm cách cứu các con cua còn lại. Lại có mấy con cua khác lại tìm cách kéo con cua đó xuống không cho ra… ai hiểu tại sao không ?

Xem thêm bình luận
Tin khác