Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng mở ngành An toàn thông tin

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành An toàn thông tin.

Ngày 13/3/2019, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Lê Hải An đã ký quyết định 602/QĐ-BGDĐT, về việc giao Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng đào tạo ngành An toàn thông tin trình độ đại học.

Quyết định nêu rõ: Việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh đào tạo, đánh giá kết quả học tập, cấp bằng tốt nghiệp phải thực hiện đúng theo các quy định hiện hành.

Quyết định 602, do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An ký (ảnh: HIU)

Theo Phó Giáo sư Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, theo học ngành này ở trường, sinh viên sẽ được thực tập nhiều, tiếp cận với các công nghệ hiện đại liên quan đến bảo mật.

Sinh viên cũng sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng về mật mã, giao thức bảo mật, an tòa máy tính, hệ thống mạng, các kỹ thuật bảo vệ hệ thống máy chủ, đường truyền, các thiết bị người dùng.

Sinh viên cũng sẽ được học với các chuyên gia giỏi về bảo mật, an toàn thông tin, được thực tập tại các doanh nghiệp ngay từ những học kỳ đầu tiên, kết hợp với những bài học lý thuyết trên lớp với bài học thực hành ngay tại doanh nghiệp.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng , An toàn thông tin , đại học , Bộ Giáo dục và Đào tạo , Thứ trưởng , chỉ tiêu tuyển sinh.
Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng mở ngành An toàn thông tin
Chủ đề : Đổi mới giáo dục Đại học
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác