Trường học đầu tiên trả lại tiền học thêm hè cho học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đã quyết định mời phụ huynh đến trường, nhận lại số tiền đã đóng học thêm hè cho con em của mình.

Chiều ngày 9/6, nhiều phụ huynh đang có con theo học tại trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) hết sức ngạc nhiên, khi nhận được thông báo đến trường nhận lại số tiền đóng học thêm hè cho con em mình.

Thời gian bắt đầu nhận lại tiền là từ 7h30 sáng ngày 13/6, kéo dài tới trưa ngày 17/6 sắp tới.

Nhà trường cho biết, động thái này tuân thủ nghiêm ngặt văn bản số 609 của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình ký ngày 8/6/2016.

Căn cứ theo văn bản này, quận Tân Bình yêu cầu các trường không tổ chức việc dạy thêm, học thêm cho học sinh trong dịp hè.

Đây là hành động nhằm giúp cho các em học sinh có một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích và nhiều ý nghĩa.

Thông báo trả lại tiền học thêm hè của học sinh được trường Ngô Sĩ Liên công khai (ảnh: website trường)

Quận Tân Bình yêu cầu các trường phải tăng cường hoạt động của thư viện, đọc sách trong dịp hè.

Các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài trường tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh, tăng cường thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phát triển trí tuệ cho học sinh.

Khi nhận được thông tin này, nhiều phụ huynh của trường Ngô Sĩ Liên đã rất bất ngờ, vì đây là chuyện chưa từng xảy ra ở trường, và việc đóng tiền học hè cho học sinh cũng đã hoàn tất từ cách đây gần 1 tháng.

Được biết, đây cũng là trường đầu tiên trả lại tiền học thêm cho học sinh, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng về việc dứt khoát phải xóa nạn dạy thêm, học thêm ở trường học từ năm học sắp bắt đầu tới đây.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , trường trung học cơ sở , Bí thư Thành ủy , TP.HCM , Đinh La Thăng.
Trường học đầu tiên trả lại tiền học thêm hè cho học sinh
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Bella Tranmy
2

Hoan nghênh Bác Thăng ước j Quảng Ninh cũng có một bác Thăng để cho học sinh và phụ huynh đỡ khổ.mới nghỉ hè đươc mấy hôm mà cô đã bắt học thêm tuần 3 buổi mỗi buổi 50nghìn. Thế này gọi là bán chữ chứ ai gọi là giáo viên.

Nông dân
4

Hoan nghênh trường THCS NS liên...hoan hô thành ủy TP HCM cấm dạy thêm. Mong rằng QĐ này được thực hiện trên toàn quốc / đỡ khổ cho PH, giảm tải cho HS .

Giáo viên hưu
10

Tôi thật sự khâm phục quyết định triệt xóa "nạn dạy thêm, học thêm" ở TP Hồ Chí Minh của BT Thành ủy Đinh La Thăng. Cùng với quyết định cho học sinh Đà Nẵng được nghỉ trọn vẹn ba tháng hè sẽ trả lại cho các em những năm tháng tuổi thơ được thảnh thơi, vui khỏe của cuộc đời. Rất mong các tỉnh thành cả nước sớm làm theo !

Nguyễn hoàng minh
8

Trường này hay, thực hiện nghiêm quy định của Bí thư Thăng tốt lắm hoan nghênh

Xem thêm bình luận
Tin khác