Từ ngày 1/1/2016 chính thức lên sóng kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7

Phương Thảo
(GDVN) - Đây là kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục để hỗ trợ các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc có thể học tất cả các môn qua sóng truyền hình.

Sáng nay (28/12), Đài truyền hình Việt Nam đã giới thiệu về Kênh truyền trình giáo dục Quốc gia VTV7.

Theo ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, thông qua kênh truyền hình này các học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhất là vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài tuyền hình Việt Nam.

Cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới mà Đài tuyền hình Việt Nam có hợp tác mua bản quyền.

VTV7 - Kênh truyền hình về giáo dục chính thức lên sóng từ ngày 1/1/2016.

Với thời lượng 18 tiếng/ngày, kênh VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV7, VTV7 giải trí,…

Trong đó quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học.

Một số chương trình đặc biệt thuộc khung này sẽ được lên sóng là “Học lịch sử thật tuyệt”, “Ô cửa khoa học”, “Siêu tính nhẩm”, “Con đường nghề nghiệp”, “Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý”…

Với tiêu chí “Vì một xã hội học tập”, kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ảnh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục.

Đáng chú ý như Trường Teen (bản tin này do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện), Chương trình Edutalk – Nhìn và thấy (talkshow này thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Buổi giới thiệu về kênh VTV7 sáng nay.

Theo đó, ở giai đoạn đầu lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. Các chương trình được đầu tư kĩ lưỡng như “Học vẽ cùng Ếch cốm”, “5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày”, “Thời tiết cho bé”…thuộc khung Thức dậy cùng VTV7.  

Ngoài ra, kênh truyền hình VTV7 còn có các đối tượng khác như đối tượng học sinh THCS, THPT, đối tượng người trưởng thành, đối tượng làm giáo dục, và một số đối tượng thiểu số bao gồm học sinh vùng sâu, vùng xa, người dân tộc thiểu số và đối tượng người khuyết tật, kém may mắn.

Kênh truyền trình giáo dục Quốc gia VTV7 được sản xuất bởi Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục  - Đài truyền hình Việt Nam. Kênh sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/1/2016 tới.

Phương Thảo
Đang tải tin...