Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Toán và Khoa học quốc tế

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Cả 23/23 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) đều đoạt giải, trong đó 8 em giành huy chương vàng.

Theo kết quả Ban tổ cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế 2018 (International Mathematics and Science Olympiad - IMSO) công bố tối 3/10, đội tuyển Việt Nam giành 8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

Kết quả cụ thể như sau:

Đội tuyển Toán

Đội tuyển khoa học

Được biết, IMSO - Olympic Toán và Khoa học quốc tế là kỳ thi thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi, được tổ chức luân phiên bởi Bộ Giáo dục các nước nhằm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cọ xát, phát triển năng lực về Toán và Khoa học.

Năm 2018 là năm thứ 4 Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham gia kì thi IMSO. Kì thi năm nay do được tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 28/9 đến ngày 4/10/2018.

Tham dự kì thi IMSO 2018 có 400 học sinh của 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 23 thí sinh, trong đó có 20 thí sinh đến từ Hà Nội, 3 thí sinh khác đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Tại lễ công bố kết quả kì thi IMSO 2018, ông Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trang trọng nhận đăng cai tổ chức IMSO 2019 trong không khí phấn khởi và ủng hộ của Ủy ban IMSO quốc tế và các đoàn dự thi.
Thùy Linh
Từ khóa :
IMSO , thi Toán và khoa học , huy chương , đoàn học sinh Việt Nam , giải thưởng
Việt Nam đạt thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Toán và Khoa học quốc tế
Bình luận
Hồ Thị Lan
0

Nhưng nói gì thì nói các học sinh phải rất vất vả (nếu các cháu có là "gà chọi" không phải lỗi của các cháu). Đề nghị nên chào đón các cháu rình rang như các thành tích khác như bóng đá chẳng hạn...

Hồ Thị Lan
2

Việt Nam mình chỉ giỏi học mang tính "hàn lâm", "gà chọi" học cả ngày cả tối, quên cả nghỉ hè, quên cả tuổi thơ đến như Chủ tịch Quốc hội cũng phải nói bắt các cháu học nhiều quá. Nhưng một điều rất quan trọng có nhiều giải thưởng cao nhưng sự sáng tạo lại rất kém ít có công trình nghiên cứu nào được thế giới công nhận

Đại Vũ
0

Đúng rồi bạn ơi mình có con cũng đang trong tình trạng vậy . Cả năm lúc nào cũng HSG HSG HSG

lê văn ban
6

Ai cũng biết rồi, các "gà chọi" đó đi đấu với "gà thường" (không huấn luyện) các nước khác...

Xem thêm bình luận
Tin khác