Vợ Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh được cử đi Đức trái quy định

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định, bà Nguyễn Thị Yến Trinh – vợ ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố được cử đi Đức không đúng

Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố, về kết quả xác minh đơn liên quan đến việc cử thành viên đi tham dự các lớp bồi dưỡng ở Đức trong năm 2018.

Theo đó, vào tháng 11 năm ngoái, lãnh đạo thành phố và cơ quan thanh tra nhận được đơn của một nhóm Hiệu trưởng thành phố, không ghi rõ họ tên, địa chỉ, bút tích, phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý, nâng cao chất lượng trường công tại Đức trong năm 2018 không công khai, không minh bạch về tiêu chí lựa chọn.

Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)

Cơ quan thanh tra đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh và có kết quả là Sở đã có sai sót trong việc cử thành viên tham gia lớp bồi dưỡng này ở Đức.

Cụ thể, Sở đã tự ý đưa thêm tiêu chí để lựa chọn thành viên, như đứng đầu điểm thi đua nếu xét theo từng khối, ưu tiên các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, nhưng các tiêu chí này lại không có trong điều kiện tham dự tại kế hoạch đã được ban hành trước đó của Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở cũng không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên để cán bộ công chức, viên chức và các thành viên có liên quan của Sở được biết, góp ý.

Đặc biệt, trong danh sách 23 thành viên được Sở này cử đi tham dự lớp bồi dưỡng này ở Đức, có 2 thành viên đã đi nước ngoài 2 lần/người bằng việc công trong năm 2018. Việc này đã vi phạm vào quy định của lãnh đạo thành phố trong việc xét duyệt, quản lý cán bộ công chức, viên chức đi nước ngoài.

Hai người đó là: Ông Đỗ Minh Hoàng – nguyên Chánh Văn phòng Sở, hiện đang là Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, quận 5, và bà Nguyễn Thị Yến Trinh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng Trường Lê Hồng Phong (ngoài cùng bên phải) trong một hoạt động tại trường (ảnh: www.giaoduc.edu.vn)

Đặc biệt, bà Trinh lại là Vợ của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hồng Sơn.

Cụ thể hơn, ông Hoàng đã đi Phần Lan, Nhật Bản, còn bà Trinh thì đi Anh, Nhật trong năm ngoái.

Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định trách nhiệm cụ thể của các cá nhân tham mưu, trách nhiệm của lãnh đạo Sở có liên quan đến việc này.

Phương Linh
Từ khóa :
Thanh traThành phố Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo , bà Nguyễn Thị Yến Trinh , Hiệu trưởng , Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong , quận 5 , Chánh Văn phòng.
Vợ Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh được cử đi Đức trái quy định
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
nguyễn hưng
0

Khiển trách , rút kinh nghiệm sâu sắc là cùng !

lê tuấn
6

Sai phạm thế đấy, chứ nói với cấp dưới thì toàn lời hay, ý đẹp!

Mai Vang
2

Mỗi truy thu tiền không thì chả có tác dụng răn đe gì ...

Cẩm tú linh
6

Con tôi nói tâm lý buồn đang bao phủ trường Lê Hồng Phong, cháu nói không thích cô hiệu trưởng lâu rồi vì để trường môux ngày đi xuống. Hôm nay đọc nhiều báo thấy cả hai vợ chồng đều vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nhà giáo là gian lận, vi phạm công tác nêu gương người đứng đầu. Không biết lãnh đạo thành phố có hiểu lòng dân?

Trung Trực
13

Dùng ngân sách nhà nước để đi du lịch. Cần phải truy thu lại số tiền này.

pacificbeach75
14

Khi KỶ CƯƠNG đất nước không nghiêm ... Cấp trên còn làm sai thì cấp dưới cũng bắt chước theo ... Phải CẢNH CÁO một vài vị quan chức thì mới đủ sức răn đe mọi người...

Xem thêm bình luận
Tin khác