Bắc Triều Tiên đã thông báo trước với Mỹ, Trung Quốc về vụ nổ

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - Trong các năm 2006, 2009 Bắc Triều Tiên cũng đã tiến hành thành công các vụ nổ hạt nhân có sức công phá tương tụ vụ nổ sáng nay.

Một quan chức cao cấp của chính quyền Hàn Quốc vừa tuyên bố cho biết, Bắc Triều Tiên đã gửi thông điệp thông báo cho Mỹ và Trung Quốc trước khi nước này tiến hành vụ nổ thiết bị hạt nhân vào sáng ngay 12/2.

Nổ hạt nhân dưới lòng đất (ảnh minh hoạ)

Tuyên bố của quan chức Hàn Quốc được đưa ra ngay sau khi các cơ quan theo dõi khí tượng, thuỷ văn, địa chất quốc tế ghi nhận được các dấu hiệu về vụ thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên vào sáng ngày hôm nay.

"Một loạt các dấu hiệu được phát hiện từ hôm 11/2 chứng tỏ Bình Nhưỡng chuẩn bị thử nổ hạt nhân". "Trong quá khứ cũng đã từng có nhiều lần Bình Nhưỡng chủ ý gửi tín hiệu thông báo trước cho Mỹ và Trung Quốc trước các vụ thử nghiệm". - quan chức Hàn Quốc không được tiết lộ danh tính cho hay.

Nếu Bắc Triều Tiên lên tiếng xác nhận về vụ nổ này thì đây sẽ là vụ thử nghiệm nổ hạt nhân thành công lần thứ 3 của nước này.

Trong các năm 2006, 2009 Bắc Triều Tiên cũng đã tiến hành thành công các vụ nổ hạt nhân có sức công phá tương tụ vụ nổ sáng nay.
Lê Dũng
Từ khóa :
nổ hạt nhân
Bắc Triều Tiên đã thông báo trước với Mỹ, Trung Quốc về vụ nổ
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN - HÀN QUỐC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác