Indonesia mua bổ sung thêm 6 chiếc Su-30MK2 giống của Việt Nam

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND/Lenta/ttvnol

(GDVN) - Tờ báo Nga Interfax đăng tải, Indonesia đã quyết định đặt mua bổ sung thêm 6 chiến đấu cơ Su-30MK2 với nước này.

Hợp đồng này cũng bao gồm cả việc mua thêm động cơ dự phòng và phụ tùng sửa chữa cho các đơn vị Su-30MK2 hiện có của Indonesia.

Su-30MK2 cùng loại của Việt Nam

Tuy nhiên, thông tin chi tiết của hợp đồng với Indonesia không được đại diện công ty Rosoboronexport tiết lộ.

Theo đó, hợp đồng mua bổ sung 6 chiến đấu cơ Su-30MK2 mới sẽ được tính cùng vào hợp đồng mua 10 chiến đấu cơ loại này trị giá 470 triệu USD được Indonesia ký hồi mùa thu năm 2010.

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia, Purnomo Yusgiantoro, tuyên bố, trong 20 năm tới, Jakarta có thể mua tới 180 chiến đấu cơ dòng Su đủ trang bị cho 10 không đoàn.

Tháng 12-2011, Rosoboronexport và Bộ Quốc phòng Indonesia đã bắt đầu đàm phán về hợp đồng mua thêm máy bay Su-30MK2 mới. Quá trình đàm phán đã đi tới những bước cuối cùng khi Indonesia xác định được số lượng máy bay đặt mua và vũ khí, trang bị kèm theo máy bay.

Tuy nhiên, tới tháng 8-2012, Tổng thư ký Bộ Quốc phòng Indonesia, Erris Herrianto, lại tuyên bố nước này không có kế hoạch mua thêm máy bay Nga. Lý do của tuyên bố này là do Indonesia đã có đủ lực lượng không quân chiến thuật và thiếu ngân sách dành cho việc mua máy bay vận tải quân sự mới.

Đến tháng 12 cùng năm, Ngân hàng Xuất nhập khẩu và Bộ Tài chính Indonesia đã đạt được thỏa thuận cung cấp khoản vay trị giá 399,5 triệu USD trong thời hạn 7 năm. Có thể đây là nguồn tài chính để Indonesia thực hiện hợp đồng mua bổ sung chiến đấu cơ Su-30MK2 nói trên.
Su-30MK2 cùng loại của Việt Nam
Su-30MK2 cùng loại của Việt Nam
Su-30MK2
Su-30MK2Theo QĐND/Lenta/ttvnol
Từ khóa :
Su-30MK2 , việt nam , indonesia
Indonesia mua bổ sung thêm 6 chiếc Su-30MK2 giống của Việt Nam
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác