Được quan tâm

Lính nghĩa vụ Nga sẽ không tham gia chiến dịch, xung đột quân sự

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng

(GDVN) - "Bộ Quốc phòng Nga sẽ thực hiện và tuân thủ sắc lệnh này của Tổng thống" - tướng Valery Gerasimov nói.

Binh sỹ của quân đội Nga

Bình luận về sắc lệnh mới đây của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc rút ngắn thời gian huấn luyện cho quân nhân nghĩa vụ Nga từ 6 tháng xuống còn 4 tháng, Thượng tướng Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga cho hay:

"Binh sỹ thuộc đối tượng lính nghĩa vụ quân sự (thời hạn 1 năm) sẽ không phải tham gia chiến đấu khi quân đội tiến hành các chiến dịch hay có xảy ra xung đột quân sự".

"Nhiệm vụ chiến đấu trong các chiến dịch quân sự sẽ do các quân nhân Nga có hợp đồng thực hiện" - Thượng tướng Valery Gerasimov - Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng quốc phòng Nga cho hay.


Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức ký sắc lệnh trong đó nêu rõ việc giảm thời gian huấn luyện chiến đấu từ 6 tháng xuống còn chỉ 4 tháng, sau thời gian huấn luyện này các binh sỹ sẽ được chuyển đến các đơn vị chiến đấu, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm nóng.

Thông tin về sắc lệnh mới kèm theo văn bản liên quan của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được công bố vào ngày hôm qua 12/2. Sắc lệnh trên có hiệu lực kể từ ngày 11/2/2012. Giới chuyên gia quốc phòng Nga cho hay quyết định này có ý nghĩa tăng cường hiệu quả công tác huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng tân binh của lực lượng vũ trang Nga.

Thượng tướng Valery Gerasimov cho biết, Tổng thống Nga Putin đã quyết định ký sắc lệnh trên sau khi quân đội Nga kết thúc chiến dịch chống khủng bố ở Bắc Caucasus.

"Bộ Quốc phòng Nga sẽ thực hiện và tuân thủ sắc lệnh này của Tổng thống" - tướng Valery Gerasimov nói.

Số lượng quân nhân ở diện hợp của Nga dự kiến sẽ tăng khoảng 50.000 người/năm. Năm 2013 sẽ có khoảng 240.000 quân nhân, năm 2014 là 195.000, năm 2015 là 350.000, năm 2016 là 400.000 và năm tiếp theo đó - tức 2017 sẽ rơi vào khoảng 425.000.
Lê Dũng
Từ khóa :
quân đội nga , quân nhân , nhân viên hợp đồng , lính nghĩa vụ.
Lính nghĩa vụ Nga sẽ không tham gia chiến dịch, xung đột quân sự
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác