Nga bán hệ thống Panstir-S1 cho Syria, máy bay nước ngoài khiếp sợ?

Giáo dục Quốc phòng

Theo VOR

(GDVN) - Nga đã bán các tổ hợp pháp tên lửa phòng không (ZRPK) Panstir-S1 Syria vào đầu năm nay.

Theo thông tấn Nga - Interfax, thông tin này được biết từ một nguồn quân sự ngoại giao. Lô hàng bàn giao theo hợp đồng đã ký trước đó và hoàn toàn hợp pháp, - nguồn tin nói.

Panstir-S1

Các tổ hợp Panstir-S1 đã được vận chuyển bằng đường biển đến cảng Tartus, Syria. Đây là nơi bố trí trạm hậu cần của Hải quân Nga. InterFax chưa có xác nhận thông tin từ các nguồn chính thức.

Trước đó, Syria mua của Nga 36 ZRPK Panstir-S1, loại vũ khí có khả năng đánh chặn mọi phương tiện không kích hiện đại ở khoảng cách tới 20 km và độ cao 15 km.

Lãnh đạo Rosoboronexport, ông Anatoly Isaikin cho báo giới biết rằng Nga tiếp tục thực hiện hợp đồng bán vũ khí và thiết bị cho Syria, vì quốc gia không bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp đặt bất cứ lệnh trừng phạt.

Trong một động thái khác cũng liên quan đến tình hình Syria, phe đối lập Syria cáo buộc Bộ Ngoại giao Nga

Vào ngày 14 tháng 2, Liên minh dân tộc Syria đã công bố không đúng sự thật tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga về việc lãnh đạo phe đối lập Muadh al-Khatib sẵn sàng đến Matxcova hội đàm, - The Guardian viết trên blog Trung Đông của tờ báo.

Trong lá thư gửi ban biên tập The Guardian từ bộ máy của ông Khatib có nói rằng, ông không bày tỏ đồng ý đến thăm thủ đô Nga.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết, lãnh đạo phe đối lập Syria sẽ đến Matxcova trong vòng 2-3 tuần tới.
Theo VOR
Từ khóa :
Panstir-S1
Nga bán hệ thống Panstir-S1 cho Syria, máy bay nước ngoài khiếp sợ?
Chủ đề : Không Quân Các Nước
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác