Nga chuyển cho Ấn Độ ba máy bay MiG-29UPG

(GDVN) - Ngày 10/12, Tập đoàn chế tạo máy bay MiG của Nga đã sử dụng máy bay vận tải cỡ lớn An-124 để chuyển cho Ấn Độ ba máy bay tiêm kích MiG-29UPG đầu tiên.
Tập đoàn chế tạo máy bay MiG của Nga hôm qua đã sử dụng máy bay vận tải cỡ lớn An-124 để chuyển cho Ấn Độ ba máy bay tiêm kích MiG-29UPG đầu tiên, trong khuôn khổ hợp đồng đã ký về nâng cấp máy bay MiG-29 cho Không quân Ấn Độ.

Theo hợp đồng trên, Tập đoàn MiG nhận sửa chữa và nâng cấp một số lượng lớn máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ấn Độ nhằm tăng thời gian bay lên 3.500 giờ và thời gian phục vụ của các máy bay này lên 40 năm.
Máy bay MIG-29 của Nga.

Sau khi được nâng cấp từ máy bay MiG-29, các tiêm kích MiG-29 UPG không chỉ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không, mà có thể tấn công các mục tiêu di động và cố định trên mặt đất bằng vũ khí có độ chính xác cao, trong mọi điều kiện thời tiết và vào mọi thời gian ngày và đêm.

Tập đoàn sản xuất máy bay MiG cũng có kế hoạch sửa chữa nâng cấp máy bay tiêm kích MiG-29 ở Ấn Độ trên cơ sở hợp tác với các xí nghiệp công nghiệp nước Nam Á này.
Lê Phương (theo RIA)
Đang tải tin...