Thái tử Abu Dhabi: Vũ khí của Nga là tốt nhất

Theo VOR
(GDVN) - Hơn 200 mẫu vũ khí và thiết bị quân sự tân tiến nhất được giới thiệu tại cuộc triển lãm Quốc phòng quốc tế IDEX-2013 ở Abu Dhabi.
Tham gia cuộc diễu binh tại lễ khai mạc triển lãm đã có xe tăng Nga T-90. Các chuyên gia cũng chú ý đến chiếc xe "Terminator" của Nga - xe chiến đấu yểm trợ tăng.

Terminator

Ngay vào ngày đầu tiên của cuộc triển lãm IDEX-2013, hai phiên bản mới nhất của thiết bị quân sự sản xuất tại Nga đã vào Top-10.

Khách tham quan có thể thấy chiếc xe chiếu đấu yểm trợ tăng "Terminator" tại sân trưng bày của Nga. Còn xe tăng T-90C thì mỗi ngày phô diễn tính năng của mình trên bãi thử nghiệm.

Chuyên viên Vasily Kashin từ Trung tâm Phân tích Chiến lược giải thích sự quan tâm của các chuyên gia nước ngoài tới phiên bản mới này như sau:

“Đây là phiên bản mới với tháp pháo bọc thép tiên tiến, tăng cường bảo đảm an toàn, trang bị các loại vũ khí được cải thiện. Đây là phiên bản phát triển tối đa mô hình xe tăng T-90.

Nga tiếp tục xuất khẩu xe tăng loại này tới các khu vực khác nhau, kể cả các quốc gia Bắc Phi, ví dụ Algeria. Hy vọng rằng, các phiên bản mới của xe tăng T-90 cũng sẽ được lòng người tiêu dùng.

Điều hợp lý là cung cấp các phiên bản mới của sản phẩm này, bởi vì các nước trong khu vực đang tái vũ trang. Nga và Trung Quốc là hai nhà sản xuất xe tăng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Nga có một số lợi thế”.

Ngày Chủ nhật vừa qua, Thái tử của Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã đến thăm gian trình bày của Nga. Theo lời ông, vũ khí của Nga là "tốt nhất”. Ông đặc biệt nhấn mạnh các công nghệ tiên tiến và trình độ rất cao của các chuyên gia Nga.

Kể từ năm 1993, Nga thường xuyên tham gia các cuộc triển lãm công nghệ quốc phòng tại Abu Dhabi. Đối với Nga, khu vực Trung Đông là thị trường xuất khẩu quan trọng thứ thứ. Theo kết quả năm 2012, thị phần của khu vực này chiếm 23% tổng khối lượng xuất khẩu của Nga.

Và đây chưa phải là giới hạn cuối cùng. Chuyên viên Vasily Kashin cho biết: “Có thể hy vọng vào kết quả tích cực, vào sự tăng trưởng xuất khẩu của Nga sang Trung Đông.

Nga còn phải đối mặt với nhiệm vụ đa dạng hóa xuất khẩu và làm giảm thị phần của Trung Quốc và Ấn Độ để giảm sự lệ thuộc vào hai thị trường lớn này”.

Hiện nay, 8 công ty Nga vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới. Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm đã lập danh sách này.

Tại triển lãm IDEX-2013, các công ty này đều phô diễn tính năng chiến đấu của các sản phẩm mới nhất của mình.

>> Follow us on Facebook
>> Tin mới nhất về tàu ngầm Kilo của Việt Nam
>> Báo Trung Quốc đăng ảnh các học viên tàu ngầm Việt Nam tại Nga
>> Nga thử nghiệm tàu ngầm Hà Nội cho Việt NamTheo VOR
Đang tải tin...