Tháng 12, Ấn Độ đã nhận thêm 4 tiêm kích MiG-29K từ Nga

(GDVN) - Theo truyền thông Nga, trong tháng 12 này, Nga đã chuyển giao cho phía Ấn Độ 4 chiếc tiêm kích MiG-29K/KUB do tập đoàn MiG chế tạo theo đơn đặt hàng của Không quân Hải quân Ấn Độ từ năm 2010.
MiG-29K/KUB Nga bán cho Hải quân Ấn Độ

Trong thông báo mới nhất của mình đại diện tập đoàn MiG của Nga cho hay, với việc chuyển giao 4 chiếc MiG-29K/KUB cho Hải quân Ấn Độ, tập đoàn đã hoàn thành các cam kết ký với Ấn Độ trong bản hợp đồng mua bán năm 2010.

Trước đó, tháng 3/2010, Nga - Ấn Độ đã ký kết hợp đồng cung cấp 29 chiếc MiG-29K Fulcrum-D - phiên bản dành cho tàu sân bay để Ấn Độ trang bị cho lực lượng không quân của Hải quân.

Vào năm 2004, Bộ quốc phòng Nga cũng đã hoàn thành hợp đồng cung cấp 12 chiếc MiG-29Ks và 4 chiếc MiG-29KUB 2 chỗ ngồi cho phía Ấn Độ.

Hiện tại, với số máy bay Mig-29K mới nhập của Nga về Ấn Độ có thể sẽ thành lập hoặc nhập vào các phi đội tiêm kích tại căn cứ ở bang Goa ở miền tây trước khi đợi tàu sân bay INS Vikramaditya đang được Nga nâng cấp và sẽ được bàn giao vào năm tới 2013.

MiG-29K là phiên bản tiêm kích dành cho Hải quân được nâng cấp từ phiên bản dành cho căn cứ đất liền Mig-29. Loại tiêm kích này có thể gấp cánh khi được triển khai trên tàu hải quân, nó có thể mang tên lửa không đối không, không đối hải và một số vũ khí phụ khác.

Lê Dũng (theo RIA)
Đang tải tin...