Nữ người mẫu nhảy lầu tự tử sau 8 ngày bị cưỡng bức

Long Hy
(GDVN) - Nữ người mẫu Hồng Kông 24 tuổi bị nhiếp ảnh gia cưỡng hiếp đã nhảy lầu tự tử sau 8 ngày xảy ra vụ án.

Tờ Apple Daily của Đài Loan đưa tin, nữ người mẫu Hồng Kông 24 tuổi có tên Trần Lệ Bình (Candy) vừa đi học vừa kiếm tiền thêm bằng cách làm người mẫu ảnh với tiền thù lao ít ỏi từ 100 – 180 tệ (khoảng 330 – 590 đồng).

Apple Daily cho biết, cách đây gần 2 năm, ngày 5/10/2011, Trần Lệ Bình quen biết nhiếp ảnh gia Aron Trương trên mạng và sau đó hai người đã hẹn gặp nhau tại một khách sạn để thực hiện bộ hình như đã thỏa thuận trước đó.

Nữ người mẫu Trần Lệ  Bình.

Tại khách sạn, Trần Lệ Bình được yêu cầu mặc trang phục áo tắm để chụp ảnh với giá thù lao là 1.100 tệ (3,6 triệu đồng). Sau khi buổi chụp hình kết thúc, nữ người mẫu chuẩn bị đi tắm thì nhiếp ảnh gia Aron Trương đề nghị được tắm chung nhưng bị Lệ Bình cự tuyệt.

Aron Trương sau đó đã dùng những lời lẽ dụ dỗ và đảm bảo hắn không hề có ý sàm sỡ hay tư đồ gì mà chỉ là tắm chung. Lệ Bình gật đầu đồng ý.

Ngày 12/10/2011, nhiếp ảnh gia Aron Trương tiếp tục mời Lệ Bình đến khách sạn để chụp hình, lần này ông Trương lại yêu cầu được tắm chung với nữ người mẫu. Vì trước đó không xảy ra chuyện gì nên Lệ Bình đã đồng ý mà không hề mảy may nghĩ ngợi gì khác. Sự việc sau đó khiến cô phải ân hận vì chính nhiếp ảnh gia Aron Trương đã thực hiện hành vi đồi bại ngay trong nhà tắm của khách sạn cùng lời đe dọa sẽ tung ảnh nóng của cô lên mạng nếu không chiều theo ý hắn, ngoài ra không được nói với bất kỳ ai.

Sau khi bị làm nhục, Lệ  Bình đã lén cất bao cao su là tang chứng sau vụ việc và mang báo cảnh sát vào ngày 14/10/2011. Tuy nhiên phía cảnh sát Hồng Kông đã bác bỏ cáo buộc cùng tang chứng của nữ người mẫu 24 tuổi vì cho rằng không đủ thuyết phục.

Sau 8 ngày sống trong u uất và oán hận, chiều ngày 22/10/2011, nữ người mẫu Trần Lệ Bình đã gieo mình tự tử từ tầng 25 của một tòa nhà cao tầng trong sự xót xa và giận dữ của gia đình cô.

Trần Lệ Bình đã nhảy lầu tự sát sau 8 ngày tố cáo bị cưỡng hiếp.

Theo điều tra của cảnh sát sau khi khám xét phòng khách sạn nơi Aron Trương thuê làm nơi chụp ảnh với Lệ Bình, đồng thời kiểm tra camera tại nhà xe của khách sạn thì phát hiện thấy, nạn nhân sau khi tố cáo Aron Trương đã có hành vi cưỡng hiếp nhưng lại tay trong tay rất thân mật cùng nhiếp ảnh gia này rời khách sạn.

Phía cảnh sát Hồng Kông cho biết, sau 4 ngày tố cáo, người mẫu Trần Lệ Bình đã gửi đơn hủy cáo trạng. Một người bạn của nữ người mẫu tiết lộ, một ngày trước khi nhảy lầu tự tử đã phát hiện cô thường tỏ ra căng thẳng và run rẩy, hễ gặp đàn ông là co rúm người lại vì sợ hãi.

Ngày 18/3/2013, tòa án Hồng Kông đã mở lại vụ án trên sau 2 năm trì hoãn và gặp phải sự thúc giục từ phía gia đình nạn  nhân. Trước đó, bị cáo Aron Trương năm 2012 từng trốn ra nước ngoài và từ chối trở lại Hồng Kông cùng hợp tác với cảnh sát trong việc điều tra vụ án.


Clip vụ án của trang giải trí Sina thực hiện.

Phía gia đình người mẫu Trần Lệ Bình đã bức xúc khi lên tiếng trước truyền thông và cho rằng, cảnh sát quá trì trệ khi không đoái hoài đến tình tiết vụ án suốt 2 năm trời. Bạn trai của Lệ Bình cho biết: "Cảnh sát nói chứng cứ không thuyết phục, họ còn cho biết sẽ tố cáo ngược lại Lệ Bình, vì vậy cô ấy cảm thấy vô cùng buồn bã".

Hiện tại, cảnh sát đã cho bắt giữ nhiếp ảnh gia Aron Trương vì hành vi cưỡng hiếp, còn Trần Lệ Bình thiệt mạng là do tự tử, trong khi gia đình nạn nhân khẳng định con gái họ bị cưỡng hiếp và giết hại chứ không phải tự sát.

Vụ án vẫn gặp bế tắc do cảnh sát không tìm thấy bằng chứng cho cáo trạng ám sát hoặc ngộ sát từ gia đình nạn nhân.

Long Hy
Đang tải tin...