Vẫn vẻ đẹp đằm thắm ấy, dịu dàng ấy, NSND Minh Hòa – một trong ba thành viên Hội đồng tuyển chọn Hành trình 1 của Hành trình Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam đã “cuốn” cả đoàn vào câu chuyện đối thoại đầy ngẫu hứng, bất ngờ và thú vị của cô về cà phê khi chỉ một, hai ngày tiếp xúc.

Trước giờ chuẩn bị phỏng vấn các ứng viên tham gia tại Đà Nẵng, NSND Minh Hòa ngồi thưởng thức cà phê cùng cả đoàn tại Không gian sáng tạo Trung Nguyên, 138 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Nẵng. Trong lúc trò chuyện cùng nhau, cô khiến cả đoàn ngạc nhiên vô cùng vì ý tưởng “Nếu có cơ hội mở quán cà phê thế này, tôi sẽ đặt là quán cà phê Ka”. Cả đoàn ai nấy đều thắc mắc vì sao có cái tên “kỳ kỳ ngộ ngộ” ấy. Thế là cô cười và nhanh chóng tiết lộ: “Vì đó là một phần tên của anh chàng Kandi, anh chàng chăn dê – người đầu tiên tìm ra trái cà phê từ vùng Ethiopia”.

Hội đồng tuyển chọn Hành trình 1 – Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam (Hoa hậu biển 2012 Ninh Hoàng Ngân- Nhà nhân trắc ngọc Mai Văn Hưng – NSND Minh Hòa) và đại diện nhà tài trợ. 


Ngay sau đó là hàng loạt kiến thức, thông tin về cà phê nhanh chóng được NSND Minh Hòa truyền đạt lại cho cả đoàn cùng “thưởng thức”. 

Thật nhạc nhiên và lý thú vì từ một người không thường xuyên, cũng có thể nói là rất ít khi uống cà phê lại hiểu biết về cà phê nhiều như NSND Minh Hòa. Khi được hỏi, cô tiếp tục bật mí nhờ tham gia vào Hội đồng tuyển chọn Hành trình 1 – Hành trình Đi tìm Đại sứ Cà Phê Việt Nam cùng hoa hậu biển 2012 Ninh Hoàng Ngân và Nhà nhân trắc học Mai Văn Hưng, cô có cơ hội đọc qua cuốn sách Hiểu Về Cà Phê được đăng nhiều kỳ trên báo và sản xuất đồng loạt gửi tặng các ứng viên tham gia Hành trình này để từ từ nghiên cứu và cải thiện kiến thức về cà phê.

“Cũng nhờ bệnh nghề nghiệp và là diễn viên ca nhạc kịch, thường xuyên phải học nhanh lời thoại nên chỉ cần đọc qua một lần là mình đã nhớ khá rõ”, NSND Minh Hòa hài hước khoe cả đoàn.

Khi được hỏi ý kiến của cô về việc có hay không nên tiếp tục tổ chức những hành trình tương tự Hành trình Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam cho các lĩnh vực khác, NSND Minh Hòa trả lời ngay không suy nghĩ là rất nên và rất cần thiết vì thông qua những hành trình như thế, cộng đồng người Việt sẽ dần dần có cái nhìn đúng đắn, đầy đủ về những “tài sản” quý giá của Việt Nam và quan tâm hơn, giữ gìn hơn.


Nhiều "chân dài' tham gia vào chương trình Hành trình đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam.


Nghệ sĩ còn chia sẻ dù thời gian Hành trình 1 – Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam rất gấp rút, phải di chuyển liên tục giữa 4 vùng khác nhau liên tục trong 4 ngày, có khi mỗi ngày ngủ chỉ vài ba tiếng đồng hồ, nhưng mỗi khi được gặp, tiếp xúc với các em ứng viên trẻ trung, thông minh và có những chia sẻ hết sức thú vị, sâu sắc là cô rất vui và quên hết cả mệt mỏi. Và cà phê cũng là một “liều thuốc bổ” giúp tinh thần cô luôn tỉnh táo. 

“Sau Hành trình này chắc mình sẽ trở thành fan của cà phê đây” - người nổi tiếng Minh Hòa chia sẻ.
Vũ Vũ
Đang tải tin...