Phan Anh tiết lộ địa danh 'phải đến' dịp Tết suốt 20 năm

Thảo Nguyên
(GDVN) -Anh chia sẻ: 'Tôi không bao giờ nhận show vào dịp Tết. Năm nay từ 23 là tôi đã dành thời gian cho gia đình rồi.'

Nhìn lại một năm vừa qua, anh cảm nhận ra sao?

Năm vừa qua là một năm khó khăn chung với cả nền kinh tế, điều đó có lẽ ai cũng nhận ra. Bản thân chúng tôi thấy các chương trình cũng ít hơn, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, tôi nhìn những điều đó với sự lạc quan vì mình vẫn có ý thức hơn trong lối sinh hoạt, tiết kiệm và cảm thông hơn với những vất vả, cực nhọc của người khác.

Một chút ngoài lề về chương trình Cặp đôi hoàn hảo: Anh và Thái Trinh có thể coi là cặp đôi thí sinh hot nhất của chương trình, song lại thường…bét bảng. Anh nghĩ sao?

Tôi thì lại không cho rằng cặp đôi của mình hot như vậy. Bản thân chúng tôi thấy có rất nhiều anh chị nghệ sỹ tham dự chương trình có lượng khán giả đông hơn rất nhiều. Tôi nghĩ, mọi người cần phải để ý rằng đây là cuộc chơi phát trên sóng quốc gia, đối tượng theo dõi rất đông và đa dạng chứ không chỉ gói gọn trong một nhóm các bạn trẻ được.

Phan Anh và Thái Trinh tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo.

Còn về vấn đề điểm số của BGK, tôi không phàn nàn gì, vì nó đúng với những thứ chúng tôi diễn trên sân khấu. Bản thân chúng tôi đều mới thấy mình làm được 50% thôi. Tất nhiên, các bạn biết rồi đấy ranh giới giữa điểm 7 điểm 8 là không lớn. Nếu may mắn một chút có thể kết quả cũng sẽ khác nhiều vì đó là tổng điểm của 3 người.

Khi người nổi tiếng tham gia 1 chương trình gameshow, sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Với “tình hình” hiện tại của chương trình CĐHH, anh có sợ nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh?

Đó là cái mà ai cũng phải xác định khi đương đầu, nhưng tôi nghĩ khán giả Việt Nam vừa khó tính mà vừa dễ tính. Khó tính là họ đòi hỏi những tiết mục hấp dẫn, và dễ tính ở chỗ sau cuộc chơi họ lại thoải mái quên đi để đón nhận những công việc khác của nghệ sỹ.

Và cả hai điều đó đều khiến cho người nghệ sỹ vừa cố gắng, vừa có một tâm lý thoải mái để cống hiến. Bản thân tôi không câu nệ lắm, tôi hiểu những nguyên tắc của cuộc chơi, dù những nguyên tắc đó không phù hợp với mình cũng phải biết chấp nhận. Lúc nào cảm thấy không chấp nhận được thì chủ động rời bỏ chứ nhất quyết không cố đấm ăn xôi.

Mục tiêu của anh và Thái Trinh tại CĐHH?

Chúng tôi nghe theo khán giả thôi! Bao giờ đa số khán giả bảo dừng chúng tôi sẽ dừng.

Năm hết tết đến, anh có thường dành thời gian để tổng kết lại những chặng đường mình đã đi qua trong 1 năm?

Tôi không có thói quen đó! Tôi chỉ thường có những kế hoạch ngắn hạn và soi lại mình ngay khi kế hoạch đó hoàn thành. Còn một chặng đường dài ư? Tôi chỉ nghĩ phải sống sao cho tốt! Và nhìn về tương lai thì thấy tốt hơn.

Anh thường làm gì trong dịp Tết?

Tôi không bao giờ nhận show vào dịp Tết. Năm nay từ ngày 23 là tôi đã dành thời gian cho gia đình rồi. Gia đình tôi đang bàn kế hoạch đi du lịch xa vào dịp này. Chắc mùng 3-4 Tết là khởi hành.

Phan Anh không bao giờ nhận show dịp Tết để dành thời gian cho gia đình.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh về ngày Tết?

Mỗi lúc tôi lại nhớ một kỷ niệm khác nhau, chứ không có kỷ niệm thuộc dạng nhớ nhất đâu. Hồi đó tôi mới chỉ 4 tuổi thôi, ba tôi có đưa tôi đi xem bắn pháo bông, pháo hoa tại công viên Thống Nhất. Tôi được trèo lên cổ ba, ngắm những hình ảnh lung linh, hò hét ầm ĩ. Lúc đó kỹ thuật còn chưa hiện đại nên một số cây pháo bông bị trục trặc sao đó, nên pháo bắn toé ra gần vị trí mọi người đứng. Ba cũng phải bế tôi chạy... Chuyện đơn giản nhưng tôi nhớ như in cái cảm giác an toàn và nụ cười nắc nẻ của mình.

Năm mới, anh mong ước điều gì?

Tôi mong ước mọi người cho gia đình giữ gìn sức khỏe, giữ được sự quan tâm, chăm sóc nhau để mãi được bên nhau bình an và hạnh phúc. Tôi cũng hay đi vãn cảnh chùa, không chỉ dịp đầu năm mà thỉnh thoảng khi có dịp lại tới. Có một địa danh mà hơn 20 năm qua, lúc nào tôi cũng ghé là Yên Tử.

MC Phan Anh sẽ chúc gì tới độc giả và người hâm mộ trong năm mới?

Tôi xin chúc mọi người sức khoẻ và luôn ý thức được việc giữ gìn sức khoẻ vì đó là tài sản vô giá. Tôi cũng chúc cho mọi người luôn được yêu thương và qua đó hãy mở lòng để cho đi những yêu thương. Chúc mọi người luôn nhìn được những khía cạnh tích cực của cuộc sống để thấy cuộc sống trở nên đẹp hơn và đáng sống hơn.

Thảo Nguyên
Đang tải tin...