Thành Long muốn làm người điều tiết giao thông

Long Hy
(GDVN) - Nằm trong danh sách các ủy viên Hội nghị Hiệp thương của Trung Quốc cùng với nhiều tên tuổi các ngôi sao, vua hài kungfu Thành Long bày tỏ được tham gia quản lý giao thông.
anh sách các ủy viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc năm 2013 vừa được tiết lộ với nhiều tên tuổi các ngôi sao như Thành Long, đạo diễn Triệu Bản Sơn, MC nổi tiếng Bạch Nhan Tùng, đạo diễn Trần Khải Ca, nhà văn giải NobelMạc Ngôn, nữ diễn viên Tống Đan Đan, nam tài tử Châu Tinh Trì

Trong số này, Châu Tinh Trì đã chính thức tham gia họp bàn tại hội nghị trên nhưng mới đây bị dư luận lên án chỉ trích vì đến muộn và bị cho là không hiểu gì khi họp chính trị.

Đối với danh hài Thành Long (Jackie Chan) đây sẽ là cơ hội để ông có thể hiện được ước nguyện của bản thân: làm chính trị và tham gia quản lý, điều tiết giao thông của Trung Quốc.

Cách đây chưa lâu, trong một buổi phỏng vấn, nam tài tử 58 tuổi từng nói về lý tưởng của mình: “Nếu có cơ hội, tôi muốn được tham gia bộ máy chính quyền nhà nước, được làm một cán bộ đầu não về giao thông, quản lý vấn đề vứt rác thải. Việc này tôi vốn đã muốn làm từ lâu rồi, và nhất định sẽ làm đến nơi đến chốn, làm thật nghiêm khắc đối với những người điều khiển xe hơi có thói quen bật đèn quá sáng, những người khạc nhổ bừa bãi, những người đi bộ qua đường không tôn trọng luật giao thông…”.

Đề cập đến những tội phạm trong xã hội, Thành Long chia sẻ: “Nếu làm cán bộ đặc biệt thì sẽ cho bắt hết những phần tử giang hồ, nhưng kẻ bất lương. Còn nếu không có quyền hành như vậy thì tôi cũng chẳng có cách gì cả. Nhưng tôi nghĩ mình cũng đủ tư cách để làm cán bộ đấy chứ”.

Năm 2012, Trung Quốc cho phép một đội ngũ người nổi tiếng của nước này tham gia Hội nghị liên quan đến các vấn đề của quốc gia như các đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Phùng Tiểu Cương, Phùng Tiểu Ninh, Y Lực, Trần Quốc Tinh
Long Hy
Đang tải tin...