Tiếc nuối nhan sắc Hằng Nga phim 'Tây Du Ký' sau 20 năm

Long Hy
(GDVN) - Nhiều người sau khi xem bộ phim truyền hình Tây Du Ký của nữ đạo diễn Dương Khiết từng mê mẩn hình ảnh nàng Hằng Nga kiêu kỳ và cực kỳ xinh đẹp qua vai diễn của nữ diễn viên Khâu Bội Ninh.

Mặc dù vai diễn của bà khi đó trên màn ảnh thực sự không nhiều (tập 4, tập 7 và tập 24) và phần lớn là những màn múa cung đình ngắn ngủi không có lời thoại.

Phải đến tập 24 “Thiên Trúc thụ ngọc thố” thì vai diễn Hằng Nga của Khâu Bội Ninh mới có cơ hội được trò chuyện cùng “người tình xưa” Trư Bát Giới. Tuy nhiên vai diễn Hằng Nga của bà lại gây ấn tượng mạnh trong tâm thức của nhiều thế hệ khán giả yêu Tây Du Ký.


Khâu Bội Ninh của hiện tại và Hằng Nga trong Tây Du Ký cách đây hơn 20 năm.

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 ở thủ đô Bắc Kinh, bà xuất thân trong một gia đình nhà binh, sau đó kết hôn với con trai của một vị tướng lĩnh cấp cao trong quân đội, nhưng sau đó đã đổ vỡ.

Cuộc hôn nhân thứ hai của là với một người Mỹ gốc Hoa. Gia đình bà về sau chuyển sang Mỹ định cư. Sau một thời gian, Khâu Bội Ninh trở lại Trung Quốc và mở công ty ở Bắc Kinh, đồng thời là giám đốc điều hành của công ty.

Năm 1983, bà được giao vai trò thư ký trường quay cho bộ phim Hồng Lâu Mộng. Ba năm sau, Khâu Bội Ninh được nữ đạo diễn Dương Khiết phát hiện và mời đóng vai tiên nữ Hằng Nga. Các màn ca múa của Khâu Bội Ninh trong Tây Du Ký cho đến giờ đã trở thành kinh điển cho thế hệ các diễn viên trường múa lấy làm bài tập cho thể loại múa dân tộc. 

Vai diễn Hằng Nga kinh điển của Khâu Bội Ninh trong Tây Du Ký một thời.

Một chi tiết đáng chú ý, đó là trang phục Hằng Nga mà Khâu  Bội  Ninh thể hiện trong Tây Du Ký giờ đây được nhiều người sử dụng lại mỗi khi mô phỏng nhân vật chị Hằng trên cung Quảng.

Giờ đây, sau hơn 20 năm, rất nhiều những mỹ nhân trong Tây Du Ký đã chọn cách rời xa sân khấu và chuyên tâm vào lĩnh vực kinh doanh, trong số đó có nữ diễn viên 55 tuổi Khâu Bội Ninh, hiện bà là giám đốc điều hành của một tập đoàn kinh tế ở Trung Quốc.


Tổ khúc múa "Thiên cung nhạc khúc" qua sự thể hiện của Khâu Bội Ninh và đoàn múa trong Tây Du Ký. Biên đạo múa - Hứa Kính Thanh.

Hình ảnh mới nhất của Khâu Bội Ninh trong vai trò là một nữ giám đốc tại một sự kiện diễn ra tại Bắc Kinh do một thành viên mạng có tên Bắc Kinh Chung Vũ cung cấp hôm 11/4 khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối nhan sắc của một trong những đại mỹ nhân của Tây Du Ký.

Hình ảnh tiên nữ Hằng Nga qua sự thể hiện của Khâu Bội Ninh trong Tây Du Ký 1986.
Và đây là "Hằng Nga" trong đời thực năm 2013, giám đốc điều hành Khâu Bội Ninh.

Long Hy
Đang tải tin...