Trường Ngôi Sao mở Hội chợ Xuân quyên góp cho học sinh nghèo

Quyên Quyên
(GDVN) - "Với số tiền quyên góp được, trường sẽ xây dựng 1 tủ sách cho các con ở mái ấm Điện Biên Đông, 1 vùng đất gần biên giới của Tổ quốc, và nếu có thể sẽ có thêm những chiếc tủ quần áo cho các con".
>Hoạt động nổi bật tại lớp "điểm" của trường Ngôi Sao
Đầu xuân, Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, THCS Archimedes, CLB Khôi Nguyên thuộc Trung tâm Học Mãi mở hội khai xuân, tạo ra một sân chơi ý nghĩa, đậm chất nhân văn. Đó là việc chung tay hỗ trợ xây dựng thư viện sách cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ tại mái ấm Điện Biên Đông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nơi mà đời sống kinh tế của đồng bào các dân tộc miền núi còn gặp muôn ngàn cơ cực, gian khó.

Hội chợ Xuân có sự tham gia của các bậc phụ huynh, thầy cô và đặc biệt là các em học sinh, những thành viên ủng hộ nhiệt tình và thiết thực đóng góp những hoạt động hiệu quả vào thành công của nhà trường và của festival những tấm lòng nhân ái do trường THCS Archimedes, trường Ngôi Sao Hà Nội tổ chức.

Hội chợ Xuân tưng bừng với trận thi đấu cờ vua, giữa một bên là 31 học sinh thuộc LCB Khôi Nguyên, một bên là các kiện tướng cờ vua gồm có: Kiện tướng quốc tế Nguyễn Văn Hải, Huy chương vàng Châu Á: Ngô Đức Trí, Bùi Minh Thành.

Học sinh Tiểu học Ngôi Sao tranh tài cờ vua.

Trong phần thi "Tìm nhà thông thái”, các em được giao lưu, tham gia trò chơi cùng với các học sinh giỏi như: Nguyễn Hùng Tâm – HCB Toán Quốc tế 2011; Nguyễn Tạ Duy – HCB Toán Quốc tế 2012; Phạm Vũ Lộc – vinh dự tham gia ra đề thi “Đường lên đỉnh Olympia” biết 5 ngoại ngữ, hiện là sinh viên năm thứ 5 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội; Mỹ Linh – Cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam, lưu học sinh từ Singapore; Xuân Phương – Giải nhất kì thi Olympic Tiếng Pháp toàn quốc.

Bên cạnh những hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc, Hội chợ Xuân thu hút đuợc đông đảo người xem bởi các gian hàng ẩm thực, vẽ tranh, thư pháp. Hiệu phó nhà trường, cô Nguyễn Vân Trang cho biết: "Với số tiền quyên góp được, trường sẽ xây dựng 1 tủ sách cho các con ở mái ấm Điện Biên Đông, 1 vùng đất gần biên giới của Tổ quốc, và nếu có thể sẽ có thêm những chiếc tủ quần áo cho các con".

Một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội Xuân:

Những gian hàng đồ chơi được bày bán.
Nhiều học sinh thích thú với gian hàng tò he.
Ngộ nghĩnh tuổi thơ.
Hoạt động nhảy sạp thu hút được nhiều học sinh tham gia.
Trao giải phần thi "Tìm nhà thông thái”

Vở kịch “Thiên đình du xuân” mang lại nhiều tiếng cười.
Quyên Quyên
Đang tải tin...